Đà Lạt và những điều cực dễ thương mà không phải ai cũng biết

  • 10/06/2019 14:32

Mời bạn một lần ghé thăm Đà Lạt để kiểm chứng xem những điều này có đáng tin không nhé.

1. Thời tiết đủ 4 mùa chỉ trong 1 ngày

Dành cho những ai còn chưa biết, thì Đà Lạt vốn nổi tiếng là cô gái đỏng đảnh vì 1 ngày có đủ 4 mùa: sáng là mùa xuân, trưa là mùa hạ, chiều là mùa thu và tối là mùa đông. Đà Lạt vào sáng sớm thường chìm trong màn sương mù huyền ảo và thơ mộng. Đến trưa thì có nắng chói chang, thậm chí có ngày còn oi bức. Nhưng chỉ cần đến chiều, bạn có thể bắt gặp những cơn mưa rào bất chợt chẳng kịp trở tay. Rồi tối đến, lại phải lục đục lôi áo khoác ra để mặc cho hợp với cái thời tiết se lạnh. Một trải nghiệm vô cùng thú vị để các vị khách nhớ mãi không quên khi tới Đà Lạt.

Đà Lạt và những điều cực dễ thương mà không phải ai cũng biết

2. Thành phố không có đèn giao thông

Bạn không nghe nhầm đâu, ở đường phố Đà Lạt tuyệt nhiên không thấy xuất hiện một cột đèn báo hiệu giao thông nào cả. Tuy nhiên nếu để ý bạn có thể phát hiện ra, đường phố Đà Lạt có rất nhiều bùng binh, ngã tư, ngã năm, các thể loại lối rẽ,.. khiến người đến Đà Lạt lần đầu phải ngạc nhiên tột độ. Nói không ngoa khi cho rằng phố phường ở Hà Nội, Sài Gòn cũng không đánh đố các vị khách tài giỏi bằng Đà Lạt. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội lo lắng vì nếu không phải ngày lễ, tết Đà Lạt khá vắng vẻ và thưa người nên tình trạng kẹt xe là rất ít, những cột đèn giao thông cũng không quá quan trọng rồi.

Đà Lạt và những điều cực dễ thương mà không phải ai cũng biết

3. Tìm số ở Đà Lạt – một bài toán nan giải

Tìm số nhà cũng là một kí ức đau buồn của rất nhiều vị du khách khi ghé tới thăm Đà Lạt. Những số nhà ở đây được đánh theo thứ tự khá lộn xộn và không theo quy tắc cụ thể nào. Nếu bạn là vị khách khi tới đây lần đầu thì đừng dại dột mà tra google map rồi vọt tới thẳng địa điểm ngay vì có nhiều trường hợp địa điểm cũng không hiển thị ra. Đơn giản như một số con đường được kí hiệu như ngã 5, ngã 6, số 6, số 7, nhà đèn… Phải thật tỉnh táo và xài "võ mồm" thông minh mới mong tìm được đến địa chỉ chuẩn xác bạn nhé.

Đà Lạt và những điều cực dễ thương mà không phải ai cũng biết

4. Thành phố nhiều dốc

Với địa thế ở vùng núi cao, giúp Đà Lạt sở hữu cho mình số lượng dốc không phải dạng vừa đâu. Nhiều con dốc còn có độ quanh co, ngoằn ngèo khiến những người chắc tay lái cũng phải cảm thấy thú vị. Đến Đà Lạt, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi nghe tên gọi của nhiều con dốc kỳ lạ như: dốc Nhà Bò, dốc Nhà Làng, dốc Đá, dốc Trời Ơi, dốc Dã Chiến,… Thậm chí dốc Nhà Bò thẳng đứng còn là một địa chỉ check in khá nổi tiếng cần phải tới khi ghé thăm Đà Lạt. Cảnh người dân lao xe vèo vèo xuống dốc mà không ngần ngại, chần chừ cũng khiến bạn phải đổ đứ đừ vì quá cool ngầu cho mà xem.

Đà Lạt và những điều cực dễ thương mà không phải ai cũng biết

5. Thủ phủ của homestay

Để nói về homestay thì không ở đâu nhiều bằng Đà Lạt. Ở đây có đầy đủ hầu hết các thể loại lưu trú, nghỉ dưỡng, … theo đa dạng phong cách khác nhau từ vintage đến thanh lịch, trang nhã, sang trọng. Theo thống kê gần đây, con số nhà nghỉ ở Đà Lạt là khoảng 15.000, nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Nhiều người còn nói vui rằng ở Đà Lạt cứ bước đi vài bước là sẽ gặp một chiếc homestay đấy các bạn.

Đà Lạt và những điều cực dễ thương mà không phải ai cũng biết

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận