Đà Lạt mùa này trời trở mưa, đã có ai nhắc em khoác thêm áo hay chưa?

  • 03/07/2019 17:06

Nếu Đà Lạt ngày nắng có vô số điều đáng yêu và hay ho thì ngày mưa ở phố núi có thua kém gì, cũng mang một vài nét riêng có khả năng đốn tim bất kì kẻ mộng mơ.

Không phải tự nhiên mà Đà Lạt được nhiều người biết đến với cái tên thành phố buồn, và Đà Lạt sẽ càng buồn hơn trong những ngày mưa rả rích. Sẽ không còn là Đà Lạt nhộn nhịp và tấp nập bởi dòng xe cộ và dòng người đông đúc nơi khắp các ngả đường, sẽ không còn là thành phố ngàn hoa rực rỡ như trong những ngày ươm nắng. Đà Lạt rũ bỏ đi lớp áo “ồn ào” đó và trở về là nó nhất: một Đà Lạt yên bình đến từng nhịp thở.

 
Ảnh: @dattaynhaukhapthegian
Ảnh: @dattaynhaukhapthegian

 
Ảnh: @saigonyeudalat
Ảnh: @saigonyeudalat

Đó là những ngày Đà Lạt vừa mới nắng đó rồi lại trút mưa xối xả, là nhìn dòng xe hối hả chạy thật nhanh kẻo lạnh và ướt, là Đà Lạt mang một nét trầm buồn khó tả với từng đợt gió rả rích mà lạnh cắt da cắt thịt, là khi ai cũng phải xuýt xoa vì nhiệt độ chỉ còn dưới 15 độ C,… nhưng đó lại mang một nét đáng yêu, một nét rất riêng của thành phố không mùa.

 
Ảnh: FB Trương Ngọc Thụy
Ảnh: FB Trương Ngọc Thụy

Trong những ngày mưa, còn gì tuyệt hơn là tìm một góc nhỏ thân quen mà thả mình theo dòng tâm trạng, nhâm nhi một tách trà ấm nóng và tán gẫu với bạn bè. Nếu lười biếng hơn thì vùi mình trong chăn ấm, bật một bài hát yêu thích và ngân nga theo điệu nhạc, không thì tìm đọc một cuốn ngôn tình hay bất kì cuốn sách nào bạn thích cũng thú vị lắm.

 
Ảnh: @yaoyao2411
Ảnh: @yaoyao2411

Đà Lạt mùa này trời trở mưa nhiều nên những "trái tim cô đơn" thường rất ngại đến Đà Lạt vì sợ "cảnh buồn lại gợi nhớ lại những chuyện không vui". Nhiều người vẫn nói Đà Lạt không phải là thành phố dành cho những kẻ còn độc thân vì đến đây vào một ngày bất kì cũng đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh lứa đôi nắm tay nhau, trao cho nhau một chút quan tâm đặc biệt dễ khiến kẻ cô đơn kia phải chạnh lòng.

Đà Lạt còn có lời nguyền "đi 2 về 1" và nhiều người dùng chính chuyện tình dang dở của mình để minh chứng cho lời nguyền đó. Đã bao lâu sau những năm tháng chông chênh và vụn vỡ, tim vẫn chưa thật sự tìm thấy bình yên? Đã bao lâu không dám quay trở lại thành phố mù sương vì sợ nhớ lại những hồi ức không muốn nhớ? Đã bao lâu ngay cả quán quen hai đứa từng đi lòng vẫn chưa đủ can đảm để quay lại dù chỉ một lần?

Đà Lạt mùa này trời trở mưa, đã có ai nhắc em khoác thêm áo hay chưa?

Tình yêu muôn đời là thế, vẫn là thứ tình cảm mang lại hạnh phúc cho nhiều người nhất, nhưng cũng là thứ tình cảm để lại nhiều vấn vương nhất. Tình yêu không có đúng sai nên chỉ xin giữa dòng đời xuôi ngược, hai bạn luôn biết vì nhau mà cố gắng, đủ thấu hiểu và thông cảm cho nhau để sau này sẽ không phải nuối tiếc, để không phải nói câu "Giá như..."

"Đà Lạt mùa này trời trở mưa, đã có ai nhắc em khoác thêm áo hay chưa?"

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận