Cụ ông ở Tiền Giang không gội đầu cắt tóc suốt 80 năm, nay đã 92 tuổi vẫn khoẻ mạnh

Lăng Hoa 06/09/2020 19:02

1 tuần mọi người gội đầu bao nhiêu lần? Chắc ít cũng 1 đến 2 lần chứ nhỉ. Nếu không sẽ khó chịu lắm luôn. Ấy thế mà có 1 ông cụ ở Tiền Giang năm nay 92 tuổi đã không gội đầu suốt 80 năm, thậm chí đến cắt tóc cũng "say no".

Cụ tên là Nguyễn Văn Chiến. Theo cụ chia sẻ, vì theo đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa nên với cụ, da thịt, râu tóc là những thứ cha mẹ ban cho, không được cắt bỏ.

Chuyện của cụ lạ đến mức đến cả báo quốc tế cũng đưa tin đấy mọi người ạ.

“Tôi tin rằng nếu tôi cắt tóc, tôi sẽ qua đời. Tôi không dám làm bất cứ việc gì, tôi chỉ chăm sóc nó, quấn khăn để nó luôn khô và sạch”, cụ Chiến trả lời trên hãng thông tấn Reuters.

Dị nhân Việt Nam 80 năm không cắt tóc lên báo quốc tế - 1

Mái tóc của cụ giờ cũng dần bạc trắng...

Dị nhân Việt Nam 80 năm không cắt tóc lên báo quốc tế - 2

Mái tóc cụ giờ đã dài gần 5m rồi mọi người. Cụ kể, hồi đi học, nhà trường yêu cầu cụ phải cắt tóc gọn gàng khi đến lớp, nhưng sau khi bỏ học năm lớp 3, mái tóc cụ cứ đen dày, bóng khoẻ cứng nhắc sau 1 đêm, cụ không bao giờ cắt, gội hay chải tóc nữa. Bình thường cụ dùng khăn ướt để lau tóc cho sạch sẽ, gọn gàng.

Dị nhân Việt Nam 80 năm không cắt tóc lên báo quốc tế - 3

Cụ thường đội chiếc mũ chùm kín đầu để bảo vệ mái tóc

Dị nhân Việt Nam 80 năm không cắt tóc lên báo quốc tế - 4

Như vậy khi làm việc nhà sẽ không bị vướng víu nữa.

Dị nhân Việt Nam 80 năm không cắt tóc lên báo quốc tế - 5

Đây là đứa con trai thứ 5 của cụ Chiến, cũng là người thường chăm sóc tóc cho cha và cũng tin rằng nếu cắt tóc sẽ có điềm xấu. Tuy đã 92 tuổi nhưng thể chất cụ rất tốt, ăn nói bình thường, không bị bệnh nặng bao nhiêu năm nay. Vì vậy, anh ấy cũng tin rằng có thể có một mối quan hệ chặt chẽ giữa mái tóc của con người với tuổi thọ và sức khỏe. Nhìn thấy người cha 92 tuổi vẫn khỏe mạnh, anh cảm thấy rất an tâm.

Có những ý kiến trái chiều liên quan đến cụ ông không cắt tóc này,người cho rằng không cắt tóc gội đầu như thế sẽ sản sinh vi khuẩn, cũng không liên quan đến việc hiếu kính cha mẹ. 1 số khác lại cho rằng cụ nay cũng không có bệnh gì, nên cũng việc cụ nói cũng có thể lắm đó chứ.

Thật sự, sống đến độ tuổi này cũng không phải dễ. Với cả cụ theo đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa cũng là 1 trong những nét tín ngưỡng riêng cần được tôn trọng. Chúc cho cụ sẽ mãi khỏe mạnh và luôn vui vẻ.


Bình luận
Hung Tran 06/09/2020 20:10

Thắc mắc ông không ngứa đầu hả ta 

Tiểu Bảo Bảo 06/09/2020 22:02

Miễn ông khỏe mạnh là đủ rồi!! Có thể cho ông vào kỉ lục Giness được hông ta 

Kim Kim 06/09/2020 22:18

Woww nể ông thật, miễn ông khỏe mạnh là được  rồi 

Ngọc Nữ 06/09/2020 22:57

Ủa mình ở miền Tây sao không biết ông cụ này ta 

Khánh Chi 06/09/2020 23:35

có thể chịu nổi sao????

Xem thêm
Cộng đồng