Đà Lạt những ngày mưa và cái thú ăn uống khiến ta chỉ muốn ở mãi không về

  • 24/08/2018 12:00

Đà Lạt lúc nào cũng lạnh, nhưng không khí mùa mưa lại khiến món ăn trở nên lạ lùng và cực kì đặc trưng đấy bạn có biết không?

Nhiều người cứ sợ Đà Lạt đang mùa mưa, đường đi không đẹp, cảnh sắc không tình nên đợi ngày nắng ráo mà ghé qua thăm. Nhưng ít ai biết rằng, Đà Lạt thì thời khắc nào trong năm chẳng se lạnh, nhưng vào riêng mùa mưa lại có những thú vui ẩm thực vô cùng đặc biệt đang chờ du khách trải nghiệm.

Bánh căn

Dọc theo hành trình thưởng ngoạn đất trời Đà Lạt, hầu hết ở con đường nào bạn cũng có thể bắt gặp những quán nhỏ nghi ngút khói với một lò than to nhiều lỗ. Tất cả những thứ ấy sẽ góp phần cho món bánh căn vô cùng đặc biệt, khiến không ít du khách ăn qua một lần mà phải "thầm thương trộm nhớ" cả đời.

Mùa mưa, không khí chẳng còn cái se lạnh khô khô mà thay vào đó là mùi ẩm, đôi khi khiến ta khó chịu. Nhưng chỉ cần tận hưởng mùi hương thơm thoảng vị hành rồi cắn một miếng bánh căn còn nóng, bất kì ai cũng cảm nhận được "cái duyên" của Đà Lạt trong ngày mưa tưởng chừng chán ngắt.


@brojeann
@brojeann


@nntd.258
@nntd.258


@tony_khoa
@tony_khoa


@bay.hien
@bay.hien

Bánh mì xíu mại

Chỉ đơn giản là một chén nước dùng, vài ba cục xíu mại được viên tròn thêm chút ớt, vài cọng hành xanh và ăn kèm bánh mỳ giòn rụm. Nghe đơn giản là thế nhưng người ta đồn nhau rằng, đến Đà Lạt mà không ăn bánh mỳ xíu mại thì coi như mất đi nửa thú vui cho dạ dày.

Bánh mỳ xíu mại hiển nhiên chẳng lạ, nhưng cũng không phải là người bạn quen. Bởi vậy đi Đà Lạt hãy dành một ngày mưa to nhất, mà thưởng thức không gian ấm nóng rồi ngồi bẻ từng miếng bánh, chấm ngậm nước dùng cay nồng thú vị này nhé!


@manhbeu.87
@manhbeu.87


@bibabaka
@bibabaka


@nhungtr
@nhungtr


@thaokimchi
@thaokimchi

Lẩu bò Ba Toa

Lẩu bò Đà Lạt vừa ngọt nước, vừa nhiều thịt, mà ăn bất kì chỗ nào cũng không lo bị chặt chém hay sợ dở, nhưng muốn thưởng thức đúng vị thì nhớ ghé khu Ba Toa. Khách thì đông, đường thì nhỏ xíu nhưng khu vực này, hàng chục quán, điểm nào cũng nượm khách.

Lẩu bò có mùi đặc trưng, ngọt nước, thêm rau xanh mướt vừa được hái ở sớm mơ trông rất bình dị. Đảm bảo đây là món ăn cực "đã" dành cho những ai thèm một hương vị của đồng quê.


@haiyen5665
@haiyen5665


@doanhhhh
@doanhhhh


@du.ka
@du.ka


@chi.thaochi95
@chi.thaochi95

Các loại sữa nóng

Ghé Đà Lạt một chuyến vào mùa mưa, chẳng thích đi đâu mà cứ ngồi lì ở một góc quán nhỏ ngắm mãi những hạt nước rơi mà thêm ly sữa đậu nành, hay đậu xanh nóng thì thật chẳng còn gì thú vị hơn. Sữa thơm, lại ấm nóng, có cả bánh ngọt dùng kèm thì hiển nhiên chẳng lo "bị" mưa giữ chân mà đói.

Không chỉ là một thức uống ngon, các loại sữa nóng kèm bánh ngọt của Đà Lạt lại còn mang hàm ý nghĩa khác. Đôi khi, chính thực khách cũng hiểu rằng, người ta đến Đà Lạt đâu phải để chơi những điểm đi quá nhiều người yêu thích, mà chỉ cần tận hưởng cảm giác được "feel" cùng cảnh sắc nơi đây là cũng đủ "hay" rồi.


@tynguyen1301
@tynguyen1301


@candykun107
@candykun107


@hieu_boi
@hieu_boi


@hoilyday
@hoilyday

Nhìn chung, ẩm thực Đà Lạt ngày thường hay mùa mưa cũng chẳng khác nhau là mấy. Nhưng ở mỗi thời điểm, mỗi tiết trời, những món ngon Đà Lạt sẽ cho bạn một cảm nhận riêng mà từng mùa sẽ là hình ảnh khác biệt, chẳng lẫn đi đâu được. Mùa này bạn đã ghé Đà Lạt chưa? Nếu chưa thì nhanh chân hưởng trọn những ngày hè cuối cùng thôi nào.

Ảnh: Internet

Bình luận