Công nhân không đồ bảo hộ đi như diễn xiếc trên tòa nhà chọc trời khiến dân mạng sợ chết khiếp

  • 02/06/2018 09:00

Đoạn video quay cảnh người công nhân xây dựng làm việc trên một công trình cao tầng. Điều đáng nói là anh không hề có bất kỳ thiết bị bảo hộ nào.

Vừa qua một tài khoản Facebook đã cho đăng tải đoạn video quay cảnh một công nhân Malaysia đang làm việc trên tòa nhà cao tầng hàng trăm mét. Điều đáng nói là người công nhân này vô tư đi trên công trình xây dựng mà không hề có trang phục bảo hộ. 

Phía dưới anh là độ cao hàng trăm mét cùng các tòa nhà chọc trời bao xunh quanh.Thật hãi hùng khi hình dung cảnh tượng người công nhân này lở sảy dù chỉ một bước sảy chân.


Không thể coi chiếc nón đơn sơ kia là trang phục bảo hộ được
Không thể coi chiếc nón đơn sơ kia là trang phục bảo hộ được

Đoạn video do một công nhân khác quay lại, trong lúc quay, người này có chĩa máy quay xuống dưới để chứng minh không hề có thiết bị nào đỡ các công nhân. Trong video, anh tỏ ra khá vui vẻ với công việc hết sức nguy hiểm của mình. Công nhân này bước đi trên những thanh thép xen lẫn nhau.


Anh bước đi trên những thanh thép xen lẫn nhau
Anh bước đi trên những thanh thép xen lẫn nhau

Video dài gần 2 phút phút nhanh chóng thu hút sự chú ý đặc biệt trên internet. Nhiều người xem chỉ trích chủ dự án không cung cấp các thiết bị an toàn cần thiết cho công nhân.

Nhà thầu sẽ bị phạt nặng bởi họ đã bất chấp luật pháp và quy định về an toàn. Đó là phải trang bị cho các nhân viên, công nhân trang phục bảo hộ cần thiết để làm việc tại công trường”, một người xem video nói.

Họ không có lựa chọn nào cả. Họ còn phải nuôi gia đình. Ngay cả nếu không phải nuôi gia đình, họ vẫn cần tiền để sống”.

Theo ước tính, ngành xây dựng là ngành có tỉ lệ dẫn đầu về số người chết vì tai nạn lao động, nguyên nhân đa phần do điều kiện lao động khắc nghiệt, thiếu thiết bị bảo hộ lao động.

(Ảnh cắt từ clip)

Bình luận