Cựu tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam bằng máy bay riêng

  • 09/12/2019 13:20

Chiếc chuyên cơ Gulfstream G650 đưa cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều tối ngày 8/12.

Obama bất ngờ đến Việt Nam bằng chuyên cơ riêng

Vào tối qua, những hình ảnh của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam được ghi lại. Ông bước xuống máy bay trong bộ vest đen cùng các đặc vụ đi cùng. Sau khi hạ cánh, cựu tổng thống đã nhanh chóng rời sân bay và lịch trình hoàn toàn chưa được công bố.

 
Obama bất ngờ tới Việt Nam bằng chuyên cơ riêng.
Obama bất ngờ tới Việt Nam bằng chuyên cơ riêng.

Chuyên cơ riêng của cựu tổng thống Mỹ được hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 18h tối 8/12. Đây là lần đầu tiên Obama trở lại Việt Nam sau khi rời khỏi ghế tổng thống. 

Phía an ninh sân bay đã được biết trước thông tin về chuyến thăm Việt Nam của cựu tổng thống Mỹ lần này. Vì thế mà trước đó 2 tiếng, đoàn xe đã chờ sẵn ở sảnh VIP chuẩn bị công tác hậu cần và nhanh chóng đưa Obama về trung tâm TP.HCM.

>>> Xem thêm: Obama bỏ xa Trump đứng đầu danh sách bình chọn tổng thống tốt nhất của nước Mỹ.

 
Đoàn xe nhanh chóng đưa cựu tổng thống Mỹ về trung tâm TP.HCM.
Đoàn xe nhanh chóng đưa cựu tổng thống Mỹ về trung tâm TP.HCM.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông Barack Obama sử dụng chiếc chuyên cơ Gulfstream G650. Theo tờ Business Indider, chiếc chuyên cơ này thuộc dòng máy bay nhanh nhất thế giới, có cabin cao nhất, dài nhất và rộng nhất trong các dòng máy bay cùng loại.

Chiếc máy bay riêng của cựu tổng thống Mỹ có thể chứa 4 thành viên phi hành đoàn và 8 hành khách. Mỗi chiếc chuyên cơ Gulfstream G650 có giá khoảng 65 triệu USD.

 
Chiếc chuyên cơ riêng được Obama sử dụng trong chuyến thăm Việt Nam lần này.
Chiếc chuyên cơ riêng được Obama sử dụng trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Video: Sở hữu tổng tài sản 40 triệu USD, gia đình Obama đã kiếm và tiêu tiền như thế nào?

Cư dân mạng đồn đoán về lí do cựu tổng thống Mỹ đến Việt Nam

Kể từ khi rời chức tổng thống Mỹ, đây là lần đầu tiên Barack Obama quay trở lại Việt Nam. Trước đây, ông từng đến thăm Việt Nam 3 ngày từ 23-25/5/2016.

Trong chuyến đi đó, Obama đã đối thoại trực tiếp với khoảng 800 thanh viên Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng các doanh nghiệp. Ngoài ra, ông còn ghé thăm chùa Ngọc Hoàng (Quận 1, TP.HCM).

>>> Xem thêm: Nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của vị tổng thống đặc biệt - Barack Obama.

 
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng ghé thăm Việt Nam vào năm 2016.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng ghé thăm Việt Nam vào năm 2016.

Trước đó, vợ của cựu tổng thống Mỹ - bà Michelle Obama được cho là sẽ đến Việt Nam để thúc đẩy giáo dục trẻ em vào ngày 9/12. Vì thế mà nhiều người cho rằng lịch trình của Barack Obama có liên quan đến bà xã.

Thời điểm này, thông tin về lịch trình của cựu tổng thống Mỹ vẫn chưa được hé lộ, hãy cùng chờ xem Obama sẽ có những hoạt động gì trong chuyến thăm Việt Nam lần này nhé.

Cập nhật những thông tin mới và hấp dẫn tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Thanh Niên

Bà Michelle Obama - vợ của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama sinh ngày 17/1/1964. Bà là quản trị viên Đại học Chicago và là một luật sư giỏi. 

Michelle đã có nhiều nỗ lực, cống hiến, phụng sự cho chồng. Bà luôn sát cánh bên Obama trong suốt thời gian ông làm tổng thống Mỹ. Năm 2009, Michella Obama được tạp chí danh tiếng People chọn vào danh sách 100 người phụ nữ đẹp nhất thế giới.

Để có được những thành quả như vậy, vợ của cựu tổng thống Mỹ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn bằng một tinh thần vượt khó và ý chí mãnh liệt bởi xuất thân trong gia đình lao động và nạn phân biệt chủng tộc. Vì thế mà hiện tại bà rất đam mê với các hoạt động vì cộng đồng.

Để biết thêm về thông tin, tiểu sử và sự nghiệp của Michelle - vợ cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận