Cụ ông bất ngờ tìm lại được ví của mình sau 53 năm thất lạc tại Nam Cực, quá may mắn

Vương Ca 07/02/2021 21:25

Nếu như 1 ngày ai đó mất đi đồ vật gì đó quan trọng thì chắc chắc sẽ rất buồn đúng không? Nhưng khi trải qua mấy chục năm, ta lại thấy lại đồ đạc đã mất đó quay trở về thì sẽ như thế nào? Chắc chắn là vừa shock vừa vui rồi mọi người nhỉ. Đây cũng chính là câu chuyện dưới đây mà mình nói đến.

Theo như trang Fox News đưa tin, ông Paul Grisham năm nay 91 tuổi, sống tại thành phố San Diego, bang California, đến Nam cực vào tháng 10/1967 với tư cách là nhà khí tượng học của hải quân. Trong thời gian 13 tháng làm nhiệm vụ tại đây, ông đã đánh rơi chiếc ví của mình.

Cho đến tuần trước vào ngày 6/2, ông đã nhận lại được ví của mình. Ông nói: "Tôi thật sự bị sốc. Có rất nhiều người liên quan tìm tôi". Được biết, trong ví vẫn còn chứa nhiều kỉ vật từ thời ông còn làm ở Nam Cực cũng như thẻ nhận dạng của hải quân và bằng lái xe.

Chiếc ví của ông Grisham và 1 chiếc ví của người khác được tìm thấy vào năm 2014 khi 1 toà nhà tại trạm McMurdo trên đảo Ross thuộc Nam Cực bị phá hủy. Ông Stephen Decato và con gái Sarah Lindbergh đã làm việc với 1 tổ chức phi lợi nhuận để tìm kiếm ông Grisham và chủ nhân chiếc ví còn lại.

Trước đó, họ đã gửi trả những món đồ thất lạc là chiếc vòng tay hải quân cho người mất sau khi ông Decato tìm thấy và mua nó vào năm 2020. Ông Decato cũng từng làm việc cho 1 cơ quan ở Nam Cực. Sếp cũ của ông khi nghe tin đã quyết định tìm chủ nhân của những chiếc ví mất chủ bao gồm ông Grisham.

Cô Lindbergh chia sẻ: "Nếu đó là tài sản của bố tôi, tôi cũng sẽ trân trọng nó và tôi nghĩ họ có cùng suy nghĩ đó. Đây là 1 điều tốt đẹp mà cả tôi và bố đều cho rằng 1 gia đình khác cũng đang vui như chúng tôi. Ông của tôi sẽ rất tự hào và bố tôi cũng vậy khi trả những món đồ về đúng chủ nhân của nó".

Ông Grisham thật là may mắn mọi người nhỉ, bao nhiêu kí ức thời trẻ ùa về chỉ với 1 chiếc ví.


Cộng đồng