Cụ ông 101 tuổi lặn lội đi thăm em gái 96 tuổi, được cụ bà giúi vào tay ít tiền ăn vặt

klee1298 26/09/2020 01:32

Nhắc tới tình cảm gia đình thiêng liêng, chắc hẳn cũng đã không ít lần chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc gia đình đoàn tụ trong nước mắt. Chỉ một câu hỏi thăm, hay một cái ôm thật chặt sau bao tháng ngày xa cách cũng đủ khiến mọi người phải nghẹn ngào. 

Mới đây, mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cụ ông chào tạm biệt em gái đầy xúc động. Cảnh tượng này đã lấy đi nước mắt của biết bao người. Đáng trân quý hơn là khi cụ ông, cụ bà đã ở cái tuổi gần đất xa trời, thế nhưng, cụ ông vẫn lặn lội đường xa đến thăm em gái sau bao ngày xa cách.

Theo mình được biết, cụ ông là Mạc Gia Hoàng (101 tuổi) và người em là bà Mạc Gia Tú (96 tuổi). Cả 2 cụ đều ở tuổi xưa nay hiếm nhưng có thể thấy 2 cụ vẫn minh mẫn và tình cảm. Dù sống cách xa nhau khoảng 1 tiếng đi xe nhưng hằng ngày cụ bà vẫn luôn quan tâm, gọi điện hỏi thăm ông.

Nhưng vào đầu tháng 9, cụ ông không may bị ngã khiến hông bị chấn thương. Biết tin anh trai bị ngã, cụ bà vô cùng lo lắng. Lòng bà như lửa đốt lúc nào cũng mong ngóng để được đến thăm ông nhưng khổ nỗi bà bị say xe nên không thể đi xa. Bà chỉ còn cách gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của anh trai từ xa.

Rất may sau đó, tình hình sức khoẻ của cụ ông dần ổn định. Vừa khoẻ lại, cụ ông đã tức tốc nhờ cậu con trai chở đi thăm em gái mình. Vừa đến nơi, cụ bà đã liên tục hỏi về vết thương của anh trai. Thậm chí, vì quá vui mừng khi gặp lại anh trai, cụ bà còn không giấu nổi nước mắt.  Khoảnh khắc hai anh em hội ngộ với cái nắm tay đầy tình yêu thương ấy đã khiến bất cứ ai chứng kiến đều không khỏi xúc động.

Sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi, hai cụ lại sắp phải chia xa, nhưng cụ bà lại chưa muốn xa anh trai chút nào. Khi ông Hoàng ngồi trên xe ô tô, cụ bà đã dúi vào tay anh trai 200 tệ (khoảng 680 nghìn đồng) rồi nói: “Anh cầm lấy mua cái gì ngon ngon mà ăn”. 

Cụ ông vô cùng xúc động nhưng nhất quyết từ chối. 2 cụ ngay lúc đó đã bật khóc. Cụ bà lấy tay lau đi những giọt nước mắt, cụ ông cũng nghẹn ngào. Chứng kiến giây phút đó, người nhà của cụ bà đã dùng điện thoại để quay lại. 

Một cái nắm tay bình dị cũng đủ để thay bao lời hỏi thăm 

Điều ông cần không có gì ngoài việc được đến thăm em gái và nhìn thấy cô còn khỏe mạnh, minh mẫn. Còn cụ bà vẫn mang nỗi lòng lo lắng cho anh trai, bà cố dúi tiền vào tay ông tuy không nhiều nhưng nó có giá trị tình thân vô cùng lớn vì đong đầy tình cảm của bà.

Quả thực, hình ảnh xúc động ấy đã khiến hàng triệu trái tim thổn thức, tuy giản đơn bình dị nhưng lại ấm áp vô cùng. Đúng là tình cảm gia đình luôn thiêng liêng và trân quý biết nhường nào, dẫu khi còn là đứa trẻ hay ở cái tuổi gần đất xa trời. 


Cộng đồng