Công Phượng thể hiện thế nào ở trận thảm bại của Incheon United?

  • 03/04/2019 21:38

Hơn 50 ngày qua kể từ khi Công Phượng đặt chân đến Hàn Quốc anh vẫn chưa được đá chính trận nào. Mọi thứ tưởng chừng sẽ tốt đẹp hơn cho cầu thủ gốc Nghệ An khi BHL Incheon điền tên anh vào đội hình xuất phát trận gặp Daegu. Đáng tiếc, dù có được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà (có cả khán giả Việt mang theo cờ tổ quốc đến sân để 'tiếp lửa' cho Công Phượng), tiền đạo này vẫn không thể có một trận đấu bùng nổ. 

Công Phượng thể hiện thế nào ở trận thảm bại của Incheon United? - Bóng Đá
 Công Phượng dù chơi nỗ lực nhưng không thể giúp Incheon có điểm. 

Cách đây ít lâu Công Phượng có chia sẻ, sau thất bại trên đất Nhật Bản, anh đã cố gắng hoàn thiện mình và nỗ lực tối đa hòng không để điều tương tự xảy ra khi xuất ngoại. Đáng tiếc, Incheon chỉ là một đội bóng yếu ở K-League. Tính luôn trận thua vào chiều nay thì Incheon đang chìm sâu trong khủng hoảng khi chỉ mới có được 4 điểm sau 5 vòng đấu tại K-League và sở hữu chuỗi 3 trận toàn thua.

Phong độ đi xuống của Incheon khiến họ không đủ sức để cản Daegu. Các đồng đội của Công Phượng gần như "tắt điện" trước lối chơi áp sát nhanh và đầy thể lực của đối thủ. Riêng hàng tiền vệ của Incheon gần như không thể cầm được bóng. Thậm chí, khi bị dẫn trước, các cầu thủ áo xanh vẫn chơi một cách thong dong như chưa có gì xảy ra. 

Công Phượng thể hiện thế nào ở trận thảm bại của Incheon United? - Bóng Đá
 Công Phượng tạo ra khá nhiều cơ hội cho đồng đội. 

Với cá nhân Công Phượng, ta không thể đánh giá được giá nhiều về chất lượng chuyên môn bởi anh luôn ở trong tình trạng đói bóng. Có điều, chắc chắn, đây là cầu thủ chơi nỗ lực nhất ở bên phía Incheon. Anh chịu khó di chuyển và đem bám các đường chuyền của hậu vệ đối phương. Và dù luôn bị kèm khá rát nhưng Công Phượng đã tạo ra ít nhất 3 cơ hội ngon ăn cho đồng đội. Đáng tiếc, Stefan Mugosa và những chân sút còn lại trên hàng công đội chủ nhà đã có ngày thi đấu quá tồi. 

Dẫu thua, NHM Việt Nam vẫn có thể tự hào vì Công Phượng đang ngày càng hoàn thiện khi chơi ở một giải đấu có chất lượng cao như K-League. Chiều nay là lần đầy tiên, Công Phượng được đá chính và đá đủ 90 phút (HLV Incheon dùng 3 sự thay đổi người nhưng quyết không thay Công Phượng). Điều này chứng tỏ, tiền đạo của chúng ta đang nhận được nhiều hơn những sự tin tưởng từ ông Jorn Andersen. Hãy chờ xem, trong những vòng đấu tới, Công Phượng sẽ còn được thể hiện những gì trước những đội bóng mạnh khác ở Hàn Quốc. 

Hãy cùng cập nhật tin tức bóng đá nóng nhất tại OH!MAN nhé !

Bình luận