Bao Ngoc Nguyen • 02-04-2020 21:31

Đã ai xem Sol Levante của Netflix chưa? Thấy bảo là kiệt tác hoạt hình vẽ tay đỉnh lắm à mng????

6 câu trả lời
Hạnh Hoàng 03/04/2020 16:06
Đây, tui cũng vừa mới xem xong. Thực sự háo hức cả tháng rồi mà mãi đến giờ mới được xem luôn ấy. Tuy chỉ dài có đúng 2 phút (nếu không tinh phần intro và after credit) nhưng phải công nhận đúng là chất lượng khác bọt hẳn.Thực ra thứ mình quan tâm ở Sol Levante cũng chỉ là bởi nghe danh đây là bộ phim hoạt hình vẽ tay chất lượng 4K-HDR đầu tiên của Thế giới nên mới hóng cả tháng như vậy. Bởi vì trước nay ấy, chất lượng này chỉ có ở trên Tv với những chuyển động hoạt hoạ chứ còn vẽ tay thì siêu siêu siêu hiếm.Đã là một fan anime thì ngoài nội dung, nhân vật ra thì hoạt hoạ chính là thứ rất quan trọng để đánh giá bộ phim. Vì vậy mà các nhà làm phim cũng rất chú trọng đến điều này (trừ một số hãng phim làm qua loa để đẩy nhanh tiến độ ra mắt hoặc tác giả... lười @@). Và bạn biết cái cảm giác thích nhất của một người làm phim anime là gì không? Chính là được tự tay khắc hoạ nên nhân vật của chính mình qua những nét vẽ. Mà không riêng gì họ, chính fan anime cũng có cả một cộng đồng vẽ về các nhân vật cơ đấy :))Nhưng điều quan trọng hơn cả là sau khi vẽ xong, các nét vẽ này sẽ được hoạt hoá với chất lượng 4K-HDR, tức là đạt chuẩn độ phân giải mới là 4K nhưng được cung cấp một mức độ về sự tương phản cao hơn giữa hình ảnh sáng và tối. Từ đó, đẩy mạnh mức độ thực tế của từng nét vẽ lên cao. Đó, chỉ vậy thôi đã đủ để khiến các fan anime như mình phải ngày ngóng đêm trông rồi. Còn với các nhà làm phim thì chắc chắn sẽ rất tự hào và vui sướng lắm luôn.Tất nhiên là để đạt đến tầm đó thì cũng chẳng dễ dàng gì cả. Trong phần hậu trường về quá trình tạo ra phim Sol Levante, bạn cũng sẽ được thấy chính xác độ vất vả mà các hoạ sĩ phải tạo ra. Đó là chưa kể, những tác phẩm hoạt hình với chất lượng 4K này còn đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư cho thực tại, ví như những thiết bị dành cho nhà sáng tạo và cả những người làm đồ họa.Thế nên, 2 năm làm nhưng phim chỉ dài vỏn vẹn 2 phút âu cũng là đúng thui. Dù sao đây cũng là một bước ngoặt lớn mở ra một xu hướng làm anime mới và cũng đưa anime lên tầm cao mới với kỹ thuật tiên tiến hiện đại.Thực tế, Sol Levante không phải là tác phẩm đầu tiên Netflix hợp tác với Nhật. Vì từ sau sự thành công của Ghost in the Shell hay Altered Cardon: Resleeved, cả Netflix lẫn Production I.G. đều tin rằng công nghệ đang thực sự "chắp cánh" cho những câu chuyện hay, giúp các nhà sáng tạo tập trung tạo nên những gì họ mong muốn. Và đó cũng là nguyên nhân chính cho sự kết hợp lần này giữa hai "ông lớn".Mình nghĩ rằng sau thành công của Sol Levante thì chắc chắn dòng anime sẽ ngày càng được chú trọng và đem đến nhiều sản phẩm đạt chất lượng tuyệt hảo thế này hơn nữa.Tuy chỉ có 4 phút ngắn ngủi (tính cả intro và after credit) nhưng mọi người cũng nên vào xem ngay và luôn bộ phim đi cho nóng. Với cả cũng là để xem chất lượng 4K HDR trên hoạt hình vẽ tay nó khác bọt như thế nào nữa nhé hihi.Còn ai có ý kiến khác mình thì cứ nói ở dưới đây để mình tham khảo nhaaaa.

Đây, tui cũng vừa mới xem xong. Thực sự háo hức cả tháng rồi mà mãi đến giờ mới được xem luôn ấy. Tuy chỉ dài có đúng 2 phút (nếu không tinh phần intro và after credit) nhưng phải công nhận đúng là chất lượng khác bọt hẳn.

Thực ra thứ mình quan tâm ở Sol Levante cũng chỉ là bởi nghe danh đây là bộ phim hoạt hình vẽ tay chất lượng 4K-HDR đầu tiên của Thế giới nên mới hóng cả tháng như vậy. Bởi vì trước nay ấy, chất lượng này chỉ có ở trên Tv với những chuyển động hoạt hoạ chứ còn vẽ tay thì siêu siêu siêu hiếm.

Đã là một fan anime thì ngoài nội dung, nhân vật ra thì hoạt hoạ chính là thứ rất quan trọng để đánh giá bộ phim. Vì vậy mà các nhà làm phim cũng rất chú trọng đến điều này (trừ một số hãng phim làm qua loa để đẩy nhanh tiến độ ra mắt hoặc tác giả... lười @@). Và bạn biết cái cảm giác thích nhất của một người làm phim anime là gì không? Chính là được tự tay khắc hoạ nên nhân vật của chính mình qua những nét vẽ. Mà không riêng gì họ, chính fan anime cũng có cả một cộng đồng vẽ về các nhân vật cơ đấy :))

Nhưng điều quan trọng hơn cả là sau khi vẽ xong, các nét vẽ này sẽ được hoạt hoá với chất lượng 4K-HDR, tức là đạt chuẩn độ phân giải mới là 4K nhưng được cung cấp một mức độ về sự tương phản cao hơn giữa hình ảnh sáng và tối. Từ đó, đẩy mạnh mức độ thực tế của từng nét vẽ lên cao. Đó, chỉ vậy thôi đã đủ để khiến các fan anime như mình phải ngày ngóng đêm trông rồi. Còn với các nhà làm phim thì chắc chắn sẽ rất tự hào và vui sướng lắm luôn.

Tất nhiên là để đạt đến tầm đó thì cũng chẳng dễ dàng gì cả. Trong phần hậu trường về quá trình tạo ra phim Sol Levante, bạn cũng sẽ được thấy chính xác độ vất vả mà các hoạ sĩ phải tạo ra. Đó là chưa kể, những tác phẩm hoạt hình với chất lượng 4K này còn đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư cho thực tại, ví như những thiết bị dành cho nhà sáng tạo và cả những người làm đồ họa.

Thế nên, 2 năm làm nhưng phim chỉ dài vỏn vẹn 2 phút âu cũng là đúng thui. Dù sao đây cũng là một bước ngoặt lớn mở ra một xu hướng làm anime mới và cũng đưa anime lên tầm cao mới với kỹ thuật tiên tiến hiện đại.

Thực tế, Sol Levante không phải là tác phẩm đầu tiên Netflix hợp tác với Nhật. Vì từ sau sự thành công của Ghost in the Shell hay Altered Cardon: Resleeved, cả Netflix lẫn Production I.G. đều tin rằng công nghệ đang thực sự "chắp cánh" cho những câu chuyện hay, giúp các nhà sáng tạo tập trung tạo nên những gì họ mong muốn. Và đó cũng là nguyên nhân chính cho sự kết hợp lần này giữa hai "ông lớn".

Mình nghĩ rằng sau thành công của Sol Levante thì chắc chắn dòng anime sẽ ngày càng được chú trọng và đem đến nhiều sản phẩm đạt chất lượng tuyệt hảo thế này hơn nữa.

Tuy chỉ có 4 phút ngắn ngủi (tính cả intro và after credit) nhưng mọi người cũng nên vào xem ngay và luôn bộ phim đi cho nóng. Với cả cũng là để xem chất lượng 4K HDR trên hoạt hình vẽ tay nó khác bọt như thế nào nữa nhé hihi.

Còn ai có ý kiến khác mình thì cứ nói ở dưới đây để mình tham khảo nhaaaa.

0 10
Aki 10/04/2020 23:59

mình xem rồi. tóm tắt lại thì là 2 phút, no nôij dung, đồ hoạ ổn, nét vẽ đẹp. Hết

0 0
Bâu Deep 11/04/2020 00:34

đừng quá háo hức. còn lại thì mỗi người 1 cảm nhận... nhưng đồ hoạ thì đẹp thật

0 0
Hoàng Minh 11/04/2020 01:20

tạm thôi, 2 năm dặn đc 2 phút thì đẹp cũng đúng

0 0
Sâu lề mề 13/04/2020 22:55

thế áaaa đang định xem nè

0 0
Gà quay thơm ngon 14/04/2020 14:58

mình xem r tuyệt lắmm

0 0