Cừu Lá: Động vật độc lạ, đáng yêu như tiểu cảnh, ai cũng muốn nuôi

Kì Kì 12/08/2020 12:09

Trong thế giới bao la rộng lớn, có những điều vô cùng kì diệu khiến ai ai cũng trầm trồ khi tận mắt chiêm ngưỡng. Và Cừu Lá - loài động vật siêu đáng yêu mà nhất định bạn phải tìm hiểu.

Nếu như bạn không biết thì đây là loài sinh vật dễ cưng vô cùng luôn có tên khoa học là Costasiella kuroshimae thuộc loài sên biển. Và bạn chỉ có thể tìm thấy chúng ở Nhật Bản, Indonesia, Phillippines.

Hỏi làm sao mà không cưng cho được khi trông chúng chẳng khác nào những chú gấu bông đáng yêu phát ra ánh sáng đẹp mắt, ai ai cũng sẽ bị chúng thu hút và yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Với khuôn mặt trông ngộ nghĩnh, hai mắt to tròn, nằm sát nhau cùng với hai chấm má hồng trên mặt khiến sinh vật biển này trông đáng yêu vô cùng. Trên lưng chúng có nhiều chiếc gai màu xanh phản quang. Và sừng của Cừu Lá là sừng khứu giác ở giữa có hai chấm đen hệt như mắt cửa cừu trên cạn. Đặc biệt, loài sên biển này cực nhỏ bé, chiều dài lớn nhất mà những “bé yêu” có thể đạt được chỉ là 5mm mà thôi.

Những chú cừu dưới nước này rất đam mê với rong, tảo biển, đây là những loại thức ăn mà các bé mê mệt, khi ăn vào, chúng sẽ không tiêu hóa thông thường nhưng chất diệp lục vẫn giữ nguyên vẹn trong cơ thể rồi lại tạo ra năng lượng giống hết cây trồng vậy đấy. Đó chính là quá trình giúp Cừu Lá có khả năng quang hợp, quả là vô cùng thú vị.

Trong thế giới tự nhiên có vô vàn những sinh vật đáng yêu, ngây thơ mà chúng ta còn chưa khám phá hết, và Cừu Lá là một trong số đó. Đây chính là những nguồn năng lượng tích cực giúp chúng ta thấy vui vẻ và thoải mái hơn khi được ngắm nhìn những sinh vật dễ thương như thế.

Nhìn mà muốn nuôi luôn 1 em thôi. Bé tí hin mà đáng yêu quá trời. Mọi người có thấy như tui không??


Ảnh: Sưu tầm

 


Bình luận
Hồng Ân 29/08/2020 23:30

Nhìn mà muốn nuôi luôn 1 em thôi ấy hí hí

Cộng đồng