"Cú lừa" đến từ bánh trung thu rau mùi, không ăn thử khéo còn tưởng nhầm là vị matcha cơ đấy!

Như mọi người cũng đã biết thì chỉ còn một ít thời gian nữa là đến Tết trung thu rồi. Năm nay, ngoài những vị bánh truyền thống giống mọi khi thì trên thị trường còn cho ra lò thêm rất nhiều loại bánh mới nghe rất lạ và gây chú ý.

Mọi người có tin được không, chẳng biết vì lý do gì khi rau mùi cũng được chọn làm nguyên liệu cho một mẫu bánh trung thu ở Hong Kong đấy. Ai là fan rau mùi chắc sẽ thích lắm đây!

Chiếc bánh trung thu vị có 1-0-2 khiến nhiều người hiếu kỳ

Theo như mình hóng được thông tin về chiếc bánh có vị siêu độc đáo này, thì nguyên liệu ngoài rau mùi tươi nguyên chất, bánh trung thu còn được làm thêm 2 vị rau mùi khác đó là rau mùi khô và bột rau mùi. 

Không chỉ vậy, nó còn được khuyến cáo là rất tốt cho sức khỏe bởi trong rau mùi, loại cây thảo dược này chứa chất có tính chống oxy hóa rất cao.

Nhân bánh làm từ rau mùi

Theo đánh giá của người làm ra thì bánh này không quá khó ăn, vẫn mang vị ngọt thanh mát xen lẫn một chút matcha. Và muốn sở hữu chúng, mỗi khách hàng sẽ phải bỏ ra từ 600.000 đến gần 800.000 đồng để mua được 1 hộp bánh trung thu rau mùi.

Đây có lẽ sẽ là "cú lừa" vị giác đến từ những người đầu bếp dành cho khách hàng khi nảy ra ý tưởng làm chiếc bánh này. Bởi thoạt nhìn qua thì trông nó vô cùng ngon mắt và không có gì quá khác biệt. Nếu vô tình bắt gặp chiếc bánh trung thu màu xanh lá xinh xắn, thì đừng vội tưởng là vị matcha nhé, có thể là bánh trung thu rau mùi đấy.

Nhìn ngoài thì tưởng matcha, ăn vào mới biết hóa ra rau mùi :)))

Không biết mọi người cảm thấy sao chứ cá nhân mình chỉ thích ăn rau mùi trong món gỏi cuốn thôi ấy. Bánh trung thu rau mùi nghe cũng hay và lạ đấy, nhưng chắc chỉ để ngắm thôi. 

 


Bình luận
Lê Huyền 23/09/2020 18:53

omg có cả vụ này à -.- mình ko ăn dc rau mùi

Lan Chi 25/09/2020 12:22

ewww. bánh trung thu rau mùi thì ăn sao ta :(

Cộng đồng