Anh Như • 18-07-2020 09:16

Đã bao giờ bạn nhìn cầu Nhật Tân từ một góc khác không?

2 câu trả lời
Tố Uyên 18/07/2020 10:27
Ở Việt Nam có rất nhiều cây cầu đẹp, mỗi cây cầu mang một vẻ đẹp đặc sắc riêng. Có một cây cầu mà mình thấy nó có một điểm vô cùng ấn tượng mà không trùng với bất kì vẻ đẹp nào đó chính là cây cầu Nhật Tân. Một cây cầu đẹp nhất khi về đêm. Cầu Nhật Tân nằm ở Thủ đô Hà Nội, là cây cầu dài và hiện đại nhất Việt Nam. Với chiều dài lên đến gần 9km, bề rộng mặt đường hơn 33m với 8 làn xe được bố trí hợp lý. Cây cầu được xây dựng với 5 trụ tháp chính kết nối các nhịp dây văng nâng đỡ toàn bộ phần chính của cây cầu, 5 trụ tháp này tượng trưng cho 5 cửa ô cổ kính của Hà Nội. Đây được xem là cây cầu dây văng lớn nhất bắc qua sông Hồng. Sự hiện đại không chỉ nằm ở đó, nó được nổi bật lên bởi cảnh sắc khi về đêm không chỉ mình mà với bao người khác cũng cảm thấy rất ấn tượng. Sự ấn tượng ấy bởi hệ thống chiếu sáng vô cùng hiện đại, là điểm nhấn mạnh cho tính thẩm mỹ và làm tăng thêm sức hấp dẫn cho Hà Nội. Mỗi khi màn đêm buồn xuống, cây cầu sáng rực bởi ánh sáng của đa màu sắc, ánh sáng thay đổi nhịp nhàng sáng rực cả một khúc sông, nhìn mà mê luôn ấy. Đó là cảnh sắc khi nhìn từ xa, vậy có một góc nhìn mà mình thấy cũng vô cùng đặc biệt. Đó là màu sắc của từng trụ tháp khi nhìn gần cũng là màu được chiếu lên vô cùng đẹp mắt. Mỗi trụ một màu thay đổi nhau góp phần tạo nên cảnh sắc của toàn bộ cây cầu. Có lẽ, mọi người sẽ không để ý đến điểm này nhưng đây là cũng là một góc đẹp không kém, vậy mà rất ít người nghĩ đến mà chỉ xem tổng thể. Góc nhìn gần đẹp như vậy cơ mà. Mỗi khi đi qua cây cầu này, mình đều phải quay lại một chú story nào đó, hoặc chụp một bức ảnh. Bởi mỗi lần đều là một tâm trạng khác nhau mà, thêm nữa, mỗi khi đi qua nó, mình lại thấy nó đẹp theo một hướng khác vậy. Như câu nói “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”, mình buồn thì cầu cũng mang sắc buồn, và tất nhiên ngược lại rồi. HihiMột góc nhìn vô cùng hấp dẫn phải không nào? Nếu chưa có dịp ngắm nhìn, bạn hãy đến Thủ đô Hà Nội để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu này nhé! Đừng quên chia sẻ những kỉ niệm ấn tượng của bạn với cây cầu này cho mọi người cùng biết nha.

Ở Việt Nam có rất nhiều cây cầu đẹp, mỗi cây cầu mang một vẻ đẹp đặc sắc riêng. Có một cây cầu mà mình thấy nó có một điểm vô cùng ấn tượng mà không trùng với bất kì vẻ đẹp nào đó chính là cây cầu Nhật Tân. Một cây cầu đẹp nhất khi về đêm. 

Cầu Nhật Tân nằm ở Thủ đô Hà Nội, là cây cầu dài và hiện đại nhất Việt Nam. Với chiều dài lên đến gần 9km, bề rộng mặt đường hơn 33m với 8 làn xe được bố trí hợp lý. 

Cây cầu được xây dựng với 5 trụ tháp chính kết nối các nhịp dây văng nâng đỡ toàn bộ phần chính của cây cầu, 5 trụ tháp này tượng trưng cho 5 cửa ô cổ kính của Hà Nội. Đây được xem là cây cầu dây văng lớn nhất bắc qua sông Hồng. Sự hiện đại không chỉ nằm ở đó, nó được nổi bật lên bởi cảnh sắc khi về đêm không chỉ mình mà với bao người khác cũng cảm thấy rất ấn tượng. 

Sự ấn tượng ấy bởi hệ thống chiếu sáng vô cùng hiện đại, là điểm nhấn mạnh cho tính thẩm mỹ và làm tăng thêm sức hấp dẫn cho Hà Nội. Mỗi khi màn đêm buồn xuống, cây cầu sáng rực bởi ánh sáng của đa màu sắc, ánh sáng thay đổi nhịp nhàng sáng rực cả một khúc sông, nhìn mà mê luôn ấy. 

Đó là cảnh sắc khi nhìn từ xa, vậy có một góc nhìn mà mình thấy cũng vô cùng đặc biệt. Đó là màu sắc của từng trụ tháp khi nhìn gần cũng là màu được chiếu lên vô cùng đẹp mắt. Mỗi trụ một màu thay đổi nhau góp phần tạo nên cảnh sắc của toàn bộ cây cầu. Có lẽ, mọi người sẽ không để ý đến điểm này nhưng đây là cũng là một góc đẹp không kém, vậy mà rất ít người nghĩ đến mà chỉ xem tổng thể. Góc nhìn gần đẹp như vậy cơ mà. 

Mỗi khi đi qua cây cầu này, mình đều phải quay lại một chú story nào đó, hoặc chụp một bức ảnh. Bởi mỗi lần đều là một tâm trạng khác nhau mà, thêm nữa, mỗi khi đi qua nó, mình lại thấy nó đẹp theo một hướng khác vậy. Như câu nói “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”, mình buồn thì cầu cũng mang sắc buồn, và tất nhiên ngược lại rồi. Hihi
Một góc nhìn vô cùng hấp dẫn phải không nào? Nếu chưa có dịp ngắm nhìn, bạn hãy đến Thủ đô Hà Nội để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu này nhé! Đừng quên chia sẻ những kỉ niệm ấn tượng của bạn với cây cầu này cho mọi người cùng biết nha.

4 52
Ngân Hà 06/08/2020 23:30

Mình hay ra thật xa để nhìn ấy. đẹp dã man

0 0