Cùng bạn trai đến cục đăng kí kết hôn, cô gái "phát hiện" mình có tới 5 người chồng hợp pháp

Mỹ Hảo 22/11/2020 17:20

Tưởng muốn có chồng là khó, ai ngờ có người còn có tới 5 người chồng hợp pháp lận á mọi người. Câu chuyện hi hữu này thế mà xảy ra tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc.

Ngày 10/12/2019, cô gái trong câu chuyện này – Thượng Thượng (tên nhân vật đã được thay đổi) cùng bạn trai đến cục dân chính để đăng kí kết hôn nhưng bị từ chối. Nguyên nhân là bởi phòng hộ tịch phát hiện trong hồ sơ từ tháng 9/2014 đến tháng 7/2005, cô đã cùng 5 người đàn ông tại 5 địa phương khác nhau đăng kí kết hôn.

Cụ thể: Ngày 21/9/2004 kết hôn với người đàn ông họ Mạnh ở Trâu Thành, Sơn Đông; ngày 2/11/2004 kết hôn với người họ Đào ở Định Châu, Hà Bắc; ngày 17/12/2004 kết hôn với người họ Vương ở Vi Trường, Hà Bắc; ngày 23/6/2005 kết hôn với người họ Doãn ở Phụ Dương, An Huy; và ngày 19/7/2005 kết hôn với người họ Thẩm ở Như Đông, Giang Tô.

Đang yên đang lành tự dưng có hẳn 5 anh chồng hợp pháp, cô gái ngã ngửa khi biết được sự thật trước ngày cưới chồng xịn - Ảnh 4.

Sự việc này khiến chính Thượng Thượng cũng vô cùng hoảng sợ bởi trong thời gian 2 năm này cô không đi đâu xa, thẻ căn cước cũng không mất, 5 người “chồng” kể trên không hề quen biết, hiện cô cũng đang mang thai 2 tháng.

Ngay sau đó, cô liền trình báo với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, yêu cầu các nơi hủy bỏ thông tin kết hôn của cô. Nhưng chỉ có 2 cục Hà Bắc chấp nhận, còn cục Sơn Đông, An Huy, Giang Tô đều từ chối. Thượng Thượng đành phải kiện ra tòa.

Ngày 13/8, tòa án nhân dân khu kinh tế kĩ thuật Nam Thông mở phiên tòa đầu tiên. Tại phiên tòa, chủ tọa phán quyết từ bỏ hành vi từ chối sửa sai của bị cáo cục dân chính huyện Như Đông, đồng thời vô hiệu hóa, xóa bỏ thông tin mối quan hệ hôn nhân giữa Thượng Thượng và “người chồng” họ Trần tại huyện Như Đông này.

Tại tỉnh An Huy, tòa nhanh chóng đưa ra phán quyết mối hôn nhân không có hiệu lực vì “người chồng” họ Doãn này sớm đã qua đời. 4 cuộc hôn nhân đã được hủy bỏ, tuy nhiên đến cuộc hôn nhân thứ 5 lại có chút vấn đề. Toà án lấy lý do thời hạn tố tụng của Thượng Thượng đã hết nên đã bác bỏ. Thế nên, trong suốt thời gian đó cô vẫn chưa thể hợp pháp hóa hôn nhân với người chồng hiện tại, vấn đề làm giấy khai sinh, hộ khẩu hay bảo hiểm y tế cũng không biết làm cách nào.

Đang yên đang lành tự dưng có hẳn 5 anh chồng hợp pháp, cô gái ngã ngửa khi biết được sự thật trước ngày cưới chồng xịn - Ảnh 3.

Câu chuyện của Thượng Thượng nhanh chóng được cộng đồng mạng chú ý. Người phụ trách văn phòng luật sư Cao Bằng (Dương Châu) ở Bắc Kinh sau khi biết được vụ việc thì vô cùng đồng cảm với cô. Bởi vậy, phòng luật sư đã ủy nhiệm cho luật sư Hàn Xảo Hồng và 3 luật khác trợ giúp pháp lý cho cô.

Ngày 14/4/2020, tòa án huyện Trâu Thành phán quyết ly hôn giữa cô và người chồng họ Mạnh ở huyện này. Vì thế, việc đăng kí kết hôn giữa Thượng Thượng và người chồng hiện tại đã không bị cản trở nữa. Nhưng cô không đồng ý vì như thế chẳng khác nào biết cô thành phụ nữ đã có 1 đời chồng rồi. Cũng trong ngày hôm đó, tòa án cũng tự động tái thẩm vụ ly hôn giữa người đàn ông họ Mạnh này và người vợ mạo danh Thượng Thượng.

Ngày 21/10, tòa án phán quyết quan hệ hôn nhân của 2 người không thành lập vì người đàn ông họ Mạnh và bà vợ mạo danh kia đã bỏ nhà đi đến nay không rõ tung tích, yêu cầu cục dân chính sửa lại thông tin hôn nhân cho Thượng Thượng.

Xếp hàng đăng ký kết hôn ngày Thất Tịch ở Trung Quốc

Hình minh họa

Cuối cùng, đến ngày 16/11, Thượng Thượng đã được cùng người chồng hiện tại lên cục dân chính đăng ký kết hôn như mong muốn. Ngày 17/11, cô tiết lộ rằng nếu sau 15 ngày đối phương không kháng án thì thì cô và chồng sẽ nhận được giấy chứng nhận kết hôn.

Lấy được giấy đăng kí kết hôn, cô đã có thể đăng kí khai sinh cho con và nhận được tiền trợ cấp thai sản. 2 vợ chồng muốn truy cứu những người đã mạo danh cô nhưng không thể tìm ra nên đành từ bỏ. Thượng Thượng nói: “Hiện giờ tôi đã đường đường chính chính nhận giấy đăng ký kết hôn, sau này sẽ cố gắng sống tốt. Về phần những người mạo danh tôi, tôi hi vọng có một ngày cơ quan công an có thể tìm ra họ và trả lại công lý cho tôi."

Đúng là câu chuyện hi hữu có một không hai, may mà bọn họ đến cuối cùng cũng tìm được về “thân phận” chính xác của mình, không thì tội con gái người ta lắm.


Cộng đồng