Cụ ông chứng kiến nhà Thanh sụp đổ, không biết bằng cách nào mà sống đến tận 256 tuổi

Hoa la la 09/09/2020 18:56

Trường thọ chắc chắn là điều mà ai cũng hằng mong muốn. Trong quá khứ, có những người phải đánh đổi rất nhiều thứ để có được thuốc trường sinh bất lão (dù rằng sau đó họ cũng chẳng có được). Thế nhưng, cũng có những người họ không cần đến những vị thuốc trường sinh thì vẫn có thể sống lâu trăm tuổi.

Người sống lâu nhất trong lịch sử hiện đại là Lý Khánh Viễn. Cuốn sổ của gia tộc họ Lý đã viết lại rằng, ông Lý Khánh Viễn người Tứ Xuyên, Trung Quốc sinh năm 1677 và qua đời 1933, tức là đã hưởng thọ 256 tuổi.

Trong suốt cuộc đời của Lý Khánh Viễn, ông cụ đã kết hôn với 24 người vợ và có tổng cộng 180 người cháu trai. Cuộc đời của ông đã chứng kiến toàn bộ sự ra đời và sụp đổ của triều đại nhà Thanh. Việc sống thọ như vậy là một điều cực kỳ hiếm trong lịch sử và có thể nói là có một không hai cho đến nay.

Theo những gì được kể lại, cụ ông Lý Khánh Viễn có thể tự bào chế tất cả các loại thuốc bắc. Thậm chí, mọi kiến ​​thức liên quan đến y học Trung Quốc đều được cụ ông này tiếp thu không sót tý nào. Ông còn biết cách tự điều hòa cơ thể bằng khí công, đạt đến trạng thái tinh thần “không mình, không ta, không dục vọng”. Lẽ nào đây chính là 1 cách dưỡng sinh để đạt đến cảnh giới phi phàm thoát tục, là bí quyết trường thọ của cụ hay sao?

Bức ảnh bên dưới của cụ ông là do báo chí chụp lại. Bức ảnh này đã gây xôn xao dư luận thời bấy giờ với tiêu đề: “Chân dung Lý Khánh Viễn, cụ ông 250 tuổi ở Khai Huyện, được chụp ở Vạn Châu, mùa xuân năm thứ 16 của Trung Hoa Dân Quốc”.

Ngay cả tờ “Nhật báo Vạn Châu” cũng đã đăng tải 1 bài báo về cụ Lý Khánh Viễn vào năm 1931, lúc đó cụ 253 tuổi. Còn có tài liệu lịch sử ghi lại rằng, năm 200 tuổi, cụ ông Lý Khánh Viễn đã đến 1 trường đại học để giảng dạy về chuyên đề dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe. Mà ngôi trường đó chính là tiền thân của Đại học Bắc Kinh bây giờ. Và những điều này một lần nữa chứng tỏ rằng, cụ Lý đã từng tồn tại trong lịch sử. 

Sống lâu là một chuyện tốt, nhưng có nhiều người cho rằng quá trường thọ đôi khi chính là một loại hình phạt. Bởi họ sẽ phải chứng kiến ​​cảnh người thân, con cháu mình lần lượt ra đi, phải chịu cảnh “người đầu bạc tiễn người tóc xanh”. Đặc biệt, với số tuổi của cụ Lý Khánh Viễn, đây là điều không thể tránh khỏi, thậm chí nó còn buồn hơn nhiều.

Tất nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng số tuổi của cụ ông chỉ là 1 lời nói dối của truyền thông. Có thể cụ Lý Khánh Viễn thực sự tồn tại, có thể cụ là một người sống lâu, nhưng không thể sống đến 256 tuổi. Mọi người thấy sao về ý kiến ​​này?


Bình luận
Linh Linh 10/09/2020 23:14

uầy 256 tuổi ư??? thật á hả

Tiểu Bảo Bảo 11/09/2020 23:13

Mình cứ tưởng đại tướng Võ Nguyên Giáp là người sống lâu nhất cho đến khi biết đến cụ này đó 

Kim Kim 11/09/2020 23:41

Chã lẽ đây là người đán ông sống lâu nhất hành tinh 

Ngọc Nữ 12/09/2020 00:07

256 ??? Thật hả 

Tự Lam 12/09/2020 00:42

Không biết ông ấy còn sống khộng ta 

Xem thêm
Cộng đồng