Cụ ông qua đời, con cháu tươi cười hân hoan đăng video làm kỷ niệm vì cụ đã sống đến 102 tuổi

Ti Ti 28/11/2020 16:18

Ngày nay, mạng xã hội đã trở nên quá phổ biến đối với tất cả mọi người bất kể già trẻ gái trai. Có những người “mê” đến nỗi mà bất chấp đăng các hình ảnh, nội dung nhạy cảm lên chỉ để câu like, câu view. Thậm chí, đến đám tang cũng không tha.

Clip dưới đây cũng vậy. Đáng ra đám tang luôn là một chuyện buồn, thế nhưng, trên mạng bây giờ không hề thiếu những video livestream cảnh đưa tang người đã khuất. Tuy nhiên, điều mà cộng đồng mạng chỉ trích ở đây là, trong không khi tang thương ấy lại có những người lấy nó ra để làm trò cười...

Cụ 102 tuổi qua đời, con cháu vui vẻ quay Tiktok làm kỷ niệm - Ảnh 1

Mới đây, cộng đồng mạng đang dậy sóng với một video đăng trên Tiktok quay lại cảnh bữa cơm vui vẻ của một gia đình nọ trong đám tang của chính người nhà mình với caption: “Cụ tôi 102 tuổi mất nên con cháu cười”.

Một bữa cơm ma chay lại mang không khí hân hoan, thậm chí là tự hào của chính những người trong gia đình đã vấp phải không ít lời ra tiếng vào cư dân mạng.

Cụ 102 tuổi qua đời, con cháu vui vẻ quay Tiktok làm kỷ niệm - Ảnh 2

Không ít người phê phán gay gắt rằng, không phải vì cụ sống thọ 102 tuổi mà coi đó là 1 chuyện vui. Dù cụ có sống đến 200 tuổi đi chăng nữa, nếu mất đi đó cũng là một chuyện buồn. Việc mất người thân chưa bao giờ là điều đáng hân hoan và ăn mừng cả, như thế này không khác gì “hạnh phúc của một tang gia”.

Bên cạnh đó, một số khác lại cho rằng, cụ sống đến 102 tuổi là quá thọ rồi. Miễn sao cụ ra đi thanh thản, lúc đi có con cháu đầy đủ là viên mãn rồi, không cần phải nặng nề làm gì nữa.

Tuy nhiên, việc tổ chức đám tang như thế nào là quyền của gia quyến. Nhưng nếu nhìn ở một góc độ khác, việc đăng cái video đám tang lên mạng kèm thái độ như vậy sẽ không thể tránh khỏi các tác động tiêu cực mà nó mang lại. Nên chúng ta cần phải biết phân biệt cái nào tốt, cái nào nhạy cảm, cái nào nên và không nên đăng lên mạng xã hội.

Còn mọi người thì thấy sao về hành động này?


Cộng đồng