Cụ bà 77 tuổi hằng ngày vẫn ra công trường làm việc chỉ vì muốn rèn luyện sức khỏe, đến thanh niên cũng phải chào thua

Minh Tuyết 04/02/2021 21:33

Khi nói tới những người cao tuổi sống thọ, ta thường nghĩ họ chắc đều đã già yếu không còn nhanh nhẹn nữa. Mấy ai mà ngờ một cụ bà 77 tuổi lại còn đủ sức khỏe để ra công trường làm việc chứ. Nhưng đó là một câu chuyện có thật ở Trung Quốc.

Được biết cụ này họ Lưu, sống ở Giang Tô. Mọi người sẽ nghĩ cụ chắc là không có con cái mới phải vất vả như vậy khi đã ở cái tuổi đáng ra được hưởng phúc rồi. Nhưng không, bà cụ có 2 người con trai và tận 5 đứa cháu nội.

Không có mô tả.

Khi được phóng viên hỏi sao cụ già rồi mà ngày ngày vẫn đi làm. Cụ với vẻ mặt vui vẻ không hề có biểu cảm của sự mệt mỏi trả lời rằng:

“Các cô các cậu xem này, đây là tiền lương của tôi ngày hôm nay. Ngày nào cũng có tiền. Tôi còn có thể làm việc thì tôi làm thôi. Tự tiêu tiền mình kiếm vẫn vui hơn. Tôi không muốn tiêu tiền của các con, chúng cũng rất vất vả mới kiếm ra tiền mà”.

Không có mô tả.

Sau đó cụ còn cho biết thêm bí quyết giữ được sức khỏe như ngày hôm nay chính là lao động. Cụ đi làm mỗi ngày một phần cũng là để rèn luyện sức khỏe. Cụ còn nói sẽ ra công trường cho tới khi không còn sức nữa thì thôi.

Dân mạng sau khi xem đoạn video ai nấy đều khâm phục cụ Lưu. Một số thanh niên trẻ tuổi còn tự cảm thấy không bằng một phần của bà cụ. Nhiều người cũng để lại bình luận chúc sức khỏe cụ và mong rằng cụ sẽ mãi mãi vui vẻ với phần đời còn lại bằng số tiền mà mình bỏ sức lao động ra kiếm được.

Không có mô tả.

Quả thật, có sức khỏe là có tất cả. Ở đời ai cũng mong kiếm được nhiều tiền nhưng lại không để ý đến sức khỏe, không chịu rèn luyện bản thân. Chúng ta hãy xem cụ bà Lưu là một tấm gương tốt để noi theo.


Cộng đồng