Cụ bà để bánh burger trong hộp giày 24 năm không hề bị hỏng

ruan xiang 02/09/2020 21:24

Thông thường, các loại đồ ăn nhanh là đồ tươi nên sẽ không thể để trong thời gian quá lâu, nếu không sẽ bị hỏng, ôi thiu ảnh hưởng đến sức khỏe. Thế nhưng, có 1 bà cụ đã cất bánh burger trong hộp giày suốt 24 năm để xem chúng ra sao.

Và 1 kết quả bất ngờ đã xảy ra, dù bảo quản trong điều kiện bình thường nhưng chiếc bánh và khoai tây chiên không hề bị nấm mốc hay thối.

Nếu ai muốn xem thì có thể lên tiktok gõ @aly.sherb xem thử. Được biết, đây là 1 thí nghiệm khoa học mà bà đã dành rất nhiều thời gian để theo dõi.

Bà của Aly dù không giải thích rõ ràng về lý do vì sao lại cất món ăn này lâu như vậy, nhưng bà khẳng định nó đã nằm trong hộp giày từ năm 1996 đấy mọi người. Video sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được gần 4 triệu lượt xem. 

Khi mở hộp ra, chúng ta có thể nhanh chóng nhìn thấy túi giấy quen thuộc của hãng, ngoài ra bà còn khoe một tờ rơi quảng cáo cuộc đua xe của NASCAR vào năm 1996 in đằng sau chiếc túi.

Khi nói về phần ăn mình đã cất giữ, bà Aly rất hào hứng:

Những miếng khoai tây trông như mới để qua 1 tháng hay lâu hơn chút thôi, chúng chẳng bị nấm mốc hay làm sao cả. 

Còn chiếc bánh hamburger thì thần kì hơn, thịt không thối rửa, thậm chí không hỏng luôn. Nó hoàn toàn nguyên vẹn!”

Cũng có thể là vì chiếc bánh burger không có rau hay mù tạt, tương cà nên quá trình hư hỏng không diễn ra?

Vào tháng 1/2020, David Whipple từ Utah cũng đã khoe chiếc bánh mì kẹp thịt có tuổi đời 20 năm của mình. Có vẻ như nhiều người có sở thích lưu giữ đồ ăn này ha.

Anh trả lời phỏng vấn với KUTV rằng mình đã mua chiếc bánh vào ngày 7/7/1999. Lúc đầu, anh nhét chiếc bánh mì kẹp thịt vào túi và quên mất sự tồn tại của nó, đến khi anh phát hiện thì cái bánh đã để như vậy 20 năm. 

https://img.lostbird.vn/2020/09/8.jpg

Cửa hàng đã phản hồi lại những trường hợp bánh có thể tồn tại hơn lâu năm như thế này:

"Trong môi trường thích hợp, bánh mì kẹp thịt của chúng tôi giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, có thể bị phân hủy.

Tuy nhiên, để bánh mì phân hủy, bạn sẽ cần một số điều kiện nhất định, cụ thể là độ ẩm. Nếu không có đủ độ ẩm, vi khuẩn và nấm mốc có thể không phát triển.”

https://img.lostbird.vn/2020/09/9.jpg

 Dù là ai thì mình nghĩ cũng không khỏi nghi ngờ quán ăn nhanh có sử dụng chất bảo quản, chứ đồ ăn gì mà để tận 20 năm ghê vậy? Nhưng tất nhiên đáp án thật sự thì chẳng ai biết. Mình cũng hi vọng sẽ chẳng có gì trong đó, nếu không sức khỏe người dân sẽ bị ảnh hưởng.


Cộng đồng