Cương thi: Những xác chết biết đi, nói đến đã thấy sợ rồi

Mỹ Hảo 11/07/2020 22:40

Chắc hẳn mọi người xem những bộ phim kinh dị Hồng Kông cũng sẽ gặp nhiều hình ảnh những con cương thi mặc những bộ trang phục nhà Thanh nhảy lò cò, 2 tay duỗi thẳng tưng, chuyên thích thứ vị màu đỏ của con người. Có ai bao giờ thắc mắc là nó từ đâu ra không?

Chuyện kể rằng vào những năm đầu của triều đại nhà Thanh, ở Tương Tây, Trung Quốc có một ngôi làng nhỏ sống dựa vào núi non, trong làng có một người bị trúng độc do chuyên đi đào mộ. Tuy được một ông lão cứu nhưng vì làm nhiều chuyện sai trái nên hắn bị người dân trong làng đánh cho một trận rồi vứt ra sau núi.

Vài ngày sau, hắn lại trở về làng và xin cầu cứu nhưng không ai đồng ý giúp. Dân trong làng lại đánh cho hắn một trận rồi trói lên cây. Sau đó hắn chết ở trên cây, một buổi tối dân làng định mang thi hài hắn đi an táng thì phát hiện thi hài đã biến mất. Hắn đã biến thành cương thi. Vì thù hận người trong làng, hắn trở về báo thù mọi người. Một số người chạy sống sót nhưng bị hắn cắn nên cũng biến thành cương thi.

Cương thi thông thường được chia thành 4 loại. Khi mới trở thành cương thi các xác chết được gọi là bạch cương thi chúng sợ dường như mọi thứ như nước, ánh nắng mặt trời, gà, chó và người...nó dường như không có hại với con người.

https://sohanews.sohacdn.com/k:2016/24-1456369148571/cuong-thi-va-nhung-giai-doan-tien-hoa-it-ai-biet-toi.jpg

Hắc cương thi là bậc cao hơn của bạch cương thi, khi những con bạch cương thi ăn máu cừu và gà thì sẽ thành hắc cương thi. Loại này sẽ ăn máu và tấn công con người khi ngủ.

Sau khi hút máu được nhiều người, các hắc cương thi tiến hóa thành những cương thi nhảy như chúng ta thường thấy trong phim.

Những cương thi này sẽ hại người để hút sinh khí duy trì sự sống, biến con người trở thành cương thi qua một vết cắn.

Sau 100 năm cương thi nhảy tiến hóa thành cương thi bay chúng di chuyển với tốc độ của gió, có thể trèo cây và các công trình cao một cách dễ dàng.

Chúng hút tinh khí của con người và động vật mà không để lại bất cứ dấu vết nào.

Xem Phim Thiên Sứ Bắt Ma IV - Mr Vampire IV - Full HD

Cương thi bay sau 100 năm sẽ tiến hóa thành những Hạn Bạt có sức mạnh khủng khiếp, có khả năng biến hình và gây hạn hán. Thời xưa, khi hạn hán người dân đều nghĩ là do Hạn Bạt gây ra.

Để đối phó với các loại cương thi này, các đạo sĩ phái Mao Sơn dùng mực Chu Sa hòa với máu gà, dùng sợi chỉ, bắn mực xung quanh quan tài để kiềm hãm cương thi thoát ra. Nếu cương thi hút được khí dương thì phải dùng miệng để hút khí ra khỏi miệng cương thi.

Nếu muốn diệt cương thi hãy dùng pháp kiếm để đâm vào tim. Khi phát hiện xác cương thi, cách đơn giản nhất chỉ có là hỏa táng. 

6 phim ma cương thi hài hước cho người yếu tim xả stress

Nếu như bị cương thi cắn, phải dùng gạo nếp đắp vào vết thương, vì gạo nếp có tính giải độc. Sau đó  xay gạo nếp thành nước, ngâm mình trong đó và dùng rắn Xanh để xát lên người trong lúc tắm. Cho ăn cháo nấu gạo nếp, tuyệt đối khi nấu không để khói bếp bay vào trong cháo. Bắt bệnh nhân chuyển động không ngừng để máu lưu thông, nằm ngủ trên chiếu phải rắc thật nhiều gạo nếp. 

Ngoài ra cũng có thể dùng tỏi và 1 số vật dụng khác như gương để chống lại cương thi.

Cũng có giai thoại cho rằng cương thi được xuất phát từ trong thực tế, Trong triều đại nhà Thanh, thi thể nhiều công nhân Trung Quốc chết xa nhà được hoàn trả về quê hương của họ. Vào ban đêm, hai người đàn ông khiêng trên vai chiếc quan tài bằng các cọc tre. Trong lúc di chuyển cọc tre cong xuống, nhìn từ xa trông giống người chết đang bật dậy. Đó cũng là nguyên nhân tạo ra những tin đồn về xác chết sống lại.

Cho đến nay, mặc dù cho có nhiều thoại bản, nhưng cũng chưa biết đâu là thực đâu là hư, thôi thì đành chờ khoa học giải đáp. Trên đây là những gì mình tìm hiểu được, Mọi người nếu có thông tin gì thêm thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nha.


Bình luận
Saa 26/08/2020 20:22

Nếu muốn diệt cương thi hãy dùng pháp kiếm để đâm vào tim. Khi phát hiện xác cương thi, cách đơn giản nhất chỉ có là hỏa táng. 

Cộng đồng