Cụ bà 79 tuổi vượt 488km đi tìm con cháu đón Tết, dân mạng xem xong chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà

Minh Tuyết 06/02/2021 21:25

Đường về quê năm nay tuy hơi vắng vẻ so với những năm trước, nhưng vẫn có vô số người lao về nhà như một mũi tên. Những người trẻ tuổi khác vội vã từ thành phố về quê, có 1 cụ bà 79 tuổi lại ngược đường từ quê hương Hà Nam đến Tây An, Trung Quốc cách đó 488 km. Bà làm vậy chỉ để cùng con trai, con dâu và hai đứa cháu của mình đón Tết.

Tình yêu kéo dài 488 km, cụ bà 79 tuổi một mình đi bộ tìm con cháu đón Tết dù mẹ ở đâu.

Bà cụ tóc bạc trắng, mang trên lưng 1 túi đồ lớn vừa đi vừa vui vẻ kể về gia đình của đứa con trai duy nhất. Bà cho biết con trai bà làm ở hiệu thuốc, con dâu làm tại siêu thị, do bận việc nên không cách nào về quê được.

Bà hiểu nỗi lòng của con cháu nên đã nghĩ ra cách là tự mình đi tìm họ, tạo bất ngờ cho con cháu. Bà sắp xếp một ít áo quần và những món đặc sản của quê nhà mang đến cho con trai. Ở ga tàu điện ngầm bà liên tục nhìn vào mảnh giấy ghi địa chỉ nhà con trai. Bà không dám nhắm mắt vì sợ trên đường đi nhầm lẫn chỗ nào đó lại gây thêm phiền phức cho con dâu và con trai.

Tình yêu kéo dài 488 km, cụ bà 79 tuổi một mình đi bộ tìm con cháu đón Tết dù mẹ ở đâu.

Sau khi xuống tàu, đường đến nhà con trai gần hơn một chút thì bà mới đỡ lo lắng. Bà cẩn thận mở bọc đồ mà trong đó là cả tấm lòng của người mẹ, người bà dành cho con cháu. Là thịt, là rau của nhà trồng được, là bịch bắp rang bơ mà đứa cháu nhỏ thích ăn.

Tình yêu kéo dài 488 km, cụ bà 79 tuổi một mình đi bộ tìm con cháu đón Tết dù mẹ ở đâu.

Dân mạng sau khi nhìn thấy hình ảnh này đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ người con trai tốt phước của bà cụ:

-“Năm nay do dịch tôi cũng không được về quê, anh ấy thật hạnh phúc khi có người mẹ tuyệt vời như vây.”

-“Bà làm cháu nhớ bà nội của mình quá. Cháu nhớ món thịt kho của nội, nhớ nụ cười với đôi mắt nhăn nheo của nội. Cháu chúc bà luôn khỏe mạnh ạ.”

Quả là một câu chuyện cảm động. Chỉ mong bà cụ có sức khỏe để sống cùng con cháu. Mọi người ai còn ông bà xin hãy quan tâm chia sẻ nhiều hơn với họ. Người già rất cô đơn, họ chỉ mong được sống cùng con cái, chỉ mong nhìn thấy gia đình sum vầy dịp lễ Tết. Thế là đủ với họ rồi.


Cộng đồng