Xôn xao trước thông tin cây cầu kính đầu tiên tại Việt Nam sắp đi vào hoạt động

  • 26/06/2019 08:00

Tuy nhiên, theo nhiều thông tin được đưa ra thì cây cầu kính này không hề tồn tại, hình ảnh minh họa là của cây cầu kính nổi tiếng tại Trung Quốc.

Cộng đồng mạng đang tỏ ra vô cùng hoang mang trước những thông tin liên quan đến cây cầu kính Rồng Mây sắp đi vào hoạt động tại Sapa.

Những cây cầu nằm ở vị trí độc đáo hay có thiết kế lạ mắt luôn là điểm đến thu hút với các tín đồ yêu thích du lịch và khám phá. Vì vậy, ngay khi xuất hiện những thông tin liên quan đến cây cầu kính vô cùng đặc biệt tại Việt Nam rất nhiều bạn trẻ đã tò mò và bị thu hút.

Cây cầu kính độc đáo tại Việt Nam

Theo thông tin được đưa ra thì cây cầu này thuộc khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Thác Trắng Cổng Trời. Địa điểm bắt đầu của cây cầu kính này là đèo Ô Quy Hồ nối giữa Sapa và Lai Châu. Nó có chiều dài 300m ôm sát vách núi Hoàng Liên, nằm ở độ cao 1000m so với độ cao vách núi. Được biết, đây là cây cầu kính cao và dài nhất khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.

 
Cây cầu kính tại Sapa được nhiều người mong đợi.
Cây cầu kính tại Sapa được nhiều người mong đợi.

Cầu kính Rồng Mây được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt, sàn kính được lắp ghép bởi 3 lớp kính dày 2cm, tổng độ dày mặt kính là 7cm. Những lớp kính này được dán với nhau bằng một chất keo rất đặc biệt. Cây cầu có lối đi rộng khoảng 5m với chiều dài 50m tính từ thang máy đến vách núi sa thạch của dãy Hoàng Liên. Cầu có thể chịu được sức nặng của hơn 3000 người một lúc.

 
Cây cầu kính độc đáo tại Việt Nam.
Cây cầu kính độc đáo tại Việt Nam.

Với thiết kế độ đáo, cây cầu này chắc chắn không dành cho những ai bị yếu tim. Việc đi bộ 300m ở độ cao 1000m là điều không phải ai cũng làm được. Nhưng với những ai có máu mạo hiểm, đây chắc chắn là một trong những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, trò nhảy Bungee cũng sẽ xuất hiện tại đây.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh hoàng cảnh cô gái nhảy bungee từ độ cao 110m bị đứt dây rơi xuống sông toàn cá sấu

Có thông tin cho rằng cầu kính Rồng Mây sẽ chính thức mở cửa từ ngày 1/7/2019 và mở cửa đón khách từ 2/9/2019.

 
Văn bản được cho là bảng giá của dịch vụ Khu Du lịch Cầu kính Rồng mây. 
Văn bản được cho là bảng giá của dịch vụ Khu Du lịch Cầu kính Rồng mây.
Văn bản được cho là bảng giá của dịch vụ Khu Du lịch Cầu kính Rồng mây.

Hoang mang vì hình ảnh là cầu ở Trung Quốc

Không ít bạn trẻ Việt Nam đã vô cùng hào hứng trước những thông tin liên quan đến cây cầu kính ở Sapa. Tuy nhiên, sau đó ít lâu lại có nhiều bằng chứng cho thấy những hình ảnh được đăng tải thực chất là cầu Sky Wall - Trung Quốc. Cây cầu kính này trước đây là 1 cây cầu gỗ nối liền 2 ngọn núi nằm trong công viên địa chất thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

 
Cây cầu kính tại Trung Quốc.
Cây cầu kính tại Trung Quốc.

>>> Xem thêm: "Cười thắt ruột" với quang cảnh qua cầu - cầu nứt khiến du khách sợ muốn "tè ra quần"

Bắt đầu từ năm 2014, cây cầu này đã được thay thế bằng kính và trở thành một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Trung Quốc. Nó cũng có chiều dài 300m đúng bằng chiều dài của cây cầu được cho là “sắp xuất hiện” ở Việt nam.

Tất cả những hình ảnh được sử dụng để mô tả cây cầu kính tại Việt Nam đều là ảnh của Sky Wall nằm ở Thiên Môn Sơn thuộc khu vực bắc Hồ Nam, Trung Quốc. Thông tin này khiến nhiều người nghi ngờ về độ xác thực của việc tồn tại một cây cầu kính ở Việt Nam.

 
Hoang mang về thực hư sự tồn tại của cây cầu kính tại Việt Nam.
Hoang mang về thực hư sự tồn tại của cây cầu kính tại Việt Nam.

>>> Có thể bạn chưa biết: Bàn tay đỡ lấy Cầu Vàng đã là gì, 'tử thần' đỡ lấy cầu 'đỏ' như này mới thật sự đỉnh!

Ngay chính người dân bản địa vùng Sapa, Lai Châu đều tỏ ra vô cùng bất ngờ khi được hỏi về cây cầu này. Họ xác nhận rằng mình chưa từng nghe nói đến sự tồn tại của nó. Tuy chưa rõ thực hư ra sao, nhưng hiện du khách rất hoang mang về độ xác thực của việc tồn tại cây cầu kính Rồng Mây.

Tuy nhiên, cũng có thể vì chưa hoàn thiện nên chưa có hình ảnh chính thức của cây cầu chăng?

Một số lưu ý khi đi khám phá cầu kính

- Không nên đi cầu kính khi thời tiết xấu.

- Không nên mang theo quá nhiều hành lý.

- Không nên đi giày cao gót hoặc giày có gai kim loại.

- Không chạy, nhảy hoặc đu vịn trên cầu.

- Những người bị bệnh tim, huyết áp và chứng sợ độ cao cũng như du khách say rượu không nên đặt chân lên cầu kính.

Bạn có biết về sự tồn tại của cây cầu kính này không? Hãy chia sẻ tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận