Đà Lạt ơi! Ngưng đẹp vài giây thôi có được không?

  • 02/05/2019 08:45

Nhiều người yêu vẻ quyến rũ của Đà Lạt lúc về đêm bởi đó là lúc Đà Lạt rũ bỏ lớp áo ồn ào và xô bồ mà trở về là nó nhất: một Đà Lạt hiền hòa, dịu dàng và đẹp đến nao lòng. Nhưng những người đã từng thử thức sớm ở Đà Lạt, săn mây mù trên các cung đường ở Trại Mát, xuýt xoa không ngừng giữa cái lạnh chưa tới 18 độ C và đón những tia nắng đầu ngày ở thành phố sương mù này mới thấy: những sáng mù sương ở Đà Lạt nào có đẹp thua kém gì.

Đà Lạt ơi! Ngưng đẹp vài giây thôi có được không?

Sẽ là một trải nghiệm khó quên cho những ai vượt qua được sự lười biếng của bản thân mà thử thức dậy thật sớm vào lúc cả thành phố còn chìm trong màn sương mờ ảo. Nhìn từng đám mây bay là là tưởng như ta có thể chạm vào được, nhìn cả thành phố thật bình yên nép mình dưới lớp mây để thấy hết được vẻ quyến rũ khó tả của nó, đón những tia nắng đầu ngày khẽ len lỏi để sưởi ấm cho thành phố không mùa và nhìn dòng người dòng xe nhộn nhịp để bắt đầu guồng quay của một ngày mới.Nếu đêm Đà Lạt như một “nhạc hội ánh sáng” với đặc sản là ánh đèn lung linh huyền hảo từ các nhà lồng phủ sáng rực cả một vùng trời thì săn mây Đà Lạt như một bức tranh tuyệt mĩ: từng dãy núi xa xa lúc ẩn lúc hiện sau lớp mây mù, từng nếp nhà nối nhau san sát, từng đồi thông xanh mướt, từng cung đường ngày thường ồn ào náo nhiệt là vậy nay lại yên ắng đến lạnh lùng, từng ngọn đèn đường còn hiu hắt như tô điểm cho bức tranh thêm hoàn hảo.

Nhìn Đà Lạt vào thời khắc này mới thấy Đà Lạt luôn đẹp kiêu sa và chiếm trọn cảm tình của những người yêu mến nó!Đến Đà Lạt rồi mà bỏ qua những sáng săn sương mù thì thật uổng phí. Nếu đã trót đặt chân đến thành phố mộng mơ này rồi thì sao không thử thưởng thức hết đặc sản và nhìn ngắm trọn vẹn vẻ đẹp vạn người mê của nó, lúc đó bạn sẽ hiểu sao lại có nhiều người yêu cuồng si và say đắm thành phố ngàn hoa này đến vậy!

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Ảnh: Phạm Kim Nhân

Bình luận