Đà Lạt sắp xuất hiện Phố bích họa siêu đẹp, lên lịch đi ngay kẻo lỡ

  • 10/10/2019 16:28

Ngoài nổi tiếng là điểm du lịch có khí hậu dễ chịu nhất nhì Việt Nam thì Đà Lạt luôn biết cách níu chân du khách bởi các điểm checkin “chưa bao giờ hết hot”.

Ngoài những bức tường nổi đình đám như bức tường Hàn Quốc, bức tường cam Nguyệt Vọng Lầu, bức tường “Đà Lạt hổng nhạt được đâu”, bức tường bích họa dọc phố Lê Đại Hành,… thì một tin vui cho các tín đồ ghiền Đà Lạt là Phố bích họa trên dốc Nhà Làng (đường Trương Công Định – Phường 1) - một trong những dự án chương trình hưởng ứng chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 diễn ra vào những ngày cuối năm 2019 - sắp được khởi công.

 
Ảnh: @duynguyen
Ảnh: @duynguyen

 
Đà Lạt nổi tiếng với những bức tường bích họa siêu độc đáo
Đà Lạt nổi tiếng với những bức tường bích họa siêu độc đáo

Con Dốc Nhà Làng là đoạn nối từ số 33 Trương Công Định với đoạn số 54 của Phan Đình Phùng dài 150m. Sở dĩ con dốc có tên như vậy vì nơi đây như cầu nối của làng này qua làng kia, có đi nối qua đền thờ (đình làng) nên được gọi là dốc nhà Làng.

 
Dốc Nhà Làng sắp được "thay" áo mới (Ảnh: @zinnie.nguyen)
Dốc Nhà Làng sắp được "thay" áo mới (Ảnh: @zinnie.nguyen)

 
Dốc Nhà Làng - điểm checkin "quen mặt" của nhiều du khách khi tới Đà Lạt
Dốc Nhà Làng - điểm checkin "quen mặt" của nhiều du khách khi tới Đà Lạt

Được mệnh danh là thành phố của những con dốc, Phố bích họa trên dốc Nhà Làng sẽ khắc họa một Đà Lạt ở cả tầm rộng lẫn chiều sâu bằng những tác phẩm nghệ thuật đường phố sinh động, một thế giới sắc màu sẽ được vẽ trên nền tường, hài hòa với từng ô cửa, mái phố. Sẽ không chỉ là một Đà Lạt núi đồi, lãng đãng khói sương, cỏ hoa và rừng thông ẩn chứa di sản kiến trúc; mà con phố này sẽ tái hiện cả chính cuộc sống cư dân phố núi hiền hòa, thanh lịch trong không gian dốc lặng lẽ, thanh bình.

 
Ảnh: @baffivn
Ảnh: @baffivn

 
Ảnh: @tainguyen2510
Ảnh: @tainguyen2510

 
Ảnh: @lqa92
Ảnh: @lqa92

Với mong muốn nghệ thuật sẽ truyền cảm hứng sống, hướng tới những giá trị tốt đẹp, sống có trách nhiệm, phố bích họa trên dốc Nhà Làng sẽ thêm những gam màu tươi mới, tạo nên sự khác biệt, làm cho thành phố hoa thêm hấp dẫn du khách. Đồng thời gửi đi thông điệp “Hãy du lịch bằng trách nhiệm và tình yêu Đà Lạt”.

Mọi ý tưởng sáng tạo cho từng tác phẩm, việc sắp xếp bố cục cho cả con phố dài vẫn đang được hình thành. Đây là ý tưởng siêu hay ho và sẽ được thực hiện bằng nguồn đầu tư xã hội hóa của Công ty Nghệ thuật Số Bảy, dự tính sẽ hoàn thành vào tháng 12/2019.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận