CỰC SỐC: Vừa xong trận khai mạc, Việt Nam sẽ bị FIFA cấm chiếu World Cup chỉ vì lý do này?

  • 15/06/2018 12:15

Dù FIFA và VTV đã có những hành động rẩt quyết liệt để ngăn chặn việc vi phạm bản quyền nhưng một số CĐV thiếu ý thức rất có thể sẽ khiến World Cup 2018 bị cắt sóng tại Việt Nam.

CỰC SỐC: Vừa xong trận khai mạc, Việt Nam sẽ bị FIFA cấm chiếu World Cup chỉ vì lý do này?

Ngày hôm qua, trận khai mạc của World Cup 2018 đã chính thức diễn ra với sự háo hức, mong đợi của hàng tỷ CĐV trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, VTV đã mua được bản quyền của World Cup và biến giải đấu thành một món ăn tinh thần không thể thiếu cho CĐV.

CỰC SỐC: Vừa xong trận khai mạc, Việt Nam sẽ bị FIFA cấm chiếu World Cup chỉ vì lý do này?

Tuy nhiên, các CĐV tại Việt Nam rất có thể sẽ bị cắt bản quyền World Cup 2018 nếu tiếp tục để trình trạng livestream lậu trên Facebook hoặc Youtube diễn ra.

Theo ghi nhận, trước và trong khi trận đấu diễn ra, đã có một số CĐV vô ý thức, cố tình vi phạm bản quyền bằng việc livestream trực tiếp trận đấu trên Facebook hoặc Youtube. Do tính chất bản quyền vô cùng chặt chẽ nên các kênh sóng này không tồn tại được lâu vì Youtube và Facebook đã lập tức cắt sóng. Tuy nhiên, điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ CĐV Việt Nam muốn theo dõi World Cup.

Kết quả hình ảnh cho bản quyền wc 2018

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập VTV đã từng chia sẻ: Tôi cũng hết sức lưu ý về vấn đề bảo vệ bản quyền. Đây là vấn đề cần được thực hiện hết sức chặt chẽ bởi đây là những điều kiện ràng buộc bắt buộc của FIFA khi ký kết hợp đồng bản quyền truyền thông tại Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho bản quyền wc 2018 hà nam

Một khi xảy ra vi phạm, đặc biệt là vi phạm làm tín hiệu chương trình từ Việt Nam bị tràn sang nước ngoài, vượt giới hạn địa lý, khi đó chúng ta đã vi phạm hợp đồng và FIFA có toàn quyền dừng sóng bất cứ lúc nào”.

Vì vậy, nếu hành động livestream trái phép các trận đấu của World Cup tiếp tục diễn ra, FIFA hoàn toàn có quyền cấm chiếu World Cup tại Việt Nam.

Bình luận