Cưới chồng sớm hay muộn chẳng quan trọng, quan trọng là có đúng người hay không!

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra nghị quyết, khuyên mọi người nên cưới trước 30. Sau sự việc này, tôi đọc được rằng nhà văn Huyền Trang Bất Hối cũng nêu lên những quan điểm của bản thân mình, chính là việc cưới sớm hay muộn phụ thuộc vào từng người, và việc đó sẽ chẳng quan trọng nếu họ chọn đúng người. Hơn nữa, nếu cưới sớm, chọn sai người thì còn chọn lại.

Tôi thấy quan điểm này hoàn toàn là đúng. Việc khuyến khích người ta cưới sớm là tốt, thế nhưng liệu có phải ai cũng cưới sớm được hay không? Mỗi người có một cuộc sống của riêng mình, có một "đường tình duyên" riêng biệt. Chẳng ai có thể biết mình sẽ lập gia đình năm bao nhiêu tuổi, gặp chân ái của mình vào năm nào... Có người "may mắn", gặp được nửa kia khi còn trẻ. Nhưng cũng có những người phải trải qua đủ khổ đau mới tìm được người thật sự ở bên.

Có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ cưới nhau, hạnh phúc với lựa chọn của mình. Nhưng cũng có nhiều cặp vợ chồng trẻ cưới nhau về chẳng được lâu đã phải rời xa. Người ta hay "đổ lỗi" tại duyên số, duyên cạn, tình tan. Cuối cùng, chẳng phải chỉ là do chưa gặp đúng người thôi hay sao? Nếu đã đúng chân ái, thì dù sớm hay muộn họ cũng vẫn an yên ở bên bạn, hết đời cũng chẳng muốn rời xa...

Suy cho cùng vẫn là, thanh xuân của con gái ngắn lắm, vậy nên nếu muốn cưới một người phải nghĩ thật kỹ, suy xét nhiều điều. Tuổi thanh xuân đẹp nhất của một người, nên ở bên một người thật sự xứng đáng, không phải sao?! 30 tuổi chỉ là một cái mốc, Thủ tướng chỉ "khuyến khích" thôi chứ cũng chẳng thể bắt được ai. Một đời rất dài, phải thật vững vàng với quyết định của mình!


Bình luận
Thảo Linh 07/05/2020 21:57

Đúng vậy, quan trọng là tìm đúng người phù hợp với mình

Thục Trinh 07/05/2020 22:01

Phụ nữ lấy đúng người thì họ sẽ không phải trưởng thành nữa

Hương Chi 07/05/2020 22:05

Đúng vậy, đúng người bạn sẽ hạnh phúc cả đời 

Nguyễn Thắng 07/05/2020 22:09

Gặp đúng người bạn sẽ muốn yêu thương và chở che họ cả đời

Trúc Vy 08/05/2020 00:38

Có phải ai cũng cưới sớm được đâu mà khuyến với chả khích

Xem thêm
Cộng đồng