Cuộc sống của bạn có ý nghĩa gì khi mình còn thua cả một con bò?

  • 31/08/2018 16:25

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng mình sống trên đời này có ý nghĩa gì hay không? Để với tay nắm lấy những ước mơ ấp ủ, hay để làm một điều gì đó có ích cho xã hội? Những mục đích sống trông có vẻ cao cả đấy, nhưng thú thật đi, bạn vẫn chả hề làm được cái gì cả.

“Mới hôm nao thời gian còn nhiều, đếm xem nay còn lại bao nhiêu”. Chúng ta cứ mãi để thời gian trôi qua một cách lãng phí, lấy lý do tuổi trẻ là phải ăn chơi để biện minh cho sự lười biếng của bản thân. Vậy thì nhìn lại mình xem, chúng ta chả khác gì một con bò cả. Mà không, chúng ta còn thua cả một con bò nữa cơ.

Thế con bò thì liên quan gì quan gì ở đây? Một bạn trẻ với cái tên fanpage khá ngộ nghĩnh Tizi Đích Lép đã khiến cộng đồng mạng sôi sục vì bài diễn thuyết có vẻ như đã đánh động vào tâm lý của hàng nghìn người đang không biết làm cái quái gì với đời mình ở ngoài kia.


Chân dung Tizi Đích Lép
Chân dung Tizi Đích Lép

Hai kết luận mà Tizi Đích Lép đã đưa ra như một hồi chuông đánh thức chúng ta trở về với thực tại. Một là, thực ra chúng ta sinh ra trên đời này không có ý nghĩa gì cả, và khi chết đi cũng như vậy, tất cả đều là quy luật của tự nhiên. Dù cho chúng ta có sống lâu hơn người khác hay là không được sinh ra đời đi chăng nữa thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến người khác. Và hai là, cũng bởi vì sự vô nghĩa đó nên ý nghĩa duy nhất của cuộc đời chúng ta chính là bản thân mình.

Vậy thì mình sinh ra trên đời có ý nghĩa gì? Câu hỏi tu từ được anh bạn đặt ra ngay từ khi bắt đầu video đã đủ sức thu hút mọi người phải chăm chú theo dõi. Và điều đã khiến cho anh bạn này cũng như chúng ta phải giật mình đó là một câu nói tưởng như vô thưởng vô phạt của trẻ con, thế nhưng lại để trong lòng người lớn một dấu chấm lửng sâu sắc.

Nhiều bạn trẻ có vẻ đồng cảm và khá “chưng hửng” trước câu chuyện vừa rồi. Họ còn thú nhận rằng mình cũng là một con bò, chỉ biết làm mọi thứ cho qua ngày chứ không hề nghĩ đến một điều gì đó mới mẻ cho ngày mai. Vậy bạn nghĩ rằng tuổi trẻ của mình như thế là đã đủ hay chưa?

Cuộc sống của bạn có ý nghĩa gì khi mình còn thua cả một con bò?

Cuộc sống của bạn có ý nghĩa gì khi mình còn thua cả một con bò?


Một số bình luận từ cộng đồng mạng
Một số bình luận từ cộng đồng mạng

Chúng ta cứ mãi sống để làm hài lòng người khác, những ước mơ cao cả của bạn cũng chỉ là để giúp ích cho xã hội, cho người khác mà quên mất rằng, chính bản thân mình mới là người cần được đối đãi tốt. Dù chỉ một lần, hãy thử nhìn lại xem liệu chúng ta đã làm được gì cho bản thân?

Vậy thì sống như thế nào chúng ta mới thoát khỏi kiếp con bò, thoát khỏi kiếp bị chăn? Dường như có quá nhiều câu hỏi ập đến cùng một lúc khiến cho chúng ta không thể nào gỡ rối kịp. Nhưng mà câu trả lời đã được đưa ra để gỡ nút thắt ở gần cuối vlog, đó chính là tự do và hạnh phúc. Để không phải bị chăn, cái chúng ta cần đó là tự do, và để bản thân cảm thấy vui vẻ hơn là một con bò, đó chính là hạnh phúc.

“Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta làm cho nó có ý nghĩa với bản thân mình chứ không phải là một ai khác.”

Cách dẫn chuyện của Tizi Đích Lép có chút dí dỏm, hơi bậy một chút nhưng chính điều đó lại khiến cho người xem cảm thấy gần gũi hơn và dễ nhớ hơn. Không cần quá cường điệu, cũng chẳng nói điều gì cao xa, chỉ những điều đơn giản nhất cũng đủ để làm cho chúng ta phải thật sự nghiêm túc suy nghĩ.

Nếu bạn là một người đang rất cần có thứ gì đó để truyền động lực cũng như là tạo cảm hứng để sống một cuộc sống tự do tự tại, thì tại sao không một lần ghé thăm kênh fanpage Tizi Đích Lép để tìm ra câu trả lời? Và đừng quên hãy luôn theo dõi tại Ohman bởi bọn mình sẽ luôn mang đến các tin tức bổ ích nhất và mới nhất dành cho đọc giả.

Bình luận