Đã có lịch nghỉ Tết Dương Lịch và Nguyên đán năm 2020 tất cả người dân

  • 19/12/2019 18:45

Không phải chờ đợi lâu nữa, đã có lịch nghỉ Tết rồi đây. Team xa quê đâu, xúng xính váy áo mà về nhà thôi nào!

14 ngày nữa là Tết Dương Lịch, 36 ngày tiếp theo là Tết Nguyên đán, không khí Tết dường như sắp ngập tràn mọi miền đất nước.

 
Tết sắp đến rồi, chuẩn bị về quê thôi!
Tết sắp đến rồi, chuẩn bị về quê thôi!

Theo thông tin chính thức, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết Dương lịch 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 là 7 ngày. Với thời gian nghỉ Tết này, người dân cũng đã nô nức mua vé tàu xe để về Tết.

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2020 của cán bộ viên chức, người lao động và học sinh

Căn cứ vào Điểm a Khoản 1 Điều 115 Bộ luật Lao động 2012, vào dịp Tết Dương lịch năm 2020, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày (ngày 1/1/2020).

Vì năm nay thời gian nghỉ sẽ vào ngày thứ 4 trong tuần nên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ bù, cũng không có hoán đổi ngày nghỉ hay nghỉ kéo dài như năm trước.

 
Tết dương lịch 2020 sẽ được nghỉ 1 ngày.
Tết dương lịch 2020 sẽ được nghỉ 1 ngày.

Đối với giáo viên, học sinh sẽ theo kế hoạch năm học mà địa phương ban hành, ngày nghỉ lễ trong năm sẽ căn cứ vào

Luật Lao động, nếu trùng vào ngày cuối tuần sẽ được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Người lãnh đạo cao nhất của trường sẽ chủ động sắp xếp lịch học bù.

Nhưng với ngày nghỉ Tết Dương Lịch 2020 trùng với ngày làm việc, học sinh và giáo viên cũng sẽ nghỉ 1 ngày vào 1/1/2020.

Sau nghỉ lễ, các trường học sẽ tổng kết học kỳ I năm học 2019-2020 và bước sang kỳ học II. Trước khi kết thúc học kỳ, học sinh sẽ được nghỉ 1 ngày.

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán của người lao động

Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội là 7 ngày, từ thứ 5 ngày 23/1/2020 đến hết thứ 4 ngày 29/1/2020 (Tức là ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

>>> Xem thêm: Tết Nguyên Đán trong tưởng tượng và thực tế

 
Người lao động sẽ được nghỉ trọn vẹn 7 ngày vào Tết Nguyên đán.
Người lao động sẽ được nghỉ trọn vẹn 7 ngày vào Tết Nguyên đán.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ như trên, cần bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân không bị gián đoạn.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của học sinh, giáo viên toàn quốc

Các trường học ở mọi miền đất nước đã bắt đầu thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán. Theo văn bản hướng dẫn triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, học sinh toàn thành phố sẽ nghỉ Tết từ 15-16 ngày.

Cụ thể, những trường không dạy vào thứ 7, học sinh sẽ được nghỉ Tết 16 ngày, từ ngày 18/1/2020 (24 tháng Chạp) đến ngày 2/2/2020 (mùng 9 Tết).

Những trường giảng dạy thứ 7, học sinh sẽ được nghỉ Tết 15 ngày, từ 19/1/2020 (25 tháng Chạp) đến ngày 3/2/2020 (mùng 10 Tết).

 
Học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ 15-16 ngày. (Ảnh minh họa)
Học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ 15-16 ngày. (Ảnh minh họa)

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cũng chính thức công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đối với học sinh và cán bộ, giáo viên các cấp học, từ mầm non đến trung học phổ thông.

Theo đó, học sinh và giáo viên từ mầm non đến trung học phổ thông sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 20/1 đến ngày 1/2 (tức từ 26 tháng Chạp đến hết 8 tháng Giêng). Như vậy, học sinh sẽ được nghỉ 14 ngày liên tục.

>>> Xem thêm: Lao đao vì mối lo cơm áo gạo tiền khi chẳng may mất việc trước Tết

 
Lịch nghỉ Tết của các tỉnh thành khách cũng đang được lần lượt công bố. (Ảnh minh họa)
Lịch nghỉ Tết của các tỉnh thành khách cũng đang được lần lượt công bố. (Ảnh minh họa)

Với các thành phố lớn khác như Hà Nội, hiện vẫn chưa có lịch nghỉ cụ thể, nhưng có khả năng học sinh Hà Nội cũng sẽ có ngày nghỉ tương tự như các tỉnh khác.

Lịch nghỉ Tết đã được công báo, chắc hẳn bạn đang háo hức đón chờ kì nghỉ dài này rồi đúng không nào. Nhưng đừng vì vậy mà xao nhãng nhé, hãy hoàn thành công việc học tập và công việc để ăn Tết thật ngon nhé.

Bạn nghỉ sao về thời gian nghỉ Tết 2020. Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Tết Nguyên đán là dịp lễ được coi là quan trọng nhất của người Việt. Vì thế việc chuẩn bị cho Tết cũng phải thật tươm tất và đặc biệt chú ý.

Bí quyết để chuẩn bị Tết thật chu đáo

Chuẩn bị ngân sách cho Tết

Tết là thời điểm nhận lượng, thưởng của rất nhiều người làm việc. Vì thế, hãy tận dụng khoản này để mua sắm Tết thật phù hợp và tính toàn theo nhu cầu cần thiết nhất. Bạn hoàn toàn có thể có 1 dịp Tết tiết kiệm mà vẫn đầy đủ.

Dọn dẹp nhà cửa, trang trí

Việc dọn dẹp nhà cửa, trang trí cây đào ngày Tết là 1 những việc truyền thống xưa nay của người Việt.

Việc dọn dẹp sẽ bao gồm: sắp xếp lại phòng khách, chăm sóc, bày trí không gian ngày Tết, làm sạch phòng bếp,... mang đến không gian vui vẻ, ấm cúng cho dịp Tết.

Nấu nướng chuẩn bị Tết

Vào dịp Tết, để đãi khách và chuẩn bị cho kì nghỉ dài, các bà nội trợ thường chuẩn bị đồ ăn nhiều hơn bình thường.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều người đã không còn coi trọng việc "ăn" quá nhiều, vì thế hãy biết tính toán trong việc chuẩn bị thực phẩm để tránh bị thừa đồ ăn.

Bên cạnh đó, có thể từ năm 2021 trở đi, thưởng Tết có thể không phải là tiền, mà là hiện vật... >>> XEM THÊM

Bình luận