"Cuộc yêu" nên kéo dài bao lâu là lý tưởng nhất: 3 phút, 7 phút hay 13 phút?

  • 09/02/2018 16:19

Thời lượng để làm ’chuyện ấy’ lí tưởng là bao lâu, chắc chắn chẳng mấy ai biết được câu trả lời.

Hầu hết đàn ông kéo dài từ 1 – 10 phút

Hầu hết mỗi khi ‘yêu’, tính từ thời gian xâm nhập cho đến khi đạt cực khoái đều kéo dài từ 1 – 10 phút. Theo giáo sư Wincze, phạm vi ước tính này đúng cho khoảng 90% đàn ông trên thế giới.

Các chuyên gia nghĩ 7 – 13 phút là thời lượng lí tưởng

Năm 2010, một nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đai học Penn State (Mỹ) đã tiến hành khảo sát ý kiến của 50 chuyên gia trị liệu tình dục ở Mỹ và Canada về thời gian “yêu” mà họ cho là lí tưởng nhất. Theo đó, 3 – 7 phút là “thích hợp” và 7 – 13 phút là “đáng mơ ước”. Đối với họ, 1 – 2 phút là quá ngắn cho hầu hết mọi người, nhưng 10 – 30 phút có thể là quá dài.

Cuộc yêu nên kéo dài bao lâu là lý tưởng nhất:  3 phút, 7 phút hay 13 phút?

Gần đây, ứng dụng đo hoạt động tình dục Spreadsheets đã cho thấy thời gian trung bình thường là từ 1 phút 21 giây (Alaska) đến 7 phút 01 giây (New Mexico) – không tính màn dạo đầu.

Xuất tinh sớm đồng nghĩa với thời gian kéo dài dưới 60 giây

Nói chung, nam giới mắc chứng bệnh này khi việc xuất tinh xảy ra trong không đầy 1 phút sau khi “cậu nhỏ” xâm nhập vào âm đạo. Các trường hợp này thường đòi hỏi việc dùng thuốc chữa trị.

Nên tính thêm màn dạo đầu

Cuộc yêu nên kéo dài bao lâu là lý tưởng nhất:  3 phút, 7 phút hay 13 phút?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ muốn có nhiều thời gian cho màn dạo đầu và giai đoạn ngay sau khi quan hệ tình dục xong.

Lí do rất đơn giản, phụ nữ luôn cần thời gian để bôi trơn và kích hoạt các mô cương cứng ở “vùng kín” nên quá trình trỗi dậy ham muốn ở họ có xu hướng đòi hỏi thời gian lâu hơn. Khi đã bị kích thích, âm đạo của họ kéo dài ra ở phần bên trong và đó là lí do tại sao việc thâm nhập có thể gây đau.

Một cách để kéo dài cuộc yêu? Mạo hiểm hơn

Cuộc yêu nên kéo dài bao lâu là lý tưởng nhất:  3 phút, 7 phút hay 13 phút?

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Sex Research năm 2011 đã được thực hiện trên 8.656 người dân Australia ở độ tuổi từ 16 đến 64 về hành vi tình dục gần đây nhất của họ.

Theo đó, những người có hành vi tình dục phong phú hơn bao gồm vượt qua các hành động cơ bản như “yêu” bằng miệng và thủ dâm có thời gian quan hệ kéo dài hơn so với những người chủ yếu chỉ xâm nhập qua đường âm đạo.

Đặc biệt, tuổi tác không phải là yếu tố tác động lớn.


 

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...