Đà Lạt mùa này không thiếu những cơn mưa...

  • 11/05/2019 20:05

Những cơn mưa cao nguyên rả rích cả ngày, mù sương sợi nước không biết từ khi nào đã trở thành "đặc sản" với nhiều người.

Đà Lạt vào tháng năm xuất hiện những cơn mưa đầu mùa. Cơn mưa kéo đến bất chợt vào một buổi chiều mùa hè, nếu như Tiên Tiên không thể "biến mùa hạ thành đông" thì mời bạn tới Đà Lạt mùa này để cảm nhận rõ cái lành lạnh đặc trưng xứ thông reo ngay vào mùa hè nhé !

Mưa Đà Lạt vốn dĩ là buồn, nhưng với mình mưa Đà Lạt vẫn dễ thương và lãng mạn lắm. Bởi lẽ chỉ có ở thành phố này chỉ một ngày tận hưởng Đà Lạt mưa cũng sẽ đủ cảm nhận những giá trị tuyệt vời mà tạo hóa đã ưu ái cho chúng ta.

 
Ảnh: traveloka
Ảnh: traveloka

Không vội vã như những cơn mưa rào ở Sài Gòn, không mưa trút nước như miền Trung, mưa Đà Lạt là mưa nơi cao nguyên, thật nhẹ nhàng đến nhưng dai dẳng rả rích cả ngày trời.

 
Ảnh: traveloka
Ảnh: traveloka

 
Ảnh: internet
Ảnh: internet

Ngủ dậy nghe tiếng mưa rơi qua khung cửa sổ ? Thôi thì mình dậy muộn hơn thế giới này vài phút được không ? Nhưng đừng vì thế mà nằm lì trong phòng nhé, thức dậy khoác cho mình chiếc áo ấm bước ra đường với cái ô nhỏ trên đầu. Cái lạnh cùng với những cơn mưa sẽ làm bạn lúc nào cũng có cảm giác co rúm người là đặc trưng của Đà Lạt đấy. 

 
Ảnh: TĐK
Ảnh: TĐK

 
Ảnh: vietnammoi
Ảnh: vietnammoi

Hoặc ghé vào tiệm cà phê nhỏ chỉ đơn giản là ngồi nhìn ngắm mưa rơi mà lòng an nhiên lạ thường !

 
Ảnh: internet
Ảnh: internet

Mưa Đà Lạt có một sức hấp dẫn kì lạ, nhẹ nhàng, dịu dàng đã gây thương nhớ cho biết bao nhiêu người khi ghé thăm mảnh đất này. Càng mưa, Đà Lạt càng trong lành như được gột rửa sau chuỗi ngày ồn ào, vội vã...

 
Ảnh: ohman
Ảnh: ohman

Đà Lạt mùa mưa buồn có buồn hay không ? Dù có cảm nhận như thế nào thì một lần được đắm chìm trong cơn mưa Đà Lạt trong cũng khiến ta nhớ mãi. Hãy một lần trải nghiệm để biết được Đà Lạt dù mưa vẫn hấp dẫn ta như thế!

Đừng quên chia sẻ chuyến đi của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!Man thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức mới và hot nhé!

Bình luận