Đà Lạt: HDV đưa 30 khách vào quán không gọi nước, còn nạt nộ nhân viên

  • 14/11/2019 15:45

Mặc dù được nhân viên nhắc nhở gọi nước khi vào quán nhưng người HDV lại tỏ thái độ trịch thượng và không coi ai ra gì...

Mới đây, fanpage quán cà phê Sunny Farm tại Đà Lạt đã đăng bài "bóc phốt" 1 hướng dẫn viên (HDV) du lịch tên LMT vì có hành vi khiếm nhã. Theo chủ quán, người này dẫn đoàn 30 du khách nước ngoài đến quán thản nhiên chụp ảnh nhưng không gọi nước. Đến khi nhân viên nhắc nhở thì còn tỏ thái độ ngược lại.

Quán cà phê tố HDV đưa 30 khách vào quán không gọi nước, còn nạt nộ nhân viên

Nguyên văn bài đăng của quán cà phê tại Đà Lạt như sau:

Sunny Farm - TỪ CHỐI PHỤC VỤ VĨNH VIỄN TOUR GUIDE LMT

Khoảng hơn 14h ngày 12/11/2019 anh LMT có dẫn 1 đoàn 30 khách nước ngoài đến check in tại quán Cafe Nông Trại Vui Vẻ, Đà Lạt. Trước khi đến, anh có gọi báo trước và quán có nói là quán không bán vé, chỉ order nước rồi chụp hình, check-in thoải mái.

Khi anh đến, anh tự ý cho 30 khách tràn vào chụp hình, mặc dù bạn nhân viên đã yêu cầu gọi nước nhưng anh không hợp tác và chỉ mặt bạn nhân viên chửi: "Mày là ai? Mày là cái gì ở đây? Mày chỉ là nhân viên mà dám nói chuyện với tao à?"

 
Bài đăng tố cáo HDV du lịch của Sunny Farm.
Bài đăng tố cáo HDV du lịch của Sunny Farm.

Sau khi nhân viên kêu quản lý lên để tiếp tục yêu cầu anh Thắng hợp tác, anh đã tiếp tục mắng, chỉ tay vào mặt: "Mày có thích làm lớn chuyện không?"

Thấy các bạn nhân viên bắt đầu mang điện thoại ra quay phim, anh LMT đổi thái độ, xưng anh anh em em và các vị khách xung quanh cũng khó chịu, đã có người lên tiếng bảo vệ quán, yêu cầu anh LMT gọi nước, chỉ 10-15 ly cũng được nhưng anh vẫn cố chấp, phớt lờ. Chỉ có đúng 2 khách, họ có vẻ ngại, nên liên tục xua tay, nói: "Sorry! Sorry!" và gọi 2 ly cà phê đen.

Trước khi ra về, anh LMT mang 200 ngàn đồng đến quầy thu ngân và nói: “Hai trăm ngàn này tao bố thí cho tụi mày”. Sau đó anh lùa khách bỏ đi.

 
Nam HDV bị quán cà phê tại Đà Lạt tố vô ý thức.
Nam HDV bị quán cà phê tại Đà Lạt tố vô ý thức.

Vì quá bức xúc và phẫn nộ với thái độ của hướng dẫn viên LMT, sau khi nghe phản ánh, chủ quán đã gọi điện đến công ty L có trụ sở tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, nơi anh LMT có cộng tác.

Quán yêu cầu công ty tác động đến anh LMT và mong anh trả lời về cách cư xử không thể chấp nhận được với một hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn khách nước ngoài. Công ty L rất có thiện ý hợp tác, quán đánh giá cao vai trò xử lý của bộ phận nhân sự.

Nhưng sau khi anh LMT nghe file ghi âm cuộc điện thoại giữa công ty và quán, anh lại tiếp tục gọi điện đến bạn nữ quản lý của quán, dùng ngôn từ chợ búa và nói lên Đà Lạt xử lý bạn này.

Chưa đủ, anh còn tiếp tục nhắn tin với từ ngữ thô tục. Thật sự, trong những năm tháng làm dịch vụ, quán chúng tôi cũng không thể ngờ có ngày gặp một hướng dẫn viên thô lỗ, cục súc như anh LMT.

Chúng tôi đã cùng công ty lữ hành rất cố gắng có thiện chí giải quyết riêng, không muốn làm ồn ào, nhưng vì bị anh doạ xử lý nên chúng tôi rất lo ngại cho an toàn của bản thân và tài sản của quán nên mong cộng đồng cùng góp tiếng nói về hành vi sai trái của con người này.

>>> Xem thêm: Những điều “thô nhưng thật” không ai nói cho bạn biết về Đà Lạt

 
Đoạn tin nhắn của nam HDV và phía cà phê Sunny Farm.
Đoạn tin nhắn của nam HDV và phía cà phê Sunny Farm.

 
Nam HDV dùng nhiều lời lẽ "chợ búa".
Nam HDV dùng nhiều lời lẽ "chợ búa".

"Cái thể loại gì vậy không biết"

Ngay khi bài viết được Sunny Farm chia sẻ lên fanpage ngay lập tức đã thu hút nhiều sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là những người yêu mến Đà Lạt và địa điểm này. Đa số đều bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ trước hành động của nam HDV du lịch kể trên.

"Phải tạo áp lực cho công ty để ép nghỉ nó đi. Chứ thứ cặn bã này làm HDV du lịch chắc tuyên truyền những tư tưởng xấu thôi. Làm mất cả hình tượng người Việt Nam".

"Phải chi có mình ngay lúc đó, sẽ rất gì và này nọ cho mà xem".

"Nghề Nghiệp: Mong anh hãy là người yêu nghề thật sự, đừng làm yêu nghiệp nhé anh. Tuy không quen nhưng mong anh sẽ thay đổi vì đã chọn công việc này".

"Nhìn cái mặt cũng đâu đến nỗi mà ý thức thì thua cả gâu gâu".

>>> Xem thêm: Nấc thang cầu vồng siêu cưng giữa lòng thành phố Đà Lạt

 
Nhiều người lên tiếng chỉ trích nam HDV du lịch.
Nhiều người lên tiếng chỉ trích nam HDV du lịch.

 
Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự bức xúc.
Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự bức xúc.

Tuy nhiên, sự việc này chỉ được phía quán cà phê kể lại nên chỉ là ý kiến 1 chiều nên vẫn chưa thể biết chắc được rằng bên nào đúng, bên nào sai trong trường hợp này. Người bị tố vẫn chưa có phản hồi nào cụ thể về vụ việc, song dân mạng đang cảm thấy khá bức xúc và ráo riết lên án trước hành động của người này.

Bạn suy nghĩ sao về sự việc này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: FB Sunny Farm

Nông trại vui vẻ - Sunny Farm là 1 trong những địa điểm check-in quen thuộc của giới trẻ mỗi khi ghé thăm Đà Lạt. Nông trại là khu phức hợp quán cà phê và homestay cực kỳ dễ thương, nằm ở dốc số 7, phường 11, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km.

Nơi đây nổi tiếng là địa điểm "sống ảo" tuyệt vời của dân ghiền Đà Lạt và cũng là nơi tọa lạc của "nấc thang thiên đường" đình đám của "xứ sở hoa".

Đà Lạt: HDV đưa 30 khách vào quán không gọi nước, còn nạt nộ nhân viên

Từ chiếc võng khổng lồ đến những tán cây hoa đào hồng rực, từ những căn nhà gỗ đến chiếc xích đu xinh xắn… hầu như mọi nơi đều có những góc view ôm trọn cả Đà Lạt từ trên cao.

Bình luận