Cuộc đời nhiều đau khổ của ca sĩ chuyển giới đầu tiên - Cát Tuyền

  • 02/11/2019 07:30

Ca sĩ chuyển giới đầu tiên - Cát Tuyền đã từng có khoảng thời gian sống chật vật vì không được mọi người chấp nhận, mối tình đau khổ với nghệ sĩ Chính Nhân.

Nhờ làm nghề lô tô mà Cát Tuyền mới được làm con gái

Cát Tuyền được sinh ra trong một gia đình có truyền thống hát cải lương. Từ nhỏ cậu vé đã mang hình dáng và khuôn mặt của một người con gái, lại để tóc búp bê. Mặc dù đi theo đoàn cải lương nhưng đều bị sắp vào diễn những vai nam nên Cát Tuyền không thể diễn được. 

Sau một thời gian đi theo đoàn cải lương, Cát Tuyền chuyển sang đi theo nghề lô tô năm 11 tuổi với công việc bán vé, đến năm 18 tuổi mới bắt đầu được lên sân khấu biểu diễn. Vào thời điểm ấy, chỉ có đi theo đoàn lô tô thì mới có thể "bung lụa" được. Hơn nữa, các đoàn lô tô phải có những ca sĩ thuộc giới tính thứ 3 hát thì mới có người xem.

 
Cát Tuyền tham gia vào đoàn lô tô từ năm 18 tuổi.
Cát Tuyền tham gia vào đoàn lô tô từ năm 18 tuổi.

Nghệ sĩ Cát Tuyền chia sẻ, bố mẹ cô không cấm đoán, ngăn cản nhưng cũng không ủng hộ cô vì lo sợ rằng sau này không yêu ai được, không lấy vợ được. Để cho bố mẹ không buồn và suy nghĩ nhiều về con nên cô đã dứt áo ra đi, 7 năm sau mới quay trở về. Khi đó bố mẹ cô đã chấp nhận vì thương con và sợ con lại bỏ đi nữa.

Thời gian đó, do xã hội Việt Nam vẫn còn nhiều định kiến, vì vậy mà mỗi lần đi diễn ở trung tâm, Cát Tuyền đều phải cắt tóc ngắn và mặc đồ con trai. "Đó là 1 trong những điều khó khăn nhất đối với tôi. Tôi đã làm con gái từ nhỏ, bây giờ bảo làm con trai sao mà diễn được", Cát Tuyền nói.

>>> Cuộc sống hạnh phúc của Lâm Khanh Chi sau khi chuyển giới: Sinh con trai đầu lòng bằng phương pháp mang thai hộ tại Thái Lan.

 
Cát Tuyền từng bỏ nhà ra đi 7 năm vì định kiến xã hội chưa chấp nhận giới tính thứ 3.
Cát Tuyền từng bỏ nhà ra đi 7 năm vì định kiến xã hội chưa chấp nhận giới tính thứ 3.

Cát Tuyền cũng chia sẻ thêm, nghề lô tô là 1 nghề cực nhọc, vất vả nhưng ở cái môi trường ấy cô ấy mới được là chính mình, nhờ có nghề lô tô mà cô "biết yêu quý cuộc sống này nhiều hơn". Sau nhiều năm bôn ba, đến năm 25 tuổi, Cát Tuyền tự mở cho mình 1 đoàn lô tô riêng. Càng ngày cô càng thể hiện được tài năng của mình, thời đó cô được gọi là ngôi sao của sân khấu lô tô.

"Nghề này ai có nghiệp thì mới phải đi chứ làm sao mà giàu được. Trước đây khán giả không có gì chơi thì họ mới tìm đến lô tô chứ ngày nay các gameshow truyền hình và mọi thứ đều quá hoành tráng rồi, ai còn tìm đến những đoàn lô tô để chơi nữa." Cát Tuyền tâm sự thêm.

