Đà Lạt ơi bên cạnh tôi được không? Tôi thất tình rồi!

  • 16/04/2019 21:00

Có thể con người nơi đây sẽ bỏ rơi bạn, sẽ làm bạn tổn thương, nhưng yên tâm rằng thành phố này không bao giờ rời xa bạn. Nơi này yêu bạn nhiều hơn bạn nghĩ, chỉ là bạn không biết thôi!

Tôi và anh là hai đứa hàng xóm chơi với nhau từ nhỏ, anh hơn tôi chỉ một tuổi, chúng tôi đã cùng nhau lớn lên trong một thành phố. Cả hai đều được chứng kiến mọi thứ thay đổi ở Đà Lạt, từ sự yên tĩnh vốn có đã dần dần mất đi, xe cộ cũng đông đúc hơn, nhiều căn nhà cao tầng mọc lên như nấm. Hai đứa tôi đều buồn vì thấy nơi này ngày một khác đi nhưng chỉ tình yêu dành cho phố núi đã cùng tôi và anh trưởng thành thì chẳng có gì thay đổi.  

Đà Lạt ơi bên cạnh tôi được không? Tôi thất tình rồi!

Hỉnh minh hoạ - Nguồn: Trịnh Trâm

Tới một ngày khi tôi và anh đủ lớn, mỗi đứa đều có một cuộc sống riêng, nhiều mối quan hệ khác được thêm vào, định hướng, suy nghĩ cũng khác nhau rất nhiều. Chỉ có một điểm chung là chúng tôi vẫn yêu Đà Lạt một cách mãnh liệt. Nơi này ngoài việc là vùng đất nuôi dưỡng tôi và anh lớn lên, thì nó còn là nơi lưu giữ mọi kỉ niệm đẹp đẽ thời thanh xuân của hai đứa. Bỗng một ngày trái tim tôi không còn nguyên vẹn dành trọn tình cảm cho nơi phố sương mù này nữa mà nó được chia ra cho cả anh. 

Tôi tự hỏi là do tôi thương thành phố này nên tôi thương luôn anh hay vì có sự hiện diện của anh tại đây nên tôi mới có tình cảm với nơi này? Có người nói rằng "Yêu một thành phố vì nơi đó có người mình yêu", liệu có đúng không? 

Đà Lạt ơi bên cạnh tôi được không? Tôi thất tình rồi!

Hình minh hoạ - Nguồn: Zizaac Tài

Tình cảm của tôi được anh đáp trả, thế là thanh xuân của tôi và anh càng thêm vui, thêm ý nghĩa. Hai đứa lớn lên cùng nhau rồi bây giờ yêu nhau. Đà Lạt đã cùng chúng tôi trải qua tất cả mọi chuyện, không hổ danh mang tên "thành phố tình yêu", anh và tôi đã có được tình yêu thời trẻ ngay chính tại nơi đây. 

Đà Lạt ơi bên cạnh tôi được không? Tôi thất tình rồi!

Photo: Ngô Đồng

Nhưng thời gian yêu nhau không kéo dài lâu, anh bỏ thành phố này bỏ cả tôi để đi đến một nơi hoa lệ khác. Thế là tôi và "phố núi" mất anh. Ngày hôm đó không hiểu vì sao Đà Lạt trút xuống một cơn mưa thật lớn, nó buồn vì mất đi một người bạn hay khóc thay cho tôi? Khoảnh khắc đó chỉ có nơi này đồng cảm với tôi, mọi thứ tôi có cùng anh đều từ từ tua lại, chầm chậm và rõ ràng. 

Đà Lạt ơi bên cạnh tôi được không? Tôi thất tình rồi!

Facebook: Hoàng Cường

Sẽ chẳng phải do Đà Lạt mà chúng tôi chia tay như nhiều người đã gán tiếng xấu cho nơi thân yêu này, vì cho dù ở đâu lòng người đã cạn thì vẫn mãi cạn thôi. Với riêng tôi, thành phố này trở thành một người bạn, một người đồng hành chẳng bao giờ rời bỏ tôi. Phố núi dang cả vòng tay lớn ôm tôi vào lòng, ở bên cạnh tôi từng giây từng phút. Cơn mưa đó như thể nó muốn giúp tôi quên đi mọi chuyện đau lòng. Khoảnh khắc cả thành phố ướt đẫm lòng tôi cũng như được an ủi. Anh đã rời xa tôi thật rồi, mọi tình cảm trước đó anh dành cho tôi cũng mất đi sạch sẽ, cuối cùng cái còn nguyên vẹn đó chính là nơi đây - nơi chúng tôi lớn lên và có tuổi trẻ cùng nhau. Có thể mỗi ngày sẽ có thêm một căn nhà xây lên, lượng khách đến đây cũng sẽ tăng nhưng Đà Lạt vẫn mãi là Đà Lạt - nó mang trong mình một sự ấm áp, lãng mạn, trong lành và luôn tử tế. 

Dắt xe máy chạy một vòng, tôi hít thở không khí trong lành sau cơn mưa, mọi thứ đều bình yên đến lạ. Tôi thích chạy một vèo xuống hồ Tuyền Lâm để hét thật to, mọi con đường tôi đi qua đều giúp lòng tôi trở nên bình lặng hơn, không dậy sóng nữa. 

Đà Lạt ơi bên cạnh tôi được không? Tôi thất tình rồi!

@kittythebear

Tôi nghĩ khi anh quay về thành phố này vẫn sẽ dang cánh tay đón anh. Từ nhỏ tôi và anh đều cảm nhận được nơi này cũng yêu chúng tôi vậy nên dù có mệt nhọc ra sao thì tôi vẫn chưa một lần muốn bỏ nơi đây. Cảm ơn Đà Lạt cho tôi lớn lên, giúp tôi lưu giữ mọi khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời và bên cạnh tôi những lúc tôi chơi vơi một mình. 

Đà Lạt ơi bên cạnh tôi được không? Tôi thất tình rồi!

Facebook: Anh Mai Nguyễn

Thành phố sương mù này tuyệt vời như thế đó, tôi đã hiểu lí do vì sao nhiều người muốn đặt chân đến đây. Nó không chỉ tử tế với những người mang gốc Đà Lạt - nó còn tử tế với tất cả mọi người. Nếu tình yêu bạn dành cho nơi đây là thật thì bạn cũng sẽ cảm nhận được sự đáp trả của nó dành cho bạn, có khi sẽ nhiều hơn những gì bạn mong đợi nữa.

Đà Lạt ơi bên cạnh tôi được không? Tôi thất tình rồi!

@92_bttn

Đừng quên chia sẻ chuyến đi của bạn tạị group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!Man để cập nhật nhiều tin tức mới và hot nhé!

 

Bình luận