CSGT không đuổi theo những người vi phạm đi PKL và côn tay: Chụp vi phạm đến tận nhà tóm là xong chuyện

Thanh Tùng 19/06/2020 15:36

Tôi từng đọc rất nhiều bài viết chê CSGT nào là sợ không dám đuổi theo những anh hùng xa lộ hay những tay đua cúp "bát hương vàng". Xin thưa là các ông nên bớt ảo tưởng đi. Cái gì nó cũng có lý do của nó cả chứ đừng coi thường lực lượng CSGT nhé.

Đầu tiên về vấn đề chạy cũng theo không kịp thì các ông nên biết là CSGT được trang bị xe từ 250 đến 750 phân khối, thậm chí một số địa phương như Đồng Nai còn trang bị cả xe máy thể thao lên đến 1000cc.

Nhưng có cần đuổi theo và bắt bằng được không? Câu trả lời là không. Nguyên nhân thì cũng khá là dễ hiểu thôi, họ cũng lo cho tính mạng, cuộc sống và gia đình họ nữa. Đuổi theo làm gì cho nguy hiểm, đâu cần phải đua với những tay đua kia làm gì.

Trong khi lực lượng CSGT được trang bị hàng loạt thiết bị liên lạc như bộ đàm, máy ghi hình vi phạm. Họ chỉ cần ghi lại hình ảnh vi phạm của các ông lại làm chứng cứ rồi bộ đàm về đơn vị hoặc báo lên chốt trên là xong. Như vậy thì có mà chạy lên trời, dù cho các ông đang ở ngóc ngách nào thì bọn họ vẫn có cách để truy ra được. Tốn công đuổi bắt thì chỉ mang thêm nguy hiểm không cần thiết cho mình mà thôi.

Các ông cứ nghĩ mà xem đường ở Việt Nam thì trạm thu phí rất là nhiều, như thế chạy kiểu gì khi mà các trạm thu phí bị chốt chắn ngang. Tôi cũng từng thắc mắc, tại sao các anh CSGT không đuổi theo tụi nó?

Và câu trả lời đó là đuổi làm cái gì, nguy hiểm lắm, ghi hình lại, về trích xuất camera, truy hồ sơ, về tận nhà lôi nó về đồn phải khỏe hơn không.

Đó, thực tế chỉ cần vậy là xong chuyện!

Và chắc nhiều ông lại nghĩ CSGT trang bị đầy đủ thế có gì mà nguy hiểm đúng không?

Cái nguy hiểm ở đây là với những thanh niên bị đuổi thì với tâm lý thông chốt thì lúc đó trong suy nghĩ chỉ có thông được chốt để thoát thôi.

Và đồng nghĩa với việc là sẽ phải bất chấp tất cả để thoát thân, nếu CSGT đuổi kịp, áp sát thì với tâm lý đang điên cuồng, hoảng loạn thì nó rất có thể gây tai nạn cho CSGT hay tệ hơn là gây tai nạn cho cả người dân đi đường. Có thể nói là liên quan đến nhiều thứ, đặc biệt là tính mạng nên chẳng cần phải làm như vậy.

Các anh CSGT vẫn cứ để nghi phạm chạy cho đã, muốn đi đâu thì đi, chỉ cần ghi hình, có biển số xe, trích hồ sơ, camera các kiểu. Rồi tóm là xong. Bao nhiêu tội sẽ được cộng dồn hồ sơ, từ quá tốc độ, đến lấn làn, đến chống người thi hành công vụ…

Nhớ nhé, khi đi đường nếu muốn thông chốt, cứ việc thông nếu thích sẽ chẳng ai đuổi theo đâu. Nhưng mà chắc chắn là có vài tờ giấy phạt đang đợi sẵn ở nhà rồi đó.


Bình luận
Thy Hân 20/06/2020 13:37

Cũng hợp lý đó chứ 

Thảo Quyên 20/06/2020 17:07

Dã man thật đó

Thảo Quyên 20/06/2020 17:07

Sợ thật 

Nguyễn Linh 20/06/2020 21:57

Đấy, đừng có vớ vẩn với công an 

Nguyễn Linh 20/06/2020 21:58

Họ biết hết đó

Xem thêm
Cộng đồng