Video: Hành trình Hương Giang trở thành Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

Mối tình đau thương với nghệ sĩ Chinh Nhân

Cát Tuyền lập nhiều đoàn lô tô để kiếm sống, nghệ sĩ Kim Tử Long liền gửi Chinh Nhân xuống để hát cho đoàn lô tô của Cát Tường. Sau một thời gian sống gần nhau, Chinh Nhân phải lòng Cát Tuyền và ngỏ ý muốn cưới Cát Tuyền làm vợ. Trước khi đến với Cát Tuyền, nghệ sĩ Chinh Nhân đã từng cưới vợ và có con, vợ cũ của ông là nghệ sĩ Bảo Ngọc.

Chinh Nhân và Cát Tuyền có 6 năm tìm hiểu nhau, đến năm thứ 7 họ quyết định tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân không được mẹ Chính Nhân ủng hộ vì những định kiến của xã hội thời đó. Cát Tuyền chia sẻ, cô và nghệ sĩ Chính Nhân là đám cưới đồng tính đầu tiên nên khi tổ chức hôn lễ nên rất khắt khe, thậm chí có cả công an đến.

 
Cát Tuyền quyết định nhận lời cầu hôn của Chinh Nhân sau 6 năm yêu nhau.
Cát Tuyền quyết định nhận lời cầu hôn của Chinh Nhân sau 6 năm yêu nhau.

Cũng vì sự định kiến và khắt khe của xã hội, mà mẹ Chinh Nhân đã bắt anh sang Mỹ để cắt đứt liên lạc với Cát Tuyền. Vì quá thương chồng mà Cát Tuyền theo sang Mỹ để tìm chồng. Khi cô sang đến nơi thì mẹ Chinh Nhân lại bắt anh quay trở về Việt Nam và giữ passport không cho anh qua Mỹ nữa.

Khi biết tin chồng bệnh nặng, Cát Tuyền đã book vé máy bay quay về Việt Nam, tâm sự và nhìn mặt chồng lần cuối. Chính Nhân đã nắm tay Cát Tuyền và nói về khoảng thời gian 2 người đã từng rất hạnh phúc. Ca sĩ Cát tuyền chia sẻ rằng: "Nếu có kiếp sau tôi vẫn mong muốn được làm vợ anh Chinh Nhân".

>>> Xem thêm: Cùng nhìn ngắm nhan sắc "vạn người mê" của những cô hot girl chuyển giới

 
 Cát Tuyền hiện đang sống tại Mỹ và muốn quay trở lại cống hiến cho nghệ thuật.
 Cát Tuyền hiện đang sống tại Mỹ và muốn quay trở lại cống hiến cho nghệ thuật.

Sau khi Chinh Nhân mất, mãi đến năm 2009 Cát Tuyền mới kết hôn lần thứ 2 với 1 người đàn ông ở Mỹ. Đến năm 2013 thì cuộc hôn nhân đổ vỡ. Hiện tại Cát Tuyền vẫn sinh sống tại Mỹ và quay trở lại hoạt động nghệ thuật khi cô gần 40 tuổi.

Cập nhật những tin tức mới nhất của sao Việt tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Internet

Hiện nay, trong xã hội đã có cái nhìn khác về những người thuộc giới tính thứ 3. Vì vậy mà các nghệ sĩ có thể sống thật với chính bản thân mình. Có thể thể hiện hết tài năng của mình, mang đến những tác phẩm nghệ thuật cống hiến cho khán giả. Một trong những nghệ sĩ thừa nhận mình thuộc cộng đồng LGBT là Đào Bá Lộc

Đào Bá Lộc thừa nhận mình thuộc giới tính thứ ba

Đào Bá Lộc được khán giả biết đến khi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Sau cuộc thi, anh có nhiều sản phẩm âm nhạc được khán giả yêu thích. Đào Bá Lộc thừa nhận anh thuộc giới tính thứ 3 và luôn sống thật với những sở thích, đam mê của mình chẳng hạn như chơi búp bê...>>>XEM TIẾP

Bình luận