Bí kíp sống thọ của cụ bà 102 tuổi: Mỗi ngày một cốc bia

  • 15/09/2019 13:30

Tiết lộ với kênh WCSC, cụ bà Millie cho biết có thể sống đến 102 tuổi như hiện giờ tất cả đều nhờ uống bia mỗi ngày.

Tất cả chúng ta đều muốn sống lâu, sống khỏe nhưng làm thế nào để làm điều đó lại là một câu hỏi khác. Chúng ta có nên ăn chay để khỏe hơn? Hay uống các thực phẩm bổ sung? Tránh xa đàn ông? Có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi làm thế nào để kéo dài cuộc sống, nhưng những gì người phụ nữ 102 tuổi này nói về vấn đề này lại là điều hoàn toàn bất ngờ.

Bia rượu vốn luôn được biết là có hại đối với sức khỏe con người, thế nhưng nó lại hoàn toàn phản tác dụng với cụ bà Mildred Bowers, sống tại Mount Pleasant, phía Nam Carolina, Hoa Kỳ.

Vào 3 năm trước, trong một buổi chuẩn bị cho tiệc sinh nhật lần thứ 103 của cụ "Millie", theo như bạn bè và người thân hay gọi, buổi mừng sinh nhật sớm diễn ra tại một nhà hàng địa phương, cụ đã được phỏng vấn bởi đài truyền hình WCSC mục Live 5 News.

Uống bia để sống thọ, tại sao không?

Trong buổi phỏng vấn, nhiều người tò mò về việc làm thế nào để có thể sống thọ như vậy. Cụ cho biết một phần có thể là do gen di truyền, nhưng câu trả lời khiến nhà báo bất ngờ nhất đó là: Cứ uống bia đi!

Bà ấy rất thích bia và khi đề nghị với các y tá về việc được sử dụng nó, họ quyết định tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho phép bà sử dụng bia và dường như là may mắn thay với Millie, vào mỗi bốn giờ chiều hằng ngày, bà ấy được phép thưởng thức một cốc bia tại cơ sở trợ giúp mà bà đang cư ngụ.

 
Cụ bà Millie sắp bước sang tuổi thứ 103
Cụ bà Millie sắp bước sang tuổi thứ 103

Millie đang thật sự có một sức khỏe tuyệt vời và chắc chắn rằng tâm trí của bà vẫn rất sáng suốt, điều mà ít người già ở độ tuổi của cụ có được. Bà ấy cũng trông rất xinh đẹp, làn da vô cùng láng mịn như chưa hề xảy ra bất kỳ quá trình lão hóa nào.

>>> Xem thêm: Học lỏm bí kíp sống thọ của người Nhật Bản

Không cần cứ phải là bia mới sống thọ

Millie được sinh ra tại một gia đình gồm sáu chị em, và bà ấy là người duy nhất không có bất cứ người con nối dõi nào. Bà đã sống xuyên suốt thời kỳ Đại suy thoái (thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu diễn ra) và trải qua cái chết của cả hai người chồng. Thật tuyệt vời khi bà có thể chứng kiến biết bao nhiêu sự kiện trong thời gian đó, tích lũy được không ít kiến thức bổ ích từ sự thay đổi của xã hội.

 
Cụ Millie đang cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại
Cụ Millie đang cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại

Tại nhà hàng, bạn bè gọi cho bà một cốc bia và bà ấy thật sự thích nó. Một người bạn của bà - Mary Ann Hartman đã giải thích rằng thật ra bác sĩ của Millie nói bia rất tốt cho bà ấy.

Bên cạnh đó, nhân dịp sinh nhật sớm đặc biệt, Bowers đã lần đầu chịu chụp ảnh "selfie" bằng điện thoại sau hơn vài thập kỷ. Millie cũng nói thêm, không phải ai cũng là "fan cứng" của bia, nên bà ấy nghĩ rằng không phải cứ là bia mới có thể giúp chúng ta sống lâu, hãy tìm cho mình một loại thức uống yêu thích, dành thời gian để thư giãn và tận hưởng những món nước ngon lành đó mỗi ngày. Đó mới là thứ giúp cho chúng ta luôn có động lực để sống tiếp.

 
Nâng ly chúc mừng Millie thôi!
Nâng ly chúc mừng Millie thôi!

Đây thật ra là những chia sẻ khá thông thái từ cụ bà Millie. Liệu bạn đã chọn được cho mình loại thức uống yêu thích chưa, hay cũng giống như Millie luôn thích nâng ly mỗi ngày?

Luôn theo dõi Oh!man để được cập nhật những tin mới lạ nhé.

Nguồn dịch: Healthyfoodhouse

Ngoài Millie, đã từng có một cụ bà chia sẻ bí quyết sống thọ cũng vô cùng độc đáo.

Cụ bà 107 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu: Nói không với việc lấy chồng

Bà được xem là người có số tuổi lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ khi vừa bước sang tuổi 107. Khi được hỏi về bí quyết làm thế nào để sống lâu, bà đã trả lời rằng: "Tôi chưa bao giờ kết hôn cả"

Nhờ việc sống độc thân mà bà có thể sống thọ, bí mật này đã gây được sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người vẫn bán tin bán nghi nhưng cũng không thể không công nhận lợi ích của việc độc thân. >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận