Đà Lạt lung linh về đêm với những thung lũng đèn vàng

  • 20/06/2019 10:30

Đà Lạt về đêm tấp nập nhất có lẽ là không khí nhộn nhịp của chợ chợ đêm. Do đó, đa số khách du lịch đều ở lại trung tâm thành phố để mua sắm và vui chơi. Nhưng nếu bạn muốn một không gian êm đềm, tĩnh lặng, thơ mộng thì có thể chịu khó phóng xe ra vùng ngoại ô của Đà Lạt. Nơi đây mang một sự tĩnh lặng về đêm, ngoài ra còn có nhiều nhà lồng trồng hoa. Bạn sẽ bắt gặp một thành phố ngàn sao được thắp sáng bởi những ánh đèn vàng lung linh trên những triền đồi. Những nhà kính được thắp sáng bởi ánh đèn vàng lung linh cả một khoảng trời.

Khi đêm xuống, những căn nhà kính bật đèn để cây hoa tiếp tục được quang hợp. Vì thế khi du khách đứng trên những đoạn đèo cao nhìn xuống thung lũng sẽ được chiêm ngưỡng cả một vùng sáng lung linh huyền ảo.

thung lung den.jpg

Chính nhờ ánh đèn vàng rực khắp cả góc trời này, thung lũng như trở thành một chân trời mới toanh khiến bạn say đắm. Và cũng cho bạn những bức hình lung linh nhất.

sunny.jpg

Những làng hoa của thành phố chỉ nằm ở vùng ven. Vậy nhưng, ánh sáng của những thung lũng đèn dường như đã xóa đi khoảng cách giữa làng hoa và trung tâm thành phố. Cái lạnh của đêm Đà Lạt cũng không ngăn được bước chân của những ai yêu Đà Lạt, dù là khách du lịch hay người dân địa phương, tìm đến đây.

hai a.jpg

Trại Mát và Thái Phiên là một trong những khu vực trồng nhiều hoa. Do đó có nhiều nhà lồng nhất Đà Lạt. Phóng xe về phía Trại Mát, bạn sẽ đi ngang đoạn đường nhìn theo hướng thung lũng này sẽ thấy một màu vàng rực.

nong trai vui ve.jpg

Cả thung lũng bạt ngàn nhà kính, sôi động với công việc nhà nông vào ban ngày lại trở nên khác lạ khi đêm về. Cái tên thung lũng đèn được mọi người dành để gọi không gian này bởi chỉ có ở đây, không gian đêm mới lung linh và rực rỡ như vậy.

Đà Lạt lung linh về đêm với những thung lũng đèn vàng

‎Muốn ngắm nhìn khung cảnh ngàn sao này, bạn có thể ghé một quán cà phê xinh xắn là Sunny Farm, Hai Ả coffe, tiệm cà phê Túi Mơ To. Ngồi đây, bạn có thể tha hồ phóng mắt ra toàn cảnh thung lũng về đêm, với những ánh đèn rực rỡ hệt như một thành phố ngàn sao thu bé.

vuon-hoa-dem-da-lat.jpg

Ánh đèn vàng tỏa ra từ các dãy nhà lồng san sát nhau dưới thung lũng tạo nên vẻ đẹp rất riêng mà bạn sẽ không khỏi trầm trồ. Điều này đã tạo nên một nét đặc biệt của Đà Lạt mà không nơi nào có được.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!manđể không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận