Cụ ông 74 tuổi tay không bắt cá sấu, cậy miệng nó ra để giải cứu chó cưng

Bác A Ca 24/11/2020 20:42

Cá sấu có thể nói là 1 trong những loài động vật nguy hiểm sống ở vùng nước ngọt. Vì đặc tính của nó nên thường cho nuôi nhốt, nhưng vẫn không thể quản lý hết được. Có không ít trường hợp cá sấu gây hại cho con người. Vừa qua, có con còn cắn cả chó, nhưng may sao có ông cụ xả thân nhảy xuống bắt nó vạch miệng để cứu.

Câu chuyện nghe như phim này thế mà xảy ra tại Florida của Mỹ, Liên đoàn Động vật Hoang dã Florida đã ghi lại cảnh cụ ông 74 tuổi Richard Wilbanks tay không chiến đấu với cá sấu, cứu chú chó con khiến cho mọi người không khỏi kinh ngạc.

Cụ ông 74 tuổi tay không cậy mồm cá sấu giải cứu chó cưng - Ảnh 2.

Theo như đoạn video, ông cụ đứng dưới nước dùng lực để vạch mồm con cá sấu ra, miệng vừa ngậm tẩu thuốc vừa gằn giọng, còn chú chó thì ẳng ẳng kêu cứu. Được 1 lúc thì nó thoát khỏi miệng cá sấu, chạy lên bờ với cái thân không ít vết thương.

Cụ ông 74 tuổi tay không cậy mồm cá sấu giải cứu chó cưng - Ảnh 3.

Ông cụ kể lại, hôm đó ông đi dạo cùng con chó ven sông thì con cá sấu đột nhiên bò lên và cắp con chó con của ông lao xuống hồ. Ông nói: “Không ngờ nó có thể chạy nhanh như thế”. Không nghĩ nhiều, ông lập tức chạy theo và chiến đấu với nó, nước ở đây ngập đến lưng gối và ông phải vật lộn mãi mới thoát ra được.

Cụ ông bị cắn ở tay và con chó cũng bị nó cắn, may mắn cả 2 đều không bị quá nghiêm trọng. Khi được hỏi tại sao ông có thể không màng đến tính mạng của bản thân như thế thì ông trả lời rằng ông xem chú chó giống như đứa con của mình vậy, ông sẵn sàng lao vào nguy hiểm để cứu nó.

Chú chó con thật là may mắn khi có người chủ như thế, không thì còn không biết hiện đang ở nơi nào nữa. Phải nói ông Richard quá dũng cảm đi chứ, gặp mình có mà chạy mất dép.


Cộng đồng