Cưới người giúp việc ở tuổi xế chiều, cụ ông sau gần 1 năm đã đòi li hôn vì nghĩ mình bị lừa tài sản

Thơm Nguyễn 26/10/2020 18:04

Ở Trung Quốc, với 1 số gia đình có điều kiện mà có bố hoặc mẹ mất sớm, các con thường sẽ thuê người giúp việc về chăm sóc. Tình trạng này diễn ra khá là nhiều, tuy nhiên cũng vì thế mà có các trường hợp người giúp việc đó kết hôn hoặc sống chung với chủ hộ luôn.

Vừa qua, có 1 ông cụ Lý ở Chiết Giang đã âm thầm kết hôn với người giúp việc, nhưng sau gần 1 năm chung sống, ông lại quyết định kiện đối phương ra tòa vì nghĩ mình bị lừa.

Theo như thông tin chia sẻ, sau khi mẹ mất, con của ông Lý đã thuê 1 người giúp việc là bà Trương, 53 tuổi. Trong thời gian làm việc ở nhà ông Lý, bà Trương thường kể khổ về gia đình mình, rồi nào là không có bảo hiểm lao động. Bà rất ngưỡng mộ ông Lý vì có lương hưu hàng tháng 7000 tệ ( hơn 22 triệu VNĐ) và bày tỏ mong ước mình cũng có quyền lợi như ông.

Thế là vào tháng 12/2019, ông Lý bất ngờ thông báo với các con rằng mình và người giúp việc này đã kết hôn. Các con tất nhiên là không đồng ý nhưng cũng chẳng thể thay đổi được quyết định này. Tuy nhiên, chưa được 1 năm sau khi kết hôn, ông lại đòi ly hôn. Ông nói rằng bà Trương đã lừa dối ông với thái độ mạnh mẽ và cương quyết: “Thật khốn nạn, bà ta đã lừa dối tôi” – ông nói.

Hình minh họa

Ông bảo mình kết hôn với bà Trương là vì thương bà, muốn bà được hưởng 1 phần tài sản của mình sau khi qua đời để có 1 cuộc sống tốt hơn. Nhưng sau khi kết hôn, bà ấy lại thay đổi tính cách hoàn toàn. Người phụ nữ này đã giữ hết thẻ bảo hiểm y tế, thẻ lương, và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông. Đến tất cả các khoản trợ cấp của ông bà cũng giữ chặt. Ông kể: “Bà ấy liên tục đòi tôi sang tên căn nhà cho mình, bắt tôi viết di chúc và không còn lo chăm sóc sinh hoạt hàng ngày của tôi như trước”.

Khi được hỏi về vấn đề này, bà Trương nói mình đồng ý kết hôn vì tình cảm 10 năm qua mà bà dành cho ông Lý, tuyệt đối không phải là lợi dụng gì hết. Mâu thuẫn mãi vẫn không thể giải quyết, ông Lý quyết định đâm đơn ra tòa. Trước khi xét xử, 2 người đã ly thân, ông Lý hiện đang được con cái chăm sóc.

Tại phiên tòa, thẩm phán cho biết 2 bên đã đăng kí mà không có sự chứng kiến của con cái. Mà ông Lý thì đã lớn tuổi, thế nên không có chứng cứ chứng minh quyết định của ông đã có sự cân nhắc kĩ lưỡng.

Ảnh minh họa: Visual China.

Hình minh họa

Xem xét theo hoàn cảnh thực tế, để tôn trọng nguyện vọng của người cao tuổi, tòa cho phép 2 bên ly hôn. Ông Lý bồi thường cho bà Trương 50 nghìn tệ ( hơn 160 triệu VNĐ) và bà cũng sẽ phải nghỉ việc.

Thẩm phán chia sẻ lời khuyên của mình đến với mọi người: "Con cái nên quan tâm đến cha mẹ hơn, không chỉ là vật chất mà còn cần an ủi tinh thần. Đừng để người già sống một mình trong cô đơn. Sự trống trải khiến lý trí của người cao tuổi bị ảnh hưởng”.

Ở độ tuổi này, con cái thường làm việc xa nhà nên các cụ thường dễ cô đơn, và già rồi cũng dễ lú lẫn. Chúng ta nên chú ý nhiều hơn và cố gắng thường xuyên về thăm để các cụ được an ủi.


Cộng đồng