Cụ ông sống thọ 102 tuổi nhờ bí quyết 3 ngày ăn nửa kí đường thỏi, mật mã trường thọ là đây

Hạnh Nguyên 15/01/2021 11:48

Chắc hẳn chúng ta ai cũng mong muốn được sống trường sinh bất lão. Nhưng việc tìm kiếm những thuốc tiên như vậy đâu có dễ, thậm chí còn được xem là chuyện không tưởng. Vậy thì mọi người có thể cân nhắc bí quyết này của một cụ ông 102 tuổi.

Ở thành phố Tiềm Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc có một cụ già vừa đón sinh nhật 102 tuổi. Đó là Vương Thục Trung, ông bị khiếm thính, lưng gù, mắt không được sáng nữa, đi lại chậm nhưng vẫn vững vàng, tự mặc quần áo và ăn uống, đi bộ được cả ngày trời không mệt. Tuy đã già nhưng cụ đã từ chối sự chăm sóc của gia đình và được dân làng gọi là cụ già 102 tuổi.

Ông lão có sở thích ăn kẹo đường thỏi, người nhà kể rằng ông có khiếu ăn uống, có thể ăn 5 lạng đường thỏi trong 3 ngày. Bí quyết trường thọ của người già là vận động.

Năm thế hệ người già sống chung dưới một mái nhà, người con gái lớn đã ngoài 70, hiện bà đang sống với cậu con trai nhỏ. Mùa xuân, hạ, thu,  bất kể đông, các cụ luôn ngủ sớm và dậy sớm, không bao giờ nằm ​​trên giường. Ngay cả trong thời tiết giá lạnh, ông lão cũng dậy sớm.

Được biết thêm cụ ông đã tự học chữ và biết đọc, biết viết. Khi còn trẻ, ông ấy luôn chăm chỉ làm việc, ít làm mất lòng ai. Đối với người trong thôn, ông luôn là một người lương thiện.

Thị trấn nơi ông lão ở cách xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, nơi có những phong tục dân gian giản dị và người dân sống tốt. Nhịp sống chậm và môi trường sinh thái đáng sống khiến những người nông dân sống ở đây thoải mái, đâu cũng có thể thấy những cư dân địa phương ở độ tuổi 80 - 90.

Sau bữa sáng, ông Vương chống gậy đến nhà đối diện chơi. Con trai út của cụ cho biết, khi còn nhỏ, ai trong nhà cũng bị sưng tấy, đau nhức, mỗi lần vậy, ông cụ lại đuổi họ ra khỏi nhà làm ruộng, làm lụng đổ mồ hôi, hôm sau khỏe hẳn. Triết lý sống của cụ ông là: vận động, vận động có nghĩa là sống. Vận động là mật mã trường thọ.

Trên đầu giường của ông Vương luôn có một chai đường thỏi. Người nhà kể rằng khi cụ ăn ngon miệng, có thể ăn nửa cân đường trong 3 ngày. Chai đường hết, gia đình đổ đầy một chai khác.

Con cháu của ông rất nhiều và rất hiếu thảo. Nhưng cụ lại không muốn phiền mọi người, cho rằng mình có thể đi lại được và không muốn gia đình can thiệp vào việc chăm sóc, để ông được hưởng hạnh phúc. Mặc dù vậy, những người thân trong gia đình xung quanh vẫn âm thầm quan tâm đến tình trạng của cụ.

Có câu: “Gia đình có người già, quý nhân như báu”. Ở góc độ gia đình, sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi là phúc khí của cả gia đình. Không những người già chăm chỉ vận động, tập thể dục mà người trẻ chúng ta cũng nên như vậy, nên lấy đó làm tấm gương tốt.


Cộng đồng