Cuối tuần trổ tài nấu cháo ếch chuẩn vị Singapore càng ăn càng nghiền

  • 31/01/2019 15:00

Đến với đất nước Singapore xinh đẹp, bên cạnh tham quan các địa danh nổi tiếng, bạn sẽ được nếm thử "quốc thực" nơi đây: Cháo ếch, mang hương vị đậm đà khó cưỡng. Thế nhưng nếu chưa có điều kiện xuất ngoại, thì hãy học ngay công thức làm món ăn này để cùng gia đình quây quần thưởng thức nhé.

Thịt ếch là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thật vậy, theo chứng minh khoa học, thịt ếch khá ít cholesterol, giàu protein, kali – khoáng chất quan trọng trong việc giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ. Vì vậy, ngoài món cháo ếch, bạn có thể kho ếch theo cách này để ăn với cơm đều ngon.

Ếch kho

Để làm món ếch kho Singapore đúng điệu Singapore, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 4 con ếch, 4-5 miếng gừng thái lát, 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng cà-phê rượu gạo, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 5 miếng gừng thái lát, 5 trái ớt khô, cắt lát mỏng, 2 muỗng canh dầu màu điều. Gia vị cần có gồm: ½ muỗng cà-phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 chút ớt khô.

Nước sốt: 2 muỗng canh dấm đen, 1 muỗng canh nước nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt Hoisin (tương đen sánh), 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 100ml nước, 5 muỗng canh dầu ăn

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn làm sạch ếch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt khúc dài 3cm.

Cuối tuần trổ tài nấu cháo ếch chuẩn vị Singapore càng ăn càng nghiền

Tiếp đến ướp thịt ếch với các loại gia vị như muối, nước tương, bột năng, ớt khô trong 20 phút cho thấm. Chiên ếch qua dầu nóng cho thịt săn, vớt ra để ráo.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào xào, thêm gừng, ớt khô vào. Sau đó thêm ếch và nước sốt đã khuấy đều vào nấu trong 2-3 phút cho sánh lại. Hòa tan ít bột năng với ít nước, trút vào phần ếch kho, khuấy đều, nấu cho đến khi sền sệt.

Cuối tuần trổ tài nấu cháo ếch chuẩn vị Singapore càng ăn càng nghiền

Thêm hành lá và dầu màu điều vào trộn lên, tắt bếp.

Cuối tuần trổ tài nấu cháo ếch chuẩn vị Singapore càng ăn càng nghiền

Cháo trắng

Về cháo trắng ăn kèm ếch kho, bạn cần chuẩn bị: 150g gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá, 2 lít nước dùng gà, ít muối, lá dứa.

Cuối tuần trổ tài nấu cháo ếch chuẩn vị Singapore càng ăn càng nghiền

Sau khi vo gạo, bạn cho gạo vào 2 lít nước dùng gà nấu cùng, thỉnh thoảng khuấy đều đều không cháy đít nồi. Có thể châm thêm nước sôi nếu cháo quá đặc. Canh cháo nấu trên lửa vừa đến khi cháo đạt độ sánh mong muốn. Khi cháo sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín thì vớt lá dứa ra bỏ đi. Múc cháo ra thố tay cầm sau đó thêm hành lá, dầu mè lên.


@bachuaviahe 
@bachuaviahe 

Dọn cháo trắng ăn cùng ếch kho, miếng thịt dai thơm quyện trong hương cháo bùi bùi ngon khó cưỡng. Món này rất phù hợp vào những ngày mùa đông se lạnh, vì vậy bạn đừng quên ghi lại để trổ tài cho gia đình cùng nhau thưởng thức nhé. 

Xem thêm bí kíp làm nhiều món ăn ngon tại Fanpage: www.facebook.com/YanFoods

CÙNG CHIA SẺ ĐỒ ĂN NGON VỚI YAN FOOD NÀO!

Những người thích ăn uống luôn là những người tuyệt vời nhất. Vì vậy, những người tuyệt vời nhất hãy đừng ngại ngần thể hiện sự tốt bụng và đáng yêu của mình bằng cách chia sẻ ngay những hình ảnh, clip, các địa điểm ăn uống ngon hay những tuyệt chiêu nấu nướng của mình qua Fanpage YAN Food để góp phần "vỗ béo" tất cả mọi người nhé!

Đặc biệt, các nhà hàng, quán ăn,... cũng có thể "khoe" và chia sẻ những món ăn hấp dẫn tới đông đảo các bạn trẻ bằng cách liên hệ qua Fanpage YAN Food hoặc gửi email trực tiếp tới hòm thư: duynguyen.nguyen@yan.vn

Bình luận