Cùng điểm danh những "ông bố động vật" chăm con giỏi nhất hệ mặt trời

  • 19/06/2018 16:00

Những "ông bố" vĩ đại nhất, chăm con "cừ" nhất trong giới động vật sau sẽ khiến bạn trầm trồ ngưỡng mộ cho mà xem.

Mỗi người chúng ta được sinh ra và lớn lên đều do sự bảo bọc của mẹ và sự nâng đỡ của cha. Đừng vội nghĩ tình mẫu tử, phụ tử thiêng liêng chỉ có ở con người thôi nhé. Nhìn qua những cách "chăm con", "dạy dỗ" con từ các "ông bố" này sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ ngay thôi.

1Bọ nước khổng lồ

Nghe cái tên thôi là đã đủ biết loài vật này to lớn thế nào rồi phải không? Chúng được xem là loài côn trùng cánh nửa lớn nhất. Theo National Geographic, bọ nước cái đẻ trứng trên lưng bọ nước đực và sau đó con đực mang trứng trên lưng và ấp cho nở. Nhưng không phải chỉ mang vác 1 hay 2 "sinh linh bé bỏng", trên lưng bọ nước đực khổng lồ có thể mang đến 150 "đứa trẻ" lận đó.


Bọ nước khổng lồ đực có thể mang đến 150 đứa con trên lưng
Bọ nước khổng lồ đực có thể mang đến 150 đứa con trên lưng

2. Cá ngựa

Cá ngựa đực đích thị là hiện thân của bộ phim "Khi người đàn ông có bầu" ngoài đời thực đấy, có điều là ở giới động vật mà thôi. Ở loài cá ngựa, con đực làm nhiệm vụ mang thai và đẻ. Đuôi cá đực có một cái túi, gọi là túi ấp trứng. Túi này gồm có 2 lớp da cá. Trước túi có một lỗ, đó là lỗ để con cái đẻ trứng vào và cá con mới nở chui ra.

Mỗi lần đẻ, con cái thường nhồi vào túi ấp của con đực đến hàng trăm trứng. Cá ngựa đực cung cấp chất dinh dưỡng cho cá ngựa con thông qua túi bố mẹ của chúng, điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ chất thải và trao đổi khí - tương tự như nhau thai ở phụ nữ.


Người mang "nặng đẻ đau" lại chính là cá ngựa đực đấy các bạn ạ.
Người mang "nặng đẻ đau" lại chính là cá ngựa đực đấy các bạn ạ.

3. Ếch Darwin

Ếch Darwin được đặt theo tên nhà tự nhiên học và thuyết tiến hóa của Charles Darwin, khi ông lần đầu tiên phát hiện ra loài này vào năm 1834 ở phía nam Chile, trong chuyến đi của mình trên toàn cầu. Để đảm bảo nòng nọc phát triển tốt, tránh được mọi sự đe dọa ở bên ngoài, ông bố ếch này đã mang trứng và nuôi con nòng nọc trong túi âm gần bụng có tác dụng như lồng ấp trong suốt 6 tuần. Khi ếch con đã hình thành và phát triển hoàn chỉnh, ếch Darwin bố sẽ co bóp túi âm mà trông như nó đang ho rất dữ dội và "nôn" đàn con ra ngoài.


Ếch Darwin bố sẽ "nôn" đàn con ra ngoài khi chúng đã phát triển
Ếch Darwin bố sẽ "nôn" đàn con ra ngoài khi chúng đã phát triển

4. Đà điểu Nam Mỹ 

Đà điểu Nam Mỹ còn có tên gọi là đà điểu Rhea và xứng đáng được tôn vinh "người chồng" yêu vợ và "người bố" thương con nhất nhì giới động vật. Bằng chứng là đà điểu Rhea đực tạo tổ cho bạn đời của mình đẻ trứng, sau đó chính chúng sẽ đảm nhiệm vai trò ấp trứng và chăm sóc "bầy trẻ" trong suốt 6 tháng đầu đời của con. Thậm chí những ông bố "cuồng con" này còn tấn công cả đà điểu cái nào dám lại gần con của chúng.


Đây chắc hẳn là ông bố "cuồng con" nhất giới động vật rồi
Đây chắc hẳn là ông bố "cuồng con" nhất giới động vật rồi

5. Khỉ vàng sư tử Tamarin

Khỉ vàng sư tử Tamarin là loài động vật thuộc hàng rất hiếm và nằm trong danh sách cần được bảo vệ, nhân giống trên toàn thế giới. Từ khi khỉ con được 2 tuần tuổi, khỉ bố sẽ "địu" con trên lưng gần như 24/24 và chăm nom chúng rất cẩn thận. Chỉ khi những đứa trẻ được mẹ cho bú thì những ông bố này mới chịu rời con mà thôi. Đến lúc khỉ con có thể ăn được những thứ như hoa quả thì khỉ bố vẫn tình nguyện bóc vỏ và nghiền nhỏ thức ăn trước khi cho khỉ con nhai đấy nhé.


Bạn sẽ thấy giống khỉ này cõng con trên lưng gần như 24/24
Bạn sẽ thấy giống khỉ này cõng con trên lưng gần như 24/24

Tình cha con luôn kì diệu và thiêng liêng như thế ngay cả ở động vật phải không nào? Bạn ấn tượng với "ông bố" chăm con cừ khôi nào nhất? Chia sẻ ngay với Cú Đêm nhé.

Ảnh: Internet

Bình luận