Đà Lạt: Du khách bị "xử đẹp" vì nhắc nhở người phụ nữ xếp hàng

  • 14/02/2020 14:15

Vụ việc xảy ra khiến CĐM lo lắng rằng du khách nước ngoài sẽ có ấn tượng xấu với Việt Nam và không muốn đến du lịch nữa.

Việt Nam được coi là 1 điểm đến hấp dẫn với du khách nước ngoài vì loạt địa danh đẹp nổi tiếng cùng người dân vô cùng thân thiện. Nhưng mới đây, hình ảnh đất nước hình chữ S đã bị xấu đi bởi bộ phận những người không có ý thức, ngang nhiên làm những điều không thể chấp nhận được với du khách nước ngoài. Tui là Rin, 23 tuổi, muốn chia sẻ với các bạn câu chuyện tui mới đọc được mà tức á.

 
Bài đăng của tài khoản Duy Nguyên về vụ xô xát xảy ra tại Đà Lạt.
Bài đăng của tài khoản Duy Nguyên về vụ xô xát xảy ra tại Đà Lạt.

 Du khách Thái Lan bị đánh vì nhắc nhở người đến sau xếp hàng

Theo đó, CĐM dậy sóng vì bài chia sẻ của 1 du khách Thái Lan khi tới Đà Lạt du lịch. Cụ thể khi đang chụp ảnh tại Hồ Vô Cực, theo lời kể của chính nạn nhân, người phụ nữ mặc áo đỏ đã xông tới và chen hàng vào đoàn người đang xếp hàng trật tự.

Nữ du khách nước ngoài đã lịch sự nói rằng ở đây phải xếp hàng và nói người phụ nữ hãy chờ. Ngay lập tức, người phụ nữ này tức giận và lấy nước từ hồ hất vào người du khách trên. Chưa dừng lại ở đó, cô này còn tiếp tục "động tay động chân" với vợ của nam du khách nước ngoài khiến vụ xô xát trở nên nghiêm trọng hơn.

>>> Xem thêm: Người đàn ông tốt bụng giúp du khách thoát khỏi cảnh chèo kéo phản cảm

 
Hồ Vô Cực ở Đà Lạt luôn đông đúc nên cần được xếp hàng.
Hồ Vô Cực ở Đà Lạt luôn đông đúc nên cần được xếp hàng.

 
Người phụ nữ áo đỏ có thái độ khi du khách nhắc nhở xếp hàng.
Người phụ nữ áo đỏ có thái độ khi du khách nhắc nhở xếp hàng.

 
Người đàn ông còn định "xử đẹp" du khách.
Người đàn ông còn định "xử đẹp" du khách.

Hậu quả 2 du khách này đã bị bầm tím khắp người và nhiều thương tổn khác. Không những vậy, còn có 1 người đàn ông còn "làm trận làm thượng".

Cặp đôi nước ngoài đã vô cùng sợ hãi và ngay sau đó đặt vé máy bay về nước. Chính họ cũng không thể tưởng tượng rằng sẽ gặp tình huống này khi đi du lịch tại Việt Nam, hứa sẽ không bao giờ quay lại nữa.

>>> Xem thêm: Ngán ngẩm cảnh du khách "đông như vỡ chợ" xếp hàng check-in ở Đà Lạt

Nữ du khách bị thương vì bị người phụ nữ "động thủ".Nữ du khách bị thương vì bị người phụ nữ "động thủ".

 
Tóc tai bù xù...
Tóc tai bù xù...

 
... và bị "động thủ" đến thâm tím tay chân.
... và bị "động thủ" đến thâm tím tay chân.

Đừng để Việt Nam xấu xí trong mắt khách nước ngoài vì những hành động xấu xí

Khi đọc được tin tức này, tui thật sự vô cùng thất vọng. Thất vọng lớn nhất chính là ý thức của 1 bộ phận người Việt khi đi du lịch. Việc xếp hàng trật tự đi du lịch là điều vô cùng bình thường và hiển nhiên khi bạn tới 1 địa điểm đông đúc.

Vậy mà người phụ nữ này lại có thể chen lấn chỉ để đạt được mục đích bản thân, nhanh được vài ba phút có khiến bức ảnh đẹp hơn không hay làm cho mọi người cảm thấy khó chịu? Nghiêm trọng hơn là còn "động chân động tay", ý thức kém không thể chấp nhận được.

>>> Xem thêm: Đà Lạt - thành phố bình yên nhưng lại là nơi lưu giữ kỷ niệm thanh xuân sôi nổi nhất đời người

Việt Nam hàng năm đón rất nhiều lượt khách quốc tế. (Ảnh minh họa)Việt Nam hàng năm đón rất nhiều lượt khách quốc tế. (Ảnh minh họa)

Xin đừng làm cho hình ảnh Việt Nam trở nên xấu xí trong mắt bạn bè nước ngoài. Vì chỉ cần có những hành động thiếu suy nghĩ như trên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới địa phương đó và họ sẽ không muốn tới đất nước mà dùng "tay chân" để nói chuyện.

Mong rằng sau câu chuyện này, mỗi người chúng ta hãy có ý thức hơn trong khi đi du lịch dù là trong nước và ngoài nước. Hãy có ý thức để cho bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam chứ không phải "nơm nớp" lo sợ người dân nơi đây.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc trên? Cùng chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Duy Nguyên

* Bài viết thể hiện quan điểm tác giả

Bình luận