Cưới đúng ngày lũ: Rước dâu bằng ghe và xe ben, khách đến ăn cỗ phải xắn quần ngang gối nhưng ai cũng rạng rỡ

Chi Chi 13/10/2020 18:02

Cứ tưởng dịch dã qua đi là các cặp đôi sẽ yên tâm tổ chức đám cưới. Ai ngờ "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa", Covid chưa qua lũ lụt đã đến khiến một đám cưới mới đây rơi vào cảnh "dở khóc dở cười".

Ai cũng biết miền Trung đang oằn mình chống lũ. Thế nhưng ngày giờ đã xem từ lâu, thiếp mời và cỗ bàn cũng đặt từ trước, nên cặp đôi Ngọc Hà - Đăng Nguyên ở Huế vẫn quyết định tổ chức hôn lễ. Hình ảnh đám cưới của cặp đôi hiện được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

Cặp đôi Ngọc Hà - Đăng Nguyên

Theo hình ảnh được chia sẻ, cô dâu, chú rể đã phải chèo ghe, đón dâu bằng xe ben. Cô dâu xứ Huế tâm sự rằng, xe tới đón dâu có 2 chiếc 16 chỗ không thể di chuyển vào đoạn nước cao, họ hàng hai bên đành thay thế bằng xe ben. Thậm chí có đoạn nước cao đến bụng, chú rể phải chèo ghe để đưa vợ vào nhà làm lễ.

Thế là từ một đám cưới nhẹ nhàng đậm chất Huế, vì mưa lũ mà lại thêm phần khác biệt và độc lạ hơn hẳn. Không chỉ đối với cô dâu, chú rể mà thậm chí khách mời cũng lần đầu được trải nghiệm qua. 

QĐám cưới mùa mưa lũ ở Huế: Rước dâu bằng ghe và xe ben, khách mời xắn cao ống quần, lội nước tới chung vui - Ảnh 3.

Đám cưới mùa mưa lũ ở Huế: Rước dâu bằng ghe và xe ben, khách mời xắn cao ống quần, lội nước tới chung vui - Ảnh 5.

Vất vả là thế, nhưng khi máy quay lia đến, cô dâu Ngọc Hà vẫn thoải mái đưa tay lên tạo dáng đùa giỡn. Không chỉ cô dâu mà tất cả mọi người đến dự lễ và bà con hai họ ai nấy đều vui vẻ, hân hoan trong ngày hạnh phúc của đôi trẻ. Trong ảnh, ai nấy đều phải xắn quần ngang gối nhưng không giấu nổi nét hào hứng. Có lẽ, gì thì gì nhưng niềm vui ngày hỉ vẫn được giữ nguyên vẹn.

Đám cưới mùa mưa lũ ở Huế: Rước dâu bằng ghe và xe ben, khách mời xắn cao ống quần, lội nước tới chung vui - Ảnh 8.
Đám cưới mùa mưa lũ ở Huế: Rước dâu bằng ghe và xe ben, khách mời xắn cao ống quần, lội nước tới chung vui - Ảnh 9.

Được biết, người thực hiện bộ ảnh cưới cho cặp đôi xứ Huế là nhiếp ảnh gia Mạnh Nguyễn. Nhớ lại buổi tác nghiệp đặc biệt, anh chia sẻ: "Nhận được tin nhắn cô dâu bảo lễ rước dâu vẫn tổ chức bình thường, chỉ hoãn tiệc và nhờ mình đến. Tụi mình cũng vui vẻ lên đường chứ không quản ngại khó khăn đâu.

Dưới nước lũ, trên mưa gió, mình phải xắn quần cao, bảo vệ máy ảnh để chụp hình. Nhưng vẫn vui vì không khí cực rộn ràng, trong cái khó mọi người vẫn lạc quan. Dù chưa trọn vẹn nhưng mình tin hai bạn hạnh phúc nhất trong ngày hôm đó."

Đám cưới mùa mưa lũ ở Huế: Rước dâu bằng ghe và xe ben, khách mời xắn cao ống quần, lội nước tới chung vui - Ảnh 7.

Có thể thấy dù thời tiết không được ủng hộ "cho lắm" nhưng có lẽ đám cưới vẫn diễn ra khá trọn vẹn, ít nhất là trong lòng của những người có mặt. Hạnh phúc có, ấm áp có và đáng nhớ là điều chắc chắn. Cặp đôi Ngọc Hà - Đăng Nguyên có lẽ sẽ trân trọng nhau hơn bởi kỉ niệm đáng nhớ này. Cùng chúc cho cặp đôi mãi mãi hạnh phúc nhé cả nhà ơi!


Cộng đồng