Gia Thịnh • 07-11-2020 21:56

Cuộc sống ở trọ/ký túc khiến bạn học được những gì?

7 câu trả lời
Hoàng Anh 07/11/2020 22:09
Đi học mới thấy cuộc sống tập thể phức tạp lắm mọi người à. Sau bao nhiêu năm xa nhà thì tôi đúc kết được bao nhiêu đây kinh nghiệm.Thứ nhất, ở trọ hay ký túc thì cũng là nơi tập thể, đừng sống tùy ý hay muốn làm gì thì làm.  Đó chỉ là nơi tạm trú của bạn chứ không phải là nhà. Chú ý giữ gìn vệ sinh, giặt giũ quần áo gọn gàng, đừng làm ảnh hưởng đển giấc ngủ hay thời gian nghỉ ngơi của người khác. Nhớ lấy điều này nhé.Thứ 2, dù cho bất kỳ ở đâu thì cũng đừng nói xấu sau lưng người khác. Một khi biết được thì không ở được với nhau được nữa đâu.Thứ 3, tiền nong là phải sòng phẳng, tiền nong là phải sòng phẳng, tiền nong là phải sòng phẳng. Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần. Gì chứ nhắc đến tiền nong là nó nhạy cảm lắm!Thứ 4, đừng nói hết tất cả các chuyện tốt của mình cho người khác. Vì có thể người khác sẽ không thèm nghe, hoặc nghe xong thì không vui, đố kỵ và nghĩ bạn là đứa thích khoe khoang.Thứ 5, bạn cùng phòng của bạn không nhất định là bạn tâm giao của bạn. Đơn giản giữa các bạn chỉ là những người ở chung một căn phòng mà thôi, không hơn không kém =)))Đây là 5 điều tôi tự đúc kết được. Biết là không thể nào bằng nhà của mình nhưng đó là điều hiển nhiên mà bạn sớm muộn gì cũng sẽ phải chịu và nhận ra thôi =)))).

Đi học mới thấy cuộc sống tập thể phức tạp lắm mọi người à. Sau bao nhiêu năm xa nhà thì tôi đúc kết được bao nhiêu đây kinh nghiệm.

Thứ nhất, ở trọ hay ký túc thì cũng là nơi tập thể, đừng sống tùy ý hay muốn làm gì thì làm.  Đó chỉ là nơi tạm trú của bạn chứ không phải là nhà. Chú ý giữ gìn vệ sinh, giặt giũ quần áo gọn gàng, đừng làm ảnh hưởng đển giấc ngủ hay thời gian nghỉ ngơi của người khác. Nhớ lấy điều này nhé.

Thứ 2, dù cho bất kỳ ở đâu thì cũng đừng nói xấu sau lưng người khác. Một khi biết được thì không ở được với nhau được nữa đâu.

Đôi nam nữ trên giường ký túc xá khiến bạn cùng phòng bức xúc, dân mạng

Thứ 3, tiền nong là phải sòng phẳng, tiền nong là phải sòng phẳng, tiền nong là phải sòng phẳng. Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần. Gì chứ nhắc đến tiền nong là nó nhạy cảm lắm!

Thứ 4, đừng nói hết tất cả các chuyện tốt của mình cho người khác. Vì có thể người khác sẽ không thèm nghe, hoặc nghe xong thì không vui, đố kỵ và nghĩ bạn là đứa thích khoe khoang.

Thứ 5, bạn cùng phòng của bạn không nhất định là bạn tâm giao của bạn. Đơn giản giữa các bạn chỉ là những người ở chung một căn phòng mà thôi, không hơn không kém =)))

Đây là 5 điều tôi tự đúc kết được. Biết là không thể nào bằng nhà của mình nhưng đó là điều hiển nhiên mà bạn sớm muộn gì cũng sẽ phải chịu và nhận ra thôi =)))).

