Công ty cài đặt bộ hẹn giờ giới hạn thời gian đi vệ sinh của nhân viên, quá cao tay!

Hoàng Anh 03/11/2020 11:38

Chúng ta đặt báo thức khi đi ngủ là điều bình thường. Chúng ta đặt báo thức nhắc nhở cho một việc gì đó quan trọng cũng là điều bình thường. Nhưng đặt báo thức để tính giờ đi vệ sinh thì mọi người thấy thế nào?

Mới đây, công ty Kuaishou ở Trung Quốc đã khiến cho cộng đồng mạng xôn xao khi cài đặt đồng hồ bấm giờ trong nhà vệ sinh của nhân viên. Các bộ hẹn giờ kỹ thuật số này được dùng cảm biến để khi có người vào thì sẽ ngay lập tức kích hoạt chế độ hẹn giờ.

Sau khi thông tin này bị rò rỉ, công ty này đã bị mọi người chỉ trích vì đã tính toán quá đáng trong việc sử dụng nhà vệ sinh đối với nhân viên. Nhiều người bình luận rằng, hành động này đã vi phạm nhân quyền của con người, hạ thấp nhân phẩm của người lao động.

Tuy nhiên, sự việc này cũng nhận lại một luồng ý kiến trái chiều khác, rằng hành động này nhằm tránh việc nhân viên lạm dụng việc đi vệ sinh để làm việc riêng ngoài thời gian cho phép, làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của cả công ty. Nhìn thì hơi quá đáng nhưng phương pháp này là quá cao tay. Bởi nếu nhìn một cách khách quan hơn nữa, chúng ta thấy có không ít trường hợp lạm dụng việc đi vệ sinh để làm việc riêng người thời gian cho phép của công ty. 1 người có thể không vấn đề gì, nhưng cả trăm người thì nó không còn đơn giản chỉ là việc đi vệ sinh nữa.

Sau làn sóng tranh cãi của dư luận, công ty Kuaishou đã đính chính lại rằng, việc cài đặt đồng hồ hẹn giờ không phải hạn chế thời gian đi vệ sinh của nhân viên mà là để giải quyết vấn đề thiếu nhà vệ sinh nghiêm trọng của công ty này.

Theo như những gì công ty này cho biết, tòa nhà văn phòng của Kuaishou do cách thiết kế của nó nên không thể xây dựng thêm nhà vệ sinh. Việc cài đặt đồng hồ hẹn giờ chính là giải pháp đang trong thử nghiệm, để từ đó cân nhắc xem có cần phải lắp đặt nhà vệ sinh di động cho nhân viên hay không.

Tuy nhiên, đính chính này của công ty Kuaishou vẫn không thể thuyết phục được đa số cư dân mạng vì cho rằng đây chỉ là lời biện hộ cho qua chuyện. Nhưng nhiều người cũng thể hiện được sự thông cảm và thấu hiểu về hành động này của công ty.

Mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Còn tôi thì thấy phương pháp này quá cao tay với những anh chị lười làm việc. Dù gì thì đi vệ sinh cũng chỉ mấy có bao nhiêu thời gian đâu.Ngồi lâu là do bạn bấm điện thoại thôi =))))


Bình luận
Sử Nam Chi 03/11/2020 12:58

chơi kiểu này ai chơi lại :)))

Cô gái mộng mer 03/11/2020 14:42

chắc để tránh trường hợp trốn việc ấy mà

 

Chấn Phương 03/11/2020 14:59

lỡ ng ta vs thiệt rồi sao trời

 

Jam Lu 03/11/2020 15:09

đọc cứ tưởng ở Nhật không chứ

 

Quốc Thắng 03/11/2020 16:00

Xuất hiện ở Việt Nam chắc nó ném đá xây biệt thự cho

Xem thêm
Cộng đồng