Khoảnh khắc kì diệu: Ông già Noel ngồi xuống sàn cho cậu bé mù vuốt ve gương mặt mình

  • 14/12/2018 15:00

Một bà mẹ ở Texas tên Misty Wolf cho biết cậu con trai 6 tuổi của bà vào tuần trước đã được gặp ông già Noel thật sự.

Cậu bé Matthew Foster bị mù và em mắc chứng tự kỉ nên rất ghét tạo dáng chụp ảnh. Nhưng cậu bé lại có tình yêu mãnh liệt dành cho ông già Noel.

Bà mẹ chia sẻ rằng bà ấy đã muốn đến cửa hàng từ sớm để tránh đám đông và tránh những ánh nhìn chằm chằm của mọi người vào Matthew và cô em gái 20 tháng tuổi.

Khoảnh khắc kì diệu: Ông già Noel ngồi xuống sàn cho cậu bé mù vuốt ve gương mặt mình

Wolf nói rằng Matthew có thể nói chuyện, nhưng cậu bé lại không tương tác với ai trừ khi cảm thấy thật sự thoải mái với họ. Và "Ông già Noel ngay lập tức đã có được lòng tin của thằng bé. Tôi cứ nói là con đã được gặp ông già Noel rồi. Đó là ông già Noel thật sự đấy Matthew à", mẹ Matthew cho biết.

Vì Matthew không thể thấy và mắc chứng tự kỷ nên ông già Noel đã bò toài trên sàn để giúp một cậu bé cảm nhận khuôn mặt mình. 

Khoảnh khắc kì diệu: Ông già Noel ngồi xuống sàn cho cậu bé mù vuốt ve gương mặt mình

Lúc bà mẹ đang thì thầm giải thích tình trạng của con trai mình với ông già Noel, ông đã giơ tay ra và nói "Cô không cần nói gì thêm đâu". Mẹ cậu bé cho hay: "Ông ấy biết mình phải làm gì và ông rất giỏi trong việc tiếp cận Matthew và để thằng bé tự mình trải nghiệm." Matthew chạm vào áo khoác, nút áo rồi đến mũ của ông. Để cậu bé cảm thấy thoải mái hơn, ông già Noel còn bế cậu lên và cho cậu chạm vào đôi gạc của chú tuần lộc.

Khoảnh khắc kì diệu: Ông già Noel ngồi xuống sàn cho cậu bé mù vuốt ve gương mặt mình

Bà Misty Wolf cho biết: "Nó thật sự rất kỳ diệu". Và Twas the Night Before Christmas là một trong những quyển sách yêu thích nhất của em.

Nguyên văn chia sẻ của bà mẹ:

"Ông già Noel tuyệt nhất trên đời!

Tôi đã thì thầm với ông ấy rằng "Thằng bé bị mù, mắc chứng tự kỷ và rất yêu thích ông già Noel". Ông ấy đã nói: "Cô không cần nói gì thêm đâu" và ngay lập tức ngồi xuống sàn để chào đón chàng trai bé nhỏ.

Ông ấy nói chuyện với Matthew rất lâu. Để thằng bé mò mẫm khắp người của ông. Ông bảo Matthew kéo râu, chạm vào mũ và nói về bộ quần áo đỏ rực của mình. Ông hỏi Matthew có muốn cảm nhận gì nữa không thì thằng bé đáp "Đôi mắt lấp lánh của ông" (được trích từ bài thơ Twas the night before Christmas) nên ông đã để cho Matthew chạm vào mắt mình.

Ông hỏi Matthew đã bao giờ cảm nhận được con tuần lộc thật sự chưa rồi bế thằng bé đến khu trưng bày, để nó chạm vào đôi gạc. Điều đó thật tuyệt. Nhìn thấy Matthew thích thú như thế khiến trái tim tôi thật sự được lấp đầy."

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với Oh!man nhé.

Dịch từ: CNN

Bình luận