15 12
Vy Vy 07/11/2020 22:18

Cuộc sống ở trọ hoặc kí túc xá với bạn bè bạn sẽ học được tính tự túc, ngắn lắp, gọn gàng và biết sắp xếp mọi thứ hợp lí 

0 0
Su Su 07/11/2020 23:13

Cuộc sống ở trọ hoặc kí túc xá khiến bạn trở nên mạnh mẽ, khiên cường và phải tâp sống tự lập, một mình cho quen 

0 0
Lê Thanh 08/11/2020 23:51

Phải biết tính tự giác, tự lập, tự túc làm mọi thứ chứ không có ai nhắc nhở nữa 

0 0
Sushy 09/11/2020 23:43
CÓ Ý THỨCKhi sống trong môi trường tập thể, mỗi người nên có ý thức và trách nghiệm hơn. Hãy hoàn thành nhiệm vụ của mình được phân công như đổ rác, dọn dẹp nhà vệ sinh, trực nhật, nấu ăn, rửa bát... Đừng để đồ đạc bừa bộn, hãy chăm chỉ hơn so với lúc ở nhà với bố mẹ. Bạn có thể lười biếng, ỷ lại bạn cùng phòng ngày một ngày hai nhưng không thể ỷ lại suốt mấy năm sống chung được. 

CÓ Ý THỨC

Khi sống trong môi trường tập thể, mỗi người nên có ý thức và trách nghiệm hơn. Hãy hoàn thành nhiệm vụ của mình được phân công như đổ rác, dọn dẹp nhà vệ sinh, trực nhật, nấu ăn, rửa bát... Đừng để đồ đạc bừa bộn, hãy chăm chỉ hơn so với lúc ở nhà với bố mẹ. Bạn có thể lười biếng, ỷ lại bạn cùng phòng ngày một ngày hai nhưng không thể ỷ lại suốt mấy năm sống chung được. 

0 0
Minh Tuân 10/11/2020 00:38
SỐNG HÒA ĐỒNGMỗi người trong nhà trọ, trong ký túc xá đều có tính cách khác nhau, sinh ra và lớn lên ở những môi trường khác nhau. Vì thế, bạn không thể bắt người khác phải chiều theo ý của mình được. Đừng tự tạo một rào chắn xung quanh mình khiến người khác không thể vào được. Hãy hòa đồng, trò chuyện với mọi người để cuộc sống sinh viên vui vẻ, thú vị hơn. 

SỐNG HÒA ĐỒNG

Mỗi người trong nhà trọ, trong ký túc xá đều có tính cách khác nhau, sinh ra và lớn lên ở những môi trường khác nhau. Vì thế, bạn không thể bắt người khác phải chiều theo ý của mình được. Đừng tự tạo một rào chắn xung quanh mình khiến người khác không thể vào được. Hãy hòa đồng, trò chuyện với mọi người để cuộc sống sinh viên vui vẻ, thú vị hơn. 

0 0
Ngọc Hân 10/11/2020 01:06
BIẾT CHIA SẺThay vì hay giận dỗi với bạn cùng phòng hãy biết cảm thông, chia sẻ nhiều hơn. Chẳng hạn như có thể do hôm nay bạn cùng phòng không thể làm xong nhiệm vụ hay bị ốm đau, hãy biết giúp đỡ, chia sẻ với bạn thay vì cằn nhằn, chỉ trích. Bởi cũng sẽ có lúc bạn ốm đau, mệt mỏi khi sống xa gia đình thì lúc ấy, chính bạn cùng phòng sẽ là chỗ dựa cho bạn đấy. 

BIẾT CHIA SẺ

Thay vì hay giận dỗi với bạn cùng phòng hãy biết cảm thông, chia sẻ nhiều hơn. Chẳng hạn như có thể do hôm nay bạn cùng phòng không thể làm xong nhiệm vụ hay bị ốm đau, hãy biết giúp đỡ, chia sẻ với bạn thay vì cằn nhằn, chỉ trích. Bởi cũng sẽ có lúc bạn ốm đau, mệt mỏi khi sống xa gia đình thì lúc ấy, chính bạn cùng phòng sẽ là chỗ dựa cho bạn đấy. 

0 0