Đã bao giờ bạn tự hỏi, Trái Đất đáng giá bao nhiêu?

  • 21/03/2019 15:00

Con người cứ thoải mái hủy hoại môi trường, hủy hoại hành tinh chúng ta đang sống mà không biết rằng Trái Đất có giá trị đến thế nào.

Trái Đất đáng giá bao nhiêu? Có nhiều thứ ở hành tinh này có giá trị, nhưng nếu người ngoài hành tinh muốn mua ngay thì chúng ta không có thời gian tính giá từng thứ 1, nên tập trung vào 1 số thứ quan trọng vậy. 

Nước

Cho đến nay, Trái Đất được cho là hành tinh duy nhất có nước trên bề mặt. Và mọi người muốn tận dụng lợi thế này để có 1 món hời. Người ngoài hành tinh có thể dùng nước để chế tạo nhiên liệu tên lửa bằng cách tách riêng 2 nguyên tố Hydrogen và Oxygen. Họ sẽ biến Trái Đất thành trạm bơm nhiên liệu giữa các thiên hà. Hãy bắt đầu với con số 50.000 tỷ USD cho nguồn năng lượng này.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Khoáng sản

Không thể nói chính xác khối lượng vàng mà Trái Đất sở hữu nhưng nhiều chuyên gia tin trằng con người đã tìm thấy 193.000 tấn vàng, chúng trị giá đến 8.000 tỷ USD.

Trái Đất cũng chứa nhiều nhôm, chúng cấu tạo nên 8% vỏ Trái Đất, cung cấp chất đốt cho tên lửa đẩy. Người ngoài hành tinh sẽ cần đến chúng nên giá của nó là 10.000 tỷ USD. 

Chúng ta không biết người ngoài hành tinh sẽ cần đến nguồn năng lượng nào nhưng họ sẽ cần đến dầu mỏ và trữ lượng than đá của Trái Đất. Khó nói chính xác nguồn năng lượng này còn bao nhiêu nhưng lượng dầu có sẵn ước tính có giá khoảng 109.000 tỷ USD và than đá khoảng 71.000 tỷ USD. 

1400 tấn Uranium tồn tại trên Trái Đất, đây là thành phần chính để chế tạo vũ khí hạt nhân, 1 kg Uranium có giá trị khó tin khoảng từ 3 - 36 triệu USD. Điều này đồng nghĩa nguồn năng lượng này của Trái Đất có giá lên đến 46.000 tỷ USD.

Kim cương cũng là 1 món hời mà chúng ta không thể bỏ qua. Chúng có lẽ là thứ mà người ngoài hành tinh sẽ thích. Tính được giá trị toàn bộ kim cương trên Trái Đất thật sự khó, giá mỗi viên kim cương khác nhau phụ thuộc vào tỉ lệ cắt mài, màu sắc, trọng lượng, độ tinh khiết. Nhưng nếu lấy lợi nhuận hàng năm của ngành công nghiệp kim cương thì chúng được định giá khoảng 3000 tỷ USD.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Kết

Xét các yếu tố trên con số đã lên tới 294.000 tỷ USD, nhưng nếu nhìn vào bên trong của Trái Đất, không tính những thứ tồn tại trên bề mặt, chỉ tính riêng phần lõi trong của Trái Đất đã có giá 4800 tỷ tỷ USD.

Hành tinh của chúng ta chứa đầy những kim loại và nguyên tố quý, có thể trị giá bằng số tiền khổng lồ. Vì vậy hành tinh của chúng ta không thể trị giá dưới 10.000 tỷ tỷ USD. Mức giá này thực sự tốt cho 1 hành tinh có thể sống được với nước, không khí và vô số cảnh đẹp.

Bạn sẽ làm gì để bảo vệ hành tinh đáng giá của chúng ta? Chia sẻ ý kiến của bạn cùng Oh!man nào.

Nguồn dịch: Life Noggin

Bình luận