Cụ ông 100 tuổi chi hàng trăm tỷ thay 6 trái tim để được sống, tiền nhiều để làm gì?

Ti Ti 11/10/2020 10:05

Chúng ta đều biết rằng, cuộc đời của mỗi người là như nhau, sinh lão bệnh tử là quy luật của tự nhiên. Bất kỳ ai cũng sẽ có một ngày phải rời khỏi trần gian này, không có ngoại lệ.

Nhưng có những người vì không muốn từ bỏ cuộc đời mà tìm mọi cách để được sống. Như một ông cụ vì không muốn qua đời ở tuổi 100 mà đã chi hàng trăm tỷ VND để thay 6 trái tim kéo dài sự sống.

Ông cụ này tên là John Rockefeller, sinh ra ở New York, Mỹ, đồng thời cũng người là đồng sáng lập Công ty Dầu khí Mobil và được mệnh danh là “ông vua dầu mỏ”. Tài sản của ông nhiều đến mức mọi người sẽ không thể tưởng tượng ra được ông ấy giàu đến cỡ nào đâu.

Mặc dù là người giàu có, nhưng không phải có tiền thì gì cũng có thể mua được. Tuổi tác ngày càng cao đã khiến cho sức khỏe của ông suy giảm nhanh chóng. Nhưng John không muốn phải kết thúc cuộc đời giàu có và hạnh phúc của mình sớm như vậy, dù lúc ấy ông đã ở tuổi gần 100. Vì vậy ông đã nhờ các bác sĩ thay tim với hi vọng được tiếp tục sống.

Tuy nhiên ca thay tim của John Rockefeller lại không được thành công như mong đợi, nên ông phải thay một quả tim khác ngay sau đó, cứ vậy lặp đi lặp lại 6 lần, rồi trở thành một “huyền thoại” của lịch sử.

Cuối cùng, ông đã ghép tim thành công. Nhưng ở tuổi 101, khi phải chứng kiến cảnh những người thân của mình lần lượt ra đi, ông lại chọn cách rời bỏ thế gian.

Cách kéo dài sinh mệnh của John Rockefeller cũng đã khơi dậy một cuộc tranh luận sôi nổi của mọi người. Có người cho rằng, sống lâu như vậy cũng chả có gì tốt vì nó chả khác gì tự giày vò bản thân. Nhưng cũng có người cho rằng, khao khát được sống là điều bình thường, nếu có tiền mà muốn được sống không phải là điều không thể.

Thực ra, sinh mệnh nằm ở chiều rộng chứ không phải ở chiều dài. Đối với tôi, một sinh mệnh có ý nghĩa là khi cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa, được cống hiến cho xã hội, như vậy là quá đủ rồi.


Cộng đồng