Hạnh Hoàng • 28-03-2020 01:43

Đã bao giờ bạn chợt nhận ra chơi game cũng là một cách để học?

1 câu trả lời
Mỳ Ly 28/03/2020 14:28
hhahahaha, nghe khá là vô lý và không liên quan đấy người anh em ạ. Ấy thế mà chính tôi lại có lần được kiểm chứng việc đó là hoàn toàn có khả năng. Đơn cử như mới đây, làng game thủ bỗng nổi sóng trước màn dạy học của một thầy giáo Toán học trong game, mà lại còn là Half- Life nữa chứ =))Người anh em thử tưởng tượng mà xem, cái cảm giác đang phiêu diêu hồi hộp chờ headshot đứa nào đó thì bỗng nhiên hiện ra một bầu trời trí thức trước mặt. =)) Thế là vừa tiếp thu được mớ kiến thức mà bình thường nhìn thôi đã ngán, lại vừa có thể sống theo sở thích của mình.Nếu là một game thủ thì chắc người anh em cũng biết đến game thực tế ảo vừa ra mắt cách đây không lâu có tên là Half-Life: Alyx . Game này thì vi diệu phết , riêng chế độ 'Chiến dịch' đã dài tới 10 - 15 tiếng với đầy đủ những yếu tố như bắn súng, khám phá đường hầm, giải câu đố....Riêng với tui thì cái việc được ngồi vẽ bậy linh tinh lên cửa kính cửa sổ trong game mới là điều thú zị hơn cả. Mà không chỉ tui đâu, anh em cứ thử vào căn nhà trồng rau ở thành phố 17 trong game mà xem, còn có cả tá sản phẩm "vẽ bậy" đầy chất lượng từ các game thủ khác nữa. Có người thì vẽ này, có người lại ngồi đánh dấu lãnh thổ,... nói chung là đủ thứ đẹp- độc- lạ.Những màn biến tấu qua game.Thực sự thì cách dạy này khá là hay, vừa tăng sự thú vị cho bài giảng và thu hút học sinh hơn mà lại vừa giúp cho thầy trò đến gần nhau hơn. Chắc chắn là sau lớp học này thì sẽ có hàng tá học sinh đòi PK hay thành đồng đội của thầy luôn mất thôi ấy.Tuy chưa biết hiệu quả học tập ra sao nhưng với hiệu ứng từ đoạn youtube dạy học bằng game của thầy giáo này đã cho thấy mức độ ủng hộ lớn đến nhường nào rồi. Vừa học vừa chơi, tại sao lại không nhỉ heheh =)))

hhahahaha, nghe khá là vô lý và không liên quan đấy người anh em ạ. Ấy thế mà chính tôi lại có lần được kiểm chứng việc đó là hoàn toàn có khả năng. Đơn cử như mới đây, làng game thủ bỗng nổi sóng trước màn dạy học của một thầy giáo Toán học trong game, mà lại còn là Half- Life nữa chứ =))

Người anh em thử tưởng tượng mà xem, cái cảm giác đang phiêu diêu hồi hộp chờ headshot đứa nào đó thì bỗng nhiên hiện ra một bầu trời trí thức trước mặt. =)) Thế là vừa tiếp thu được mớ kiến thức mà bình thường nhìn thôi đã ngán, lại vừa có thể sống theo sở thích của mình.

Nếu là một game thủ thì chắc người anh em cũng biết đến game thực tế ảo vừa ra mắt cách đây không lâu có tên là Half-Life: Alyx . Game này thì vi diệu phết , riêng chế độ 'Chiến dịch' đã dài tới 10 - 15 tiếng với đầy đủ những yếu tố như bắn súng, khám phá đường hầm, giải câu đố....

Riêng với tui thì cái việc được ngồi vẽ bậy linh tinh lên cửa kính cửa sổ trong game mới là điều thú zị hơn cả. Mà không chỉ tui đâu, anh em cứ thử vào căn nhà trồng rau ở thành phố 17 trong game mà xem, còn có cả tá sản phẩm "vẽ bậy" đầy chất lượng từ các game thủ khác nữa. Có người thì vẽ này, có người lại ngồi đánh dấu lãnh thổ,... nói chung là đủ thứ đẹp- độc- lạ.

Những màn biến tấu qua game.

Thực sự thì cách dạy này khá là hay, vừa tăng sự thú vị cho bài giảng và thu hút học sinh hơn mà lại vừa giúp cho thầy trò đến gần nhau hơn. Chắc chắn là sau lớp học này thì sẽ có hàng tá học sinh đòi PK hay thành đồng đội của thầy luôn mất thôi ấy.

Tuy chưa biết hiệu quả học tập ra sao nhưng với hiệu ứng từ đoạn youtube dạy học bằng game của thầy giáo này đã cho thấy mức độ ủng hộ lớn đến nhường nào rồi. Vừa học vừa chơi, tại sao lại không nhỉ heheh =)))

1 8