Cười méo mặt chuyện hậu chia tay, nữ sinh bị bạn trai bắt trả lại váy, đòi luôn tiền bao trà sữa

  • 18/10/2018 20:03

“Em cũng bất ngờ khi nhận được tin nhắn, người em từng thương mà lại làm như thế”, cô gái trẻ trải lòng khi vừa mở mắt ra đã thấy người yêu cũ đòi lại quà.

Những vụ chia tay đòi quà hẳn đã không còn quá xa lạ, nhưng câu chuyện này chưa bao giờ khiến người ta thôi “dở khóc dở cười” mỗi khi nghe nhắc đến. Lúc tình yêu đang thăng hoa, em muốn gì anh cũng chiều, nhưng một khi đã cạn tình, thì tặng gì anh cũng đòi. Điều này đã khiến bao cô gái phải lao đao khi người yêu cũ trở mặt đòi quà như miếng bánh tráng.

Mới đây, cô bạn tên B.T (SN 2001) đã chia sẻ câu chuyện mình tương tự mà bản thân vừa trải qua trên một trang mạng xã hội, thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Một sáng đẹp trời sau hơn một tháng chia tay, T bất ngờ nhận được tin nhắn của bạn trai cũ (SN 1998) có nội dung đòi quà: “Một bộ váy, một cục sạc dự phòng, một cái quần, hai cái áo, một đôi giày. Đúng hai giờ chiều nay những thứ đấy phải có mặt tại nhà tao. Nên nhớ, ai mang tuyệt đối không quan trọng nhưng đúng ra không phải là mày”.


Cô gái trẻ ngỡ ngàng khi bị bạn trai đòi quà sau chia tay.
Cô gái trẻ ngỡ ngàng khi bị bạn trai đòi quà sau chia tay.

T. không khỏi hoang mang khi chia sẻ lại câu chuyện đòi quà đầy hài hước mà mình vừa trải qua:

“Còn mấy món đồ anh ấy nhắn tin đòi là tất cả những gì anh ấy tặng cho em không vào dịp nào hết. Cái váy là đợt sinh nhật bạn anh, anh mua để em đi sinh nhật cùng. Quần áo thì vì mùa đông năm rồi mua cho. Em cũng chẳng bao giờ đòi bất cứ thứ gì từ anh ấy hết.

Em nghĩ anh ta đòi vì thấy ảnh em có đi chơi với bạn khác giới làm anh ta nóng. Vốn dĩ anh ta nóng tính vô cùng. Chia tay em đã không muốn có liên hệ gì rồi mà còn làm vậy. Em cũng bất ngờ khi nhận được tin nhắn, người em từng thương mà lại làm như thế. Sau đó em cũng buồn cười nữa. 

Hôm qua em đã nhờ bạn mang đồ qua nhà trả nhưng anh ta đi vắng. Chiều qua thấy đăng story “Tạm biệt Em”. Nói chung em sẽ dứt khoát chia tay, quên hẳn mối tình này”.


Lúc yêu đương thì mọi thứ đều tuyệt vời. (Ảnh: Minh họa)
Lúc yêu đương thì mọi thứ đều tuyệt vời. (Ảnh: Minh họa)

Được biết, T. vẫn còn đi học, còn bạn trai làm nghề đi biển. Cả hai đã có một năm hẹn hò tình cảm trước khi chia tay vì chuyện tiền bạc. Ngoài ra, một lí do khác dẫn đến mối tình tan vỡ đó là chàng trai còn đánh đập người yêu. Thế nhưng, dù người từng yêu có xấu xa đến mức nào, T. cũng không nghĩ có ngày anh chàng này lại giở quẻ vì vài món đồ từng tặng người yêu như thế. Dù nói sẽ không nhớ, nhưng hẳn sau màn đòi quà này, T. sẽ có một mối tình năm 17 tuổi khắc cốt ghi tâm.

“Sau chia tay thì không chỉ đòi quà, anh ta còn tính toán từng đồng, nhắc đến việc bao đi uống trà sữa hoặc mua cho bộ áo mưa cũng đòi lại tiền. Sau đó anh ta không nhận tiền em đưa, chắc chỉ nói cho bõ ghét thôi. Thật sự em không tưởng được lại có bạn trai nào tính toán chi li đến mức đó nữa”, T. tiếp tục kể về “vụ án đòi tiền bao uống trà sữa”. Khi nghe cô bạn kể tới đây, thì ai nấy đều phải phì cười vì sự tính toán chi li quá mất mặt đàn ông của chàng người yêu cũ này.


Những dòng tin nhắn đòi quà được gửi đến từ người yêu cũ.
Những dòng tin nhắn đòi quà được gửi đến từ người yêu cũ.

“Đòi quà đã thấy sai rồi. Phải cái gì lớn lao vĩ đại, yêu đương mời mấy li trà sữa cũng đòi tiền lại. Hết chỗ nói”, B.P bình luận.

“Hóa ra thằng người yêu tặng quà hay dẫn đi chơi đều ghi sổ nợ để sau này dễ tính. Ôi thần linh ơi!”, Đ.N phân tích sự việc.

“Ai đó nói gì đi. Chớ mình là cạn lời rồi. Yêu với đương, chia tay sớm nghỉ khỏe”, H.A.


Chàng trai quyết đòi lại hết những quà đã tặng. (Ảnh: Minh họa)
Chàng trai quyết đòi lại hết những quà đã tặng. (Ảnh: Minh họa)

Hiện tại, bài viết của T. vẫn đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng, với rất nhiều ý kiến trái chiều gay gắt. Sau tất cả, nhiều người chúc mừng T. đã sớm thoát khỏi một tên xấu tính như thế, khi cô bạn đã chia tay dứt khoát được. Đây hẳn cũng là một bài học cho hội chị em. Tất nhiên, chúng ta không cổ xúy cho chuyện con gái thực dụng khi hẹn hò, nhưng con trai mà ki bo thế này thì cần phải xem lại đúng không nhỉ?

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận