Đà Lạt cảnh báo tình trạng đánh thuốc mê trên xe khách để cướp tài sản

  • 15/12/2019 19:24

Công an TP. Đà Lạt phát thông tin cảnh báo người dân, du khách cảnh giác với hành vi đánh thuốc mê trên xe khách để chiếm đoạt tài sản.

Đà Lạt cảnh báo tình trạng đánh thuốc mê trên xe khách để cướp tài sản - Ảnh 1.
Du khách và người dân chờ lên xe tại Bến xe liên tỉnh Đà Lạt. Ảnh: Tuoitre.

Ngày 15-12, Công an TP. Đà Lạt có văn bản gửi hai hãng xe khách có lượng vận chuyển hành khách lớn nhất tại địa phương là Phương Trang và Thành Bưởi. 

Theo đó đề nghị các hãng xe thông báo để du khách cảnh giác với hành vi đánh thuốc mê trên xe khách để lấy tài sản.

Theo Công an TP. Đà Lạt, hiện nay trên các tuyến xe khách đến Đà Lạt nổi lên tình trạng cướp tài sản bằng cách dùng thuốc mê khiến hành khách rơi vào tình trạng không kháng cự được. 

Đà Lạt cảnh báo tình trạng đánh thuốc mê trên xe khách để cướp tài sản

Cụ thể, kẻ trộm cướp thường lân la ở các bến xe và tìm cách làm quen với khách chờ xe. 

Sau khi đã làm quen, chúng mời hành khách ăn uống, hút thuốc có chứa thuốc mê. Lợi dụng nạn nhân mệt mỏi, chóng mặt, chúng nhanh chóng chiếm đoạt tài sản có giá trị như điện thoại, tiền bạc, tư trang. 

Công an TP Đà Lạt khuyến nghị hành khách không ăn uống, hút thuốc cùng người lạ. Ngoài ra cảnh giác với việc bắt chuyện ở các bến xe để làm quen.

Thượng tá Bùi Đức Rô, phó trưởng Công an TP Đà Lạt, cho biết trước khi có thông báo này, Công an TP Đà Lạt tiếp nhận một du khách trình báo bị người lạ đánh thuốc mê trên xe khách và lấy hết tài sản trên chuyến xe từ TP.HCM đến Đà Lạt. Du khách được một người lạ mời uống nước ở trạm xe tại khu vục Dầu Giây (Đồng Nai). 

